Xin cho hỏi về tài khoản trên diễn đàn

Thảo luận trong 'Hướng dẫn sử dụng diễn đàn' bắt đầu bởi Thuy Vuong, 7/3/06.

 1. Thuy Vuong

  Thuy Vuong Well-Known Member

  Tham gia:
  9/12/05
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Hi all,
  Tôi tham gia diễn đàn cũng ko được lâu nhưng rất cảm tình với diễn đàn.
  Tôi có đọc kỹ nội quy sử dụng 4R và tuân thủ đúng.
  Tuy nhiên trong thời gian gần đây, tài khoản của tôi hay bị khóa và thông báo là đã truy cập quá số lần quy định hoặc là có ai đó đã truy cập tài khoản của tôi mà nhập sai Mật Khẩu quá 5 lần, nếu tiếp tục sử dụng thì phải đăng ký xin lại TK và Mật Khẩu, nếu ko thì TK sẽ bị khóa sau 24h. Tôi làm theo hướng dẫn và có lại nó nhưng chỉ chừng 5 lần đăng nhập thì lại bị khóa, có khi khởi tạo lại thì lại bị khóa ngay sau lần đăng nhập đầu tiên.
  Xin cho hỏi có ai đã từng bị như tôi ko? Quy định của diễn đàn có điều gì tôi chưa hiểu hay ko? Thời gian đầu tham gia 4R thì ko hề xảy ra.
  Tôi cũng thường vào 4r của 1 số quốc gia khác thì ko hề xảy ra chuyện gì.
  Tôi rất thích thú tham gia diễn đàn và mong muốn đóng góp, chi sẽ những KN của mình nên nhờ Ban Điều Hành và mọi thành viên khác giúp đỡ tôi.
  Tôi chân thành cảm ơn mọi người.
   
 2. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hiện tại với nick của mình thì chưa bao giờ bị tình trạng này, các bạn có thể kiểm tra xem mật khẩu dùng ký tự thế nào vì khi để chế độ tiếng việt rồi mà nhập mật khẩu có ký tự dấu sẽ gây lỗinày, ví dụ: meetu = mêtu thì sẽ không login được. Đồng thời diễn đàn cũng sẽ lưu ý vấn đề này
   
 3. Hong_ket

  Hong_ket Well-Known Member

  Tham gia:
  2/12/05
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  295
  Đến từ:
  P11, Bình Thạnh - HCM
  @Thuy Vuong: như anh tienbm nói, khi login thì tốt nhất bạn nên chuyển sang chế độ gõ tiếng Anh hoặc tắt hẳn dấu tiếng Việt đi. Vì theo mình thấy hiện tại, 4r mình đang sử dụng chế độ gõ tiếng Việt theo kiểu TELEX, ví dụ: nếu gõ vào chữ POST thì nó thành PÓT (chữ S = dấu sắc).
   
 4. cuong_2485

  cuong_2485 Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/05
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đảo Quốc Sư Tử
  @tienbm, Hong_Ket: Trường hợp của anh Thuy_Vuong không phải là một mà bản thân em nhiều khi cũng rất hay bị vậy.Nhiều khi log in song thì nick hiện lên đang online nhưng không thể gửi bài viết mới, không thể sửa bài viết của mình.Nhiều khi lại gặp phải trường hợp là đăng nhập được.Ngồi hì hụi viết bài mới.Song hết 15 phút đến khi gởi bài thì lại hiện lên bảng tài khoản chưa đăng nhập.Mong các bác có kinh nghiệm chỉ cho em vài cách khắc phục sự cố trên.
   
 5. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
  Về chủ quan thì tớ nghĩ không phải do lỗi của diễn đàn, ví dụ như GC trước đây cũng đã có lúc bị như vậy và cuối cùng cũng phát hiện ra vấn đề gì đó liên quan đến cookie của trình duyệt, bạn hãy thử lại bằng cách khi login vào chọn chế độ lưu giữ tài khoản khi đăng nhập, hình như cũng có một số bạn đã bị tình trạng này, vì vậy khi viết nhi trước khi chọn gửi đi cũng nên cẩn thận coppy, hì hì. Có lẽ cần thêm một số động tác kiểm tra của các bạn để chúng tôi kiểm tra lại xem sao nhé
   
 6. trantankhoa

  trantankhoa Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/05
  Bài viết:
  292
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Melbourne
  Hehe, =))

  Em cũng bị như vậy rất nhiều lần và cũng rất bực bội í chứ. Theo em nghĩ có thể là anh Thuy Vuong xài trình duyệt FireFox giống em :D mà phần mềm của site chúng ta là vBulletin có thể ko hợp rơ (điều này đã được FireFox ghi nhận và tạo ra một package để tương thích cho vấn đề này)

  Nếu mọi người có để ý thì site của chúng ta để chế độ gõ mặc định là tiếng Việt, ngay cả khi em tắt bộ gõ, chuyển sang tiếng Anh thì vẫn gõ tiếng Việt ầm ầm đây =)) Có thể anh tienbm nhờ mọi người chỉnh lại chỗ password ko nên cho nhận dạng tiếng Việt tự động nữa. Khi dùng IE thì có thể tắt được F9, F7, F8, và F12 (dùng để tắt chế độ bỏ dấu) ở trên thanh status của IE có ghi rõ từng chức năng còn Firefox thì ko :laughing:

  Anh tienbm sẵn có sửa cho em hỏi luôn là HTML code sao các anh ko mở lên vậy :D

  Đang post bài này mà cũng bị đây nè, huhu
   
 7. Hong_ket

  Hong_ket Well-Known Member

  Tham gia:
  2/12/05
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  295
  Đến từ:
  P11, Bình Thạnh - HCM
  @cuong_2485: trường hợp mà sau khi bạn login vào rồi ngồi viết bài (đối với bài dài) thì mình cũng bị nhưng lý do này không phải do lỗi của 4r. Nó là thế này: Khi bạn login vào thì sẽ tạo 1 session để ghi vào cockie trên IE của bạn, việc này giống như 1 tấm thẻ ra vào được dùng để mở cửa, khi cửa đã mở thì bạn có thể ra làm việc thoải mái trong 4r. Nhưng nếu trong khoảng 1 thời gian nhất định, bạn hoàn toàn không có bất kỳ một hoạt động nào trên 4r (như khoảng thời gian ngồi type bài) thì session này sẽ tự động ngắt kết nối nhằm giải phóng cho những session mới. Cũng giống như của tự động, sau 1 khoảng thời gian không có người đi qua thì nó sẽ tự động đóng lại.

  @trantankhoa: chế độ gõ tiếng Việt trên 4r mình theo kiểu TELEX nên kiểu gì nó cũng có thể nhận được dấu. Nhờ các bác MOD chỉnh lại giúp cái này thì sẽ đỡ rắc rối hơn. Thanks.

  Như vậy, nếu type bài dài thì bạn nên copy thường xuyên hoặc type trên WinWord rồi past vào là ok ngay thôi. Thân.
   
 8. ducva

  ducva Member

  Tham gia:
  23/8/05
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Melbourne
  bác Hồng két có ví dụ hay quá thật đáng học tập :D. Do ngày trước member ko có Unikey hay Vietkey và toàn viết tiếng Việt ko dấu nên admin mới cài đặt bộ gõ TV.

  Trước đây có bộ mViệt khá hay, có khả năng bỏ kích hoạt trên 1 số text box nhất định như ô password chả hạn. Tuy nhiên mViet lại gặp chút rắc rối với Vbb ver 3.5.x nên cuối cùng admin phải chọn giải pháp dùng bộ gõ HIM. He he chú này cũng như các chú tương tự có đặc điểm là nếu chạy cùng với VK hay UniK thì hễ gõ TV thì ngon chứ gõ tiếng Anh thì chịu :p.

  Việc các bạn bị sai mật khẩu đến > 5 lần và khóa luôn tài khoản có thể do lỗi gõ TV trong khi gõ password. Về lý thuyết thì có thể đặt bộ gõ mặc định tắt nhưng xem ra lợi ít mà hại nhiều hơn hi hi nên mình đề xuất 1 số giải pháp sau:

  + Gõ password và username vào notepad sau đó Copy & paste :D - dễ nhất
  + Chọn checkbox "Lưu mật khẩu" để không phải điền password về sau nữa
  + Bookmark trang chủ của diễn đàn để tránh phải gõ lại URL khi mỗi lần vào

  @Thuy Vuong: cũng ko loại trừ khả năng tài khoản của bạn bị người khác đang cố truy nhập (và đang đoán password hi` hi`) ...
   

Chia sẻ trang này