Xin chỉ giúp!!!

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi cnguyen, 5/6/06.

 1. cnguyen

  cnguyen Member

  Tham gia:
  4/5/06
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCMC
  Tôi nuôi 5 chú cá đĩa. Cách nay 1 tuần có 1 chú háu ăn nhất bỗng dưng bỏ ko ăn gì nữa cả. ko thấy bị nấm, cũng ko rách vây ( chú này nhỏ nhất trong bầy, hay bị đàn anh ruợt đuổi lúc dành ăn, nhưng chú lại là kẻ ăn đươc nhiều nhất ). Tôi đã vớt ra ngâm nuớc muối pha với Metylen xanh trong vòng 5' rồi cho lại vào hồ ngay ngày đầu tiên bỏ ăn nhưng sao đến nay vẫn chưa ăn lại dược trong khi 4 con kia ăn vẫn bình thường. Cá bỏ ăn vẫn ko có dấu hiệu đuối sức, chỉ ít bơi, nhưng khi bị rượt đuổi vẫn vọt rất nhanh.
  Mong các chư huynh chỉ giúp.
  Cám ơn nhiều.
   
 2. handtohand

  handtohand Well-Known Member

  Tham gia:
  14/2/06
  Bài viết:
  140
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  BINH DUONG
  Mình cũng từng có cá bị như vậy nên cũng chỉ góp ý tí chút cho bác thui phần còn lại mong mấy bác khác giiup1 1 tay.Thứ nhất có thể cá bạn do ăn nhiều(tính háo ăn) như vậy có thể cá bị sình bụng rùi bạn ơi và cách xử lí của bạn lại như vậy có phần ko được hay lắm vì cá đã bệnh yếu mà bạn vớt ra cho ngâm xong lại bỏ vào hồ cũ di chuyển như thế cá sẽ mau chết thui bạn ạ.Nếu cá bạn tình trạng như thế bạn có thể cho các con còn lại wa hồ mới còn con bệnh thì ở lại hồ cũ mà chăm sóc và ngâm thuốc mà bạn nên rút bớt nước và cho muối vào và cắm sưởi liên tục nếu tình trạng nặng hơn bác phải mua thuốc về mà trị nếu ko cá sẽ ko chịu nổi đâu.
   
 3. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng
  Mình thấy hay nhất bạn nên tách cá bệnh nuôi riêng để dể xử lý thuốc + nước và cũng tránh lây bệnh cho những con khác, cho tới khi nào hết bệnh hãy thả trở lại hồ củ. Chúc bạn thành công!
   
 4. lazymap

  lazymap Well-Known Member

  Tham gia:
  13/5/06
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tpHCM
  có thể cá của bác bị shock rùi hổng sao đâu, bác có thể tách riêng ra cho ân lại từ từ thôi cho nó quen lại
   
 5. aquarium

  aquarium Well-Known Member

  Tham gia:
  12/12/05
  Bài viết:
  218
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HSBC
  Con đó nhỏ nhất nhưng ăn nhiều nhất thì ko hẳn là nó ko sợ mấy con kia đâu. Biết đâu chừng đến lúc này là nó khiếp mấy con lớn hơn đó mà. Cá dĩa mà chênh lệch kích cỡ lớn quá thì con nào nhỏ sẽ bị giành ăn --> còi cọc, ốm yếu --> die sớm.
   
 6. cnguyen

  cnguyen Member

  Tham gia:
  4/5/06
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCMC
  Rất cảm ơn các bạn. Tôi sẽ làm theo hướng dẫn.
  Chú cá này không bị sình bụng vì bụng không to.
  Có lẽ phải tách nuôi riêng cho an toàn.
   
 7. mynlove

  mynlove Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  833
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  chắc con cá nóa ăn nhiều quá..nên thành ra khảnh ăn đó mà..hĩ ..anh gì thử cho cá nhịn đố 1 thời gian rùi đi kiếm mấy loại thức ăn mà cá đĩa khoái khẩu như sâu đỏ , thủy trần cho vô xem nó có ăn ào ào ko ??
   
 8. Edmond

  Edmond Member

  Tham gia:
  30/6/06
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Canada
  Cá của bạn bị bịnh đường ruột rồi đó, có thể là do ký sinh trùng vì cá ăn nhiều nhưng không lớn. Bịnh ký sinh trùng chỉ bộc phát khi số lượng ký sinh trùng trong đường ruột đạt số lượng đáng kể và khi sức đề kháng của cá bị giảm. Bạn có thấy cá đi ra phân có dây màu trắng hay không, nếu có thì tôi bảo đảm 100% cá bạn mắc bịnh này. Khi cá không ăn thì vấn đề điều trị gặp trở ngại vì đưa thuốc vào bằng đường miệng sẽ mau có tác dụng hơn là bỏ thuốc vào nước. Thuốc đặc trị bịnh đường ruột là Nitrozidanol dùng theo liều lượng chỉ định (750mg/100L) trong 5 ngày liên tiếp, thay 50% nước trước mổi khi cho thuốc mới vào. Mấy con cá còn lại bạn cũng nên chữa trị bằng thức ăn có trộn thuốc trước khi chúng bỏ ăn.
   

Chia sẻ trang này