xin được chỉ giáo!!!!!!!!!

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh gia cầm' bắt đầu bởi mienque.nct, 11/5/08.

 1. mienque.nct

  mienque.nct Well-Known Member

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  529
  Thích đã nhận:
  1,031
  Đến từ:
  Đồng Nai
  lần trước mình có viết bài nhưng chưa thấy ai trả lời mình đang muốn tìm mua một bộ bẫy gà loại bẫy chân sử dụng gà mồi nếu có ai biết hoặc có thì giúp mình nha B)[​IMG]
   
 2. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Con này là gà rừng có phải không bạn?
  Muốn nuôi được loại gà này,đặc biệt là gà thuần chủng (gà rặt) thì trước kia là cả một vấn đề, nhưng ngày nay thì có nhiều để cho bạn lựa chọn.
  Trước kia các tay mê gà rừng thường lên những vùng cao, nơi gần rừng để hỏi mua. Vì họ hay đi sâu trong rừng để lấy củi, và thường thấy trứng của loại gà này,thế là họ mang về cho gà ta ấp, nở và lớn lên thì gà con sống theo gà mẹ, tạo thành thói quen.

  Có nhiều nhà khác chỉ nuôi gà mái, khi đến tuổi nhảy ổ thì gà trống rừng thường đến,thế là cho ra đàn gà con F1 không khác gì gà rừng. Có nhiều người từ giống gà F1 trên đã cho lai tạo được nhiều dòng gà đẹp.
  Để bắt được loại này,mình khuyên bạn nên sử dungloaij lồng bẫy chồn ấy.Lồng được chia làm 2 phần, 1 phần là bạn cho con gà trống của bạn vào( cho nó gáy để dụ con gà trời kia đến) ,phần bên kia mở nắp, hai phần được ngăn cách mởi hai tấm lưới mỏng. Khi gà "trời" chui vào thì giẫm lên tấm gỗ đặt phía dưới, thế là cửa lồng tự động đóng lại.
  Nếu như nhà của bạn gần đó, bạn có thể bắt nó bằng nhiều cách, có thể dụ nó bằng đàn gà mái,cho ăn từ gần ngoài rừng, dần dần di chuyển nơi cho ăn vào trong nhà, ban đầunó không quen nhưng bị mấy nàng mái dụ nên bị dính ngay.

  Có thể dùng một con gà trống khác để dụ nó, thừong thì chọn trống tre bị lai, dáng người nhỏ nhưng máu chiến đấu lại không bị giảm, cho hai con đá đến khi nào mệt thì thôi, khi đó bạn chỉ việc di chuyển đến nhẹ nhàng tóm cổ nó,cho vào lồng.

  Gà này thừong thì nhát, vì thế khi đưa gà về, nên để lồng gà ở gần rừng,nơi có ít người đi lại. Các cao thủ khác thì đóng cho nó một cái chuồng lớn,có thể tận dụng mảnh vườn để cất lên một căn nhà khác,cũng cao và kín,thả nó vào,cho thức ăn và nước uống đầy đủ, và khôgn quên thả vào đó từ 1 - 2 em mái để cho gà trời kia mau trấn tĩnh và hồi phục lại sức!

  Nếu thích thì bạn có thể hỏi xem trong nhà ta có ai nuôi loại gà trên không, và nói họ chuyển nhựơng lại cho bạn một cặp về nuôi cho vui, HCN thấy anh em trong này cũng thoáng, hay giúp đỡ lẫn nhau, và không có tình trạng lấy giá "cắt cổ".

  Chúc bạn sớm sở hữu được mấy emgaf như ý muốn nha!
   
 3. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Loại gà này một thời đã làm mưa làm gió trên diễn đàn,hihi,mong rằng còn ai đó ....đang giữ giống loại này!
   
 4. phamdanghuy

  phamdanghuy Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HA NOI
  nhưng có thể huấn luyện nó thành thục như gà tre không vậy
   
 5. mienque.nct

  mienque.nct Well-Known Member

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  529
  Thích đã nhận:
  1,031
  Đến từ:
  Đồng Nai
  con đó đúng là gà rừng 100% đó gợi ý của bạn cũng được nhưng chưa khả thi lắm ở chỗ mình người ta dùng gà mồi(là loại gà rừng lai với gà tre f2)trước đây mình cũng nuôi một con hễ nó cất tiếng gáy trong rừng là ngay lập tức sẽ có một anh gà rưng đến giao chiến nhưng mình không có loại bẫy cần thiết đó là loại bẫy mà chỉ các sư phụ bẫy gà rừng có loại bẫy này cực kì đơn giản nhưng cung cực kì hữu hiệu đó là một cây sắt to gấp ba cái căm xe được buộc bằng dây cước để nối một dây kim loại cỡ băng dây phanh xe(hoặc nhỏ hơn)đầu kia của dây kim loại này được nối vào bằng một đoạn dây dù và đoạn dây dù này tạo thành một cái thòng lọng để khi con gà rừng nào vào đá thì bị vướng vào chân một đầu còn đầu kia hơi nhọn để cắm xuống đất khi đi bẫy bạn chỉ việc cắm những cái bẫy này xung quanh chú gà mồi nếu chú gà rừng nào nghe tiếng gáy mà lao vào thì vừa "so găng"cỡ hai chân thì sợi dây thòng lọng đã thít chặt chân chú ta mất rồi đó là loại bẫy mà mình cần tìm ai biết ở đâu có thì chỉ giùm với nha,thanks!
   
 6. mienque.nct

  mienque.nct Well-Known Member

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  529
  Thích đã nhận:
  1,031
  Đến từ:
  Đồng Nai
  gà rừng huấn luyện thành gà tre thì khó và mất thời gian nhưng nếu nó lai với gà tre thì tuyệt hảo mình đã lai thành công và nó gần giống như con này ......cái con có tích trắng ý
  [​IMG]
   
 7. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Muốn bắt gà rừng chỉ có cách cho nó đá với một con gà khác. Cách này đảm bảo đến 90% là bắt được, vì gà rừng nó làm chủ một vùng, nên máu "chiến" trong người nó có dư chứ không thiếu đâu mà sợ. Nhưng gà mồi phải là gà loại nhỏ, chứ gà lớn như gà chọi, gà ta thì sau mấy cú đá là nó bỏ đi ngay.
  Bẫy lồng (bẫy chồn) cũng thích hợp,chứ còn cách của mienvuon nghe....sao sao ấy,sợ hiệu quả không cao,lại mang thương tích cho gà, cái này góp ý thôi nha!
  Có thể tìm mua trứng của dân bản địa, nếu nhà gần thì có thể tự tìm lấy. Cách này nuôi hiệu quả hơn, nên nhớ một điều là gà con khi nở ra phải nuôi trong một cái lồng hoặc căn nhà lớn, được khép kín, có thể có cửa sổ nhưng rất nhỏ để gà không thể chui thoát, tránh việc gà lủi đi. Nuôi gà con lớn lên thì tỉ lệ gà thuần với người đạt khá cao. Nhưng dù sao vẫn phòng cháy hơn chữa cháy. Nên thả vào vài em gà mái thì trống rừng mới mau dạn người!
   
 8. SimonKhan

  SimonKhan Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  463
  Thích đã nhận:
  1,372
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  trùm gà lai đây ^^ , nuôi mấy em này cũng mệt, nó gáy suốt ngày, nhà nuôi có mấy con gà trống mà nó gá nghe nhứt đầu!
   
 9. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Mien que nên liên hệ với ông Simon Khan để kiếm giống về nuôi! Chúc sớm sở hữu đước những em gà như ý muốn nha!
   
 10. han thanh

  han thanh Well-Known Member

  Tham gia:
  6/12/07
  Bài viết:
  198
  Thích đã nhận:
  73
  Đến từ:
  Tp HCM
  Bác muốn mua bẫy dò gà rừng nó cũng giống như bẫy dò chim cu, nhưng nó lớn hơn thôi. Cái này có nước bác xem bài chỉ làm bẫy dò chim cu của AGun,trong mục chim cu AGun có chỉ làm bẫy dò đó. HCN nói cho gà mồi đá với gà rừng, gà đá nhau tới lúc mệt mới bắt nó thì lúc đó con gà mồi của mình đã vào nồi cháo rồi. Gà rừng cựa dẹp rất nhọn nó ít đâm nhưng đâm chỗ hiểm, nhẹ thì mù nặng thì lọt tim. Chúc bác làm bẫy gà thành công.
   

Chia sẻ trang này