Xin giúp đỡ em về cái bể đầu tay......

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi tigerblue9904, 15/9/08.

 1. tigerblue9904

  tigerblue9904 Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Khu nhà hoang
  Chào các anh chuyên về Thủy sinh, tước đây em chỉ có nuôi cá thôi, vì thấy thủy sinh khó làm quá nên không dám chơi, nhưng mỗi lần dạo qua cửa hàng của bác codai lại thấy mê vì bể nào cũng đẹp quá, nhưg chưa chơi bao giờ nên không giám tham vấn anh codai ở đó hiiiii.....
  Sau nhiều ngày đọc các bài viết của các anh trê diễn đàn, em đã biết cách làm chắc sẽ khó khăn đôi chút, nhưng tới đâu sẽ nhờ các anh tư vấn thêm vậy. Em đang định làm bể đầu tay nhỏ thôi, để học hỏi và iểm soát cho nó tốt vì chưa có kinh nghiệm, kích thước bể mình là 40 x 25 x 30 (dxrxc), mình định làm để trồng chân châu nhật cùng ít cây gì đó mình quên tên mất, mục đích là nuôi thêm tép. Emcó 1 số thắc mắc mong các anh giúp cho nó được hoàn chỉnh:
  - Hồ em kính có 5ly toàn bộ àh, do tận dụng hồ còn dư, không biết như thế có an toàn khi trồng thủy sinh không các anh, hay em mua thêm tấm kính đáy nữa về dán vào cho nó an tâm.
  - Lọc em dùng là Jebo 501, không biết như thế có đảm bảo nguồn nước không, vì em sợ lỡ mạnh quá thì cây nguy hiểm. Em nghe noi có cái lọc ngoài CY-20 3W gì đó mà không biết hình dáng nó có to không,và mua ở đâu nữa, anh nào biết chỉ giúp em.
  - Em đang tính tìm mua cái đèn kẹp vào thành hồ, và có cái thanh sắt giữ đèn trên cao chiếu xuống, nó giống kiểu đèn bàn đó các anh, nhưng kẹp được ào thành hồ, có anh nào biết chỗ bán chỉ giúp em với.
  Cuối cùng là lời cảm ơn tới tất cả các anh. Mong nhận được sư giúp đỡ từ các anh để hồ em nó được hoàn chỉnh. Xin cảm ơn
   
 2. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Với hồ của bạn thì:
  -Kính 5 li là ok, với đk bạn dán cẩn thận, đường keo đều và thẩm mỹ 1 chút.
  -Lọc 501 không đủ cho hồ này, dùng 502 thì vừa, mua ngoài Nguyễn Thông.
  -Đèn kẹp không đủ sáng cho hầu hết các loại cây TS, bạn nên mua 2 máng 40cm kèm bóng jebo, bán ở Cao Quý 808 Trần Hưng Đạo.
  Chúc vui!
   
 3. tigerblue9904

  tigerblue9904 Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Khu nhà hoang
  cái hồ của em ko có thah giằng nên ko có chỗ để máng đèn bác Blue ơi, cho nên nếu lắp cái máng chắc sẽ xấu lắm, nếu 1 cái đèn kẹp vào hồ ko đẻ sáng thì em lắphai cái 2 bên được ko bác.....bác biết chỗ nào bán ko.
  Ah, em địh làm nền công nghiệ ADA, hôngbiết với hồ em tìh bao nhiêu thì vừa và không biết ngoài chỗ anh codai có bán ko bác ha.
   
 4. BabyMoth

  BabyMoth Well-Known Member

  Tham gia:
  18/5/07
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Nếu bạn dùng đèn kẹp thì chơi mấy cái cây cần ít ánh sáng ấy, như tảo lá xoắn chẳng hạn. Còn nếu muốn nấy cây đẹp đẹp phải chịu khó gắn thêm giằng rùi lắp đèn máng thui.
  Mình cũng có thấy mấy bạn dùng đèn kẹp đều nói một câu là cây lên chậm rùi lá không dc xanh không àh.
   

Chia sẻ trang này