Xin cách thuần chim còn rất nhát

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi chunglottevn, 2/7/11.

 1. chunglottevn

  chunglottevn Member

  Tham gia:
  2/7/11
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  tuyen quang
  Chào các bác, em mới tham gia diễn đàn nên cũng còn nhiều điều chưa hiểu mong mọi người bỏ quá. Em được một người em cho một chú Họa Mi là họa mi mộc, em đã nuôi được khoảng 4 tháng rồi vậy mà nó vẫn sợ người lắm, nhìn thấy người từ xa là nó đã nhảy loạn lên rồi, nếu đến gần thì nhảy ko nhìn thấy chim luôn, kể cả em treo nó ở nơi vắng người nó cũng vẫn ngửa đầu và nhảy lên đỉnh lồng, ít đứng lồng lắm em vẫn chùm áo lồng từ lúc mới nuôi đến giờ, em ko thể đến gần nó được kể cả chùm kín hết áo lồng nó vẫn nhảy như trổ lồng vậy, em cũng tìm hiểu một số cách thuần chim Họa Mi nhưng ko thấy có hiệu quả, em nghe nói có những con Họa Mi ko thể thuần được vậy con của em có phải là như vậy ko? Nếu được xin các bác chỉ giúp làm thế nào để nó bớt sợ hơn . Em rất thích nuôi Họa Mi nên rất muốn tìm hiểu và mong các bác có kinh nghiệm chia sẻ để em có thể học hỏi và nuôi được chú Họa Mi này. Thanks các bác rất nhiều!
   
  Liulo, RUA01, toidi and 2 others like this.
 2. chimchimz

  chimchimz Active Member

  Tham gia:
  31/5/11
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mới có 4 tháng thôi mà, hi hi, dục tốc bất đạt , cố thêm tâm huyết nữa đi nào...
   
  RUA01 and KtsBim like this.
 3. Tigertran

  Tigertran Well-Known Member

  Tham gia:
  10/6/10
  Bài viết:
  645
  Thích đã nhận:
  1,171
  Đến từ:
  TPHCM
  theo như pác diễn tả, thì e nghĩ con này nó bị ngữa rồi, chim thế này có thuần cũng phí công, k nên chơi chim ngửa bị tật lỗi thế này. bổi mới 4 tháng còn nhát là chiện bình thường. pác nên kiếm 1 e khác về chơi.
  còn thuần Mi thì e làm theo cách e và học hỏi đc trên diễn đàn 1 ít: Mi mộc mới bắt về trùm kín áo lồng khoảng 4-5 ngày cho chim quen lồng, sau nó pác để dưới đất hé áo lồng hình chữa A ngay cửa lồng, khoảng 1-2 tuần pác lại hé to ra hơn tí. nếu có cơ hội pác để chỗ có ng` hay qua lại, chim sẽ mau dạng hơn. nếu có e mái kè vào nữa thì quá tốt rồi ( trùm áo lồng thì trùm lên tập ti mốc lồng, tránh tình trạng e nó bị ngửa tiếp)!
  Có 1 tí kiến thức, có j sai sót các pác bỏ qua !
   
  KtsBim and vu minh khoi like this.
 4. fanchoethan

  fanchoethan Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/10
  Bài viết:
  318
  Thích đã nhận:
  575
  Đến từ:
  hồ chí minh
  những ý kiến của bạn đưa ra quá chuẩn mình xin mạn phép bổ sung thêm tí là cầu ko nên để cao vì thấy mấy anh em hay để cầu cao,để cầu cao mấy em nó sẽ bị ngước,và áo lồng như tigertran có nói trùm lên tận ti để tránh ánh sáng lọt vào mấy em bổi thấy ánh sáng lọt vào là thế nào cũng nhảy lên nóc lồng tìm cách ra đó cũng là nguyên nhân làm mấy em nó bị ngước,vài lời chia sẽ,mong được chỉ bảo thêm
   
  boyht and KtsBim like this.
 5. Coc Tia

  Coc Tia Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/11
  Bài viết:
  538
  Thích đã nhận:
  1,760
  Đến từ:
  Nha Trang
  Theo mình chim mộc phi huỳnh huỵch thế thì chưa thể kết luận là nó bị ngửa ngoái mà do tập tính của mi là phi ngược lên cao để trốn chạy. Thế nên bạn hãy để lồng xuống đất nếu phi lên sẽ vướng người đứng > Nếu cầu kỳ hơn bạn nên mượn 1 cái hộp giống ngoài tiệm nhốt mi ấy rồi thả vào>Lưu ý ng mới chơi mi k biết nên hay bắt = tay nó sợ và nhớ mặt nên khiếp hãi mỗi khi nhìn thấy bạn rất lâu.
  K có con mi nào là k thuần đc, bạn nên nhẹ nhàng với nó, nên để nó đoi đói và tiếp t/ă cho nó cũng sẽ mau thuần, hay xách đi chơi nó cũng mau thuần đấy.
  Nó nhát nhiều ng nhân lắm nhưng nhìn chung mi lâu thuần hơn các loài chim hót khác bạn ạ...
  Thế nên vài tháng chưa thể thuần nó ngay đc đâu, nhưng những ng chơi mi lâu năm rất thích những con già rừng nhát người và lâu thuần vì kq là đc những con mi hay.
   
  Liulo, KtsBim, RUA01 and 1 other person like this.
 6. chunglottevn

  chunglottevn Member

  Tham gia:
  2/7/11
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  tuyen quang
  Thanks các bác rất nhiều, em để lồng xuống đất em nó có vẻ ít ngửa hơn nhưng vẫn nhảy. Có lẽ em nó bị hoảng vì lúc mới bắt về em nó chịu nhiều tác động quá (nhà em ở mặt đường mà nên rất ồn ào), em sẽ cố gắng thuần phục nó xem sao.
   
  KtsBim thích bài này.
 7. lthanhlinh

  lthanhlinh Active Member

  Tham gia:
  1/7/11
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  159
  Đến từ:
  hanoi
  Bạn mua thử cái lồng nhỏ của TQ (hoặc Lào Cai, Cao Bằng) trùm loại áo lồng có hai khóa kéo lên và treo cao hơn đầu người ở một góc có người đi qua lại, tiếng ồn vừa phải chỉ một thời gian là thuần thôi.
   
  KtsBim and chunglottevn like this.
 8. leemin

  leemin Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/10
  Bài viết:
  475
  Thích đã nhận:
  327
  Đến từ:
  Hồ chí minh
  Mới có 4 tháng thôi mà , em mi nhà mình 1 mùa rồi mà thấy người lại gần cũng nhảy như điên ấy
   
  KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này