Xin giúp đỡ cách thuần hoá, nuôi dưỡng chim khát nước.?

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi ONGBAPCAY, 24/12/10.

 1. ONGBAPCAY

  ONGBAPCAY Well-Known Member

  Tham gia:
  10/11/10
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  169
  Đến từ:
  HAI PHONG
  Hôm qua được một Bác đi bẫy chim cho 1 chú chim rừng rất lạ.Vì thấy nó quá đẹp lên quyết tâm mang về nuôi,hỏi mọi người thì chẳng ai biết tên nó là chim gì nữa.Khi lên google tìm mãi mới biết được em nó có tên gọi dân dã là chim Khát Nước,có điều là không tìm thấy tài liệu nào dạy cách thuần dưỡng chăm sóc loài chim này.Nay mình xin được cầu cứu ae trên diễn đàn,có ai biết cách,hay đã từng nuôi hoặc đã thấy ai nuôi loài chim này ntn thì hãy làm ơn giúp đỡ mình với.Nếu không thuần dưỡng,vào cám được thì đành phải thả nó về với thiên nhiên.Chứ không nó bị chết thì Mình rất áy náy.Vậy mọi người hãy nhanh chóng cho Mình biết thông tin đi nhé,thời gian gấp lắm rồi không thể để nó thêm vài hôm nữa được.Nó không ăn gì hết,chỉ uống nước mà thôi.Như vậy nó sẽ kiệt sức mất,lên Mình rất mong nhận được giúp đỡ của mọi người.Xin vô cùng cảm ơn ?
   
  motconchimnon thích bài này.
 2. ngnghai

  ngnghai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  24/10/05
  Bài viết:
  942
  Thích đã nhận:
  1,681
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Chim không ăn gì sẽ toi là cái chắc. Bạn nên bắt nó ra, banh mỏ và cho nó ăn từng con một cào cào non hoặc dế nhỏ, hay sâu cho lại sức, rồi thả. Loài này không hót, đôi khi chỉ kêu khan "khạt, khạt" khi bay, ăn những loài sâu rốm mà các loài chim khác không ăn.
   
 3. thich_dong_vat

  thich_dong_vat Well-Known Member

  Tham gia:
  8/9/07
  Bài viết:
  634
  Thích đã nhận:
  746
  Đến từ:
  thiếu không gian và dư khói bụi
  khát nước có thể nuôi lồng đc, nhưng thời gian đầu phải chịu khó nhét mồi cho e nó, thời gian để lấy lại sức cho e nó cũng mất tầm tháng đó bạn.
   
  motconchimnon thích bài này.
 4. motconchimnon

  motconchimnon New Member

  Tham gia:
  27/5/13
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thủ dầu Một -Bình Dương
  Xin chào AE trên diễn đàn , lâu quá không lên thăm DĐ nay mới lên thấy có bạn ONGBAPCAY nói là có chim khát nước, mình cũng có một con mới được một người bạn tặng ( 02 ngày ). chưa ăn được gì nên mình chỉ nhét trứng kiến cho em nó lấy sức cái.
   
 5. Hieu Ca Rem

  Hieu Ca Rem Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/13
  Bài viết:
  545
  Thích đã nhận:
  909
  Đến từ:
  Phương Lâm
  nêu như bạn k biết chim của bạn ăn gì thì bạn nên làm thế này để nhận dạng thức ăn mà chim hay ăn. bạn nên xem mỏ chim xem nó là loại mỏ gì.néu như là chim ăn sâu thì sẽ có một chiếc mỏ dài nhỏ và thẳng gióng như sâu đỏ hoặc sâu xanh
  nếu như mỏ hơi dài,hơi cong và mỏ trên hơi dài hơn mỏ dưới một xíu. gióng như chào mào. hoành hoạch,chòe than hay lửa thì bạn cho nó ăn trái cây và sâu.cào cào.
  còn nếu như mỏ dài và cứng chân có ngón dài hoặc có màng thì đó là chim nước. cho ăn tom tép và cá nhỏ
  nếu như mỏ cong quắm và đặc biệt có bộ vuốt sắc nhọn thì đó chắc chắn là chim ăn thịt. còn nếu mỏ cong quắm nhưng móng nhỏ thì đó là chim ăn hạt như két và manh manh thì bạn nên cho ăn bắp
  mong chi chú chim của bạn sẽ mau khỏe với một loại thức ăn hợp lý
   

Chia sẻ trang này