xin cao nhân chỉ cách xử lí bệnh của lan với

Thảo luận trong 'Bệnh viện cây hoa cảnh' bắt đầu bởi vuminhducsf, 3/6/11.

 1. vuminhducsf

  vuminhducsf Member

  Tham gia:
  13/12/10
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  hà nội
  em có một giò hỏa hoàng lan, một loại thuộc dòng vanda, trên lá thấy xuất hiện những vẩy chấm nhỏ, cây phát triển bình thường, vẫn ra hoa, em chỉ nghĩ rằng đó là vết bẩn thôi, nhưng cây mới đẻ đọt non, vẫn thấy xuất hiện mấy cái vảy đó, nhìn thấy giò người khác trồng ko có, cậy thử mấy cái vảy nhỏ này thì thấy nó như dạng nấm kí sinh vì thấy chân vảy có màu trắng.xin các bác giúp em nên xử lí thế nào với, em mới chơi lan ko biết j hết luôn, giúp em cụ thể với nhé... =((
   
 2. sabeco

  sabeco Well-Known Member

  Tham gia:
  27/6/11
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  185
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  Không có hình ảnh nên khó nói chính xác được bệnh bạn ơi. Nhưng theo miêu tả thì mình nghĩ lan nhà bạn bị rệp sáp rồi. bạn đến các cửa hiệu bán thuốc bảo vệ thực vật hỏi mua thuốc diệt rệp trên cây cà phê( loại này mua 1 chai về dùng không hết đâu, bạn nên hỏi mua 1 xilanh thôi). bạn về pha 1 xilanh thuốc với 1,5 lít nước, phun đều lên toàn bộ cây lan, nhớ là phun cả mặt dưới lá nhé. phun buổi sáng 1 lần, đến chiều phun 1 lần nữa. Rệp sẽ chết nhưng xá vẫn bám trên lá, bạn tưới nước 1 thời gian xác rệp mới rụng hết. Thuốc này hôi lắm, bạn chú ý đên môi trường xung quanh trước khi phun nhé. Chúc bạn thành công.
   
  itloving thích bài này.
 3. angmaybun

  angmaybun Member

  Tham gia:
  6/12/11
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  ho chi minh
  bạn vui lòng post hình lên,thấy hình mọi người mới giúp có cách giúp dc.nói không zday ko chính xác đâu.
   
  itloving thích bài này.
 4. NGOCUONG

  NGOCUONG Tẩu hỏa vì lan

  Tham gia:
  12/4/06
  Bài viết:
  736
  Thích đã nhận:
  685
  Đến từ:
  TP.HCM
  Đó là rệp vảy, bạn có thể dùng Metin parasion để phun, nhớ phun vào nách lá vì nếu nó còn trong nách lá thì sẽ tái phát. Thật ra con này cũng không ảnh hưởng lắm, trừ trường hợp có một cây nhiễm virus thì sẽ lây sang cây khác nhanh hơn.
   
  itloving and angmaybun like this.

Chia sẻ trang này