Xin các sư phụ chỉ giùm cho thằng em tội nghiệp này

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi hunghong, 1/8/06.

 1. hunghong

  hunghong Member

  Tham gia:
  1/8/06
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Germany
  Em nuôi 4 con Discus, kíc cỡ 10 --> 12 cm . chung trong 1 bể kính 300l, trong đó có thêm 3 con cá gì gì em không có nhớ tên, thuộc loại cá lau bể nho nhỏ. Môi truờng sống tốt.
  Vấn đề của em là : Trong bầy Discus của em nó có 1 cặp chuyên hôn nhau va đã đẻ 2 lứa rất nhiều trứng, nhưng chỉ đuợc vài ngày là nó ăn hết, cả 2 lần đều như vậy.b-(
  Xin các chỉ giùm phải làm sao để cho trứng nó nở vậy, phải bắt cặp ấy ra sống riêng hay là sao vậy ???? Cứu Giùm em với !?!
  Em mới nuôi Discus đuợc mấy tháng thôi. Em sống ở Germany ( Nuớc Đức )
  Cảm ơn các sư phụ nhiều !
  Vài hôm nữa em sẽ up ảnh cái bể cá Discus của em lên cho các sư phụ thuởng thức nhé !:blushing:
   
 2. Bình Minh

  Bình Minh Member

  Tham gia:
  15/7/06
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  Theo như hiểu biết nông cạn của BM thì khi cá dĩa bắt cặp thi phải cho ra riêng đó và cá giật mình cũng sơi tái bầy con luôn đó. Không biết có gì sai không mong mọi người điều chỉnh giúp.
   
 3. lamcamthanh

  lamcamthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/6/06
  Bài viết:
  175
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Sai Gon
  bạn này nuôi cá đẻ được là hay rùi, cá đĩa mắn đẻ lắm, nếu đã đẻ thì bạn có thể cho nó đẻ liên tục hàng tháng, rút kinh nghiệm dần, chỉ sợ sau khi đẻ nhiều lần , con cái sẽ xuống sắc và bị con đực chê và bỏ....
   
 4. linkcachoi

  linkcachoi Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/06
  Bài viết:
  133
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cá bác 10=>12 cm thì cũng đã trưởng thành nhưng chưa đến độ"chín" để có kinh nghiệm đẻ và chăm trứng,phải vài lần nữa thì cá mới có thể chăm trứng nở được.Với lại phải cho chúng bắt cặp với nhau rồi bắt riêng cặp đó ra 1 bể khác có giá thể và các điều kiện cần thiết,tránh ko gây tiếng động và nhưng tác động như ánh sáng làm cá giật mình ăn hết trứng,thế thui.À bên bác chắc nhiều cá ngon lắm nhỉ,giá cả chắc cũng cao phải ko???????????
   
 5. lazymap

  lazymap Well-Known Member

  Tham gia:
  13/5/06
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tpHCM
  cá ăn trứng có nhiều nguyên nhân như các bác đã bàn ở trên mình xin nói thêm cá bị thiếu chất hoặc quá yếu cũng thường ăn trứng, cá tranh nhau ấp cũng có lúc ăn trứng, hoặc trứng bị hư, thối do thụ tinh ko đậu, môi trường nước xấu cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến cá ăn trứng cái (cái nì phải cám ơn nó đã dọn dẹp cho mình hihi.
  nói chung bác cho cá đẻ được đã là thành công ,chỉ cần chú ý khi cá bắp cặp thì tách riêng ra 1 hồ khác để theo dõi là dc. chúc bác thành công
  Nói thêm bác nuôi hồ 300l mà có 4 em thì quá ít đấy, thêm vài em nữa bác sẽ thấy chúng vui vẻ hơn
  thân
   

Chia sẻ trang này