Xin giúp đỡ - SOS SOS

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi rivervt, 16/7/05.

 1. rivervt

  rivervt Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/05
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hochiminh
  Chào các bạn .
  RV đang gặp vấn đề khẩn cấp không biết cách giải quyết , nhờ các bạn ai đã gặp phải hay có kinh nghiệm giúp đỡ : Đôi cá "tình yêu" (Hồng két) của RV đã đẻ 1 ổ trứng ngày hôm qua :blink: :( . RV đang nuôi HK chung với xecam, thần tiên, cá dĩa trong 1 hồ 90x50x60 , nên sau khi chiếm lấy cái hũ vẫn dùng để đựng trùn chỉ làm phòng hoa trúc , đôi HK đã đuổi , đánh tất cả số còn lại nếu bơi gần đến phòng của chúng , trong khi đó bọn xecam và thần tiên đang lăm le định mở đại yến và tráng miệng bữa tối bằng món trứng cá HK caviar ăn kèm với trùn chỉ . :angry: .
  Bạn nào có kinh nghiệm trong việc ép đẻ HK và nuôi cá con xin hướng dẫn và giúp đỡ gấp. :( :unsure:
  Cám ơn nhiều . :D :p
  Thân chào .
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. hoangdelahan

  hoangdelahan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/3/05
  Bài viết:
  222
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Xì - Gòn.
  Hồng két "nhà ta" không có ép đẻ tự nhiên giống như la hán đâu, chỉ có ép nhân tạo thôi (tức là thụ tinh nhân tạo ấy mà). Nhà em cũng có 1 lần nhưng miễn nở. Nếu ép được tự nhiên thì không ai gọi nó là cá "man made" cả.
   
 3. mummy

  mummy Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/05
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM City
  Tôi không nuôi Hồng két nhưng cũng có nghe nói loài đó đẻ trứng thì không nở bao giờ.Bác thử chờ 1,2 ngày xem,nếu không nở thì cứ để cho bọn kia làm tiệc
   
 4. codai

  codai Giáo sư

  Tham gia:
  14/3/05
  Bài viết:
  2,323
  Thích đã nhận:
  2,206
  Đến từ:
  saigon
  Codai đã từng nuôi Hồng két trong bể rong , có nhiều người thắc mắc là codai không sợ Hồng két phá rong hay sao? Hi , hi thì ra là sau lùm cây rậm nhất codai chôn dưới sỏi những cái hủ nhỏ cho chúng làm tổ. Codai thấy cá trong bể rong sanh con , hay sanh trứng rồi nở ra con rất nhiểu nhưng Labeo và Hồng két thì thấy chúng đẻ nhưng chưa bao giờ thấy cá con nở bao giờ. Những lần cắt tỉa rong , vô tình để tay gần nhà của mấy đứa Hồng két này liền bị chúng nhào ra cắn rất bạo, có hôm bị cắn giật mình codai giật tay ra làm cho cả nhà tưởng codai bị điện giật, báo hại codai phải giải thích mãi và gồng mình cho điện Hồng két giật lại vài phát nữa khi đó cả nhà thấy nên mới tin :ph34r:
   
 5. aquarius

  aquarius Well-Known Member

  Tham gia:
  6/3/05
  Bài viết:
  241
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  tp HCM
  ui. ...theo như aquarius nghe đồn thì hồng két là 1 loại cá được lai tạo từ 2 giống cá khác nhau trong họ cá rô.nhưng cũng hổng bít là 2 loại gì ..?..bọn này cứ như là con la vậy., là kết quả của lừa và ngựa.và chúng ko có khả năng sinh sản .chỉ đẻ trứng thôi ..chứ ko nở .nhưng cũng nghe đồn là có người nào đó nuôi đẻ và nở, nhưng hổng nở ra nó ..mà ra cái giống gì đó quái dị và xấu xí lắm..nên chả ai chơi.
   
 6. rivervt

  rivervt Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/05
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hochiminh
  Báo cáo các bạn, đến hôm nay là 3 ngày rồi nhưng vẫn chưa thấy trứng nở :unsure: , tuy nhiên đã có một số trứng có xuất hiện 1 chấm đen lớn dần bên trong trong , không biết có phải trứng đang "lộn" không nữa :p . Số lượng trứng đã hao hụt khỏang 1/3 do bị bọn xecan canh me xông vào đánh cướp :angry: . Trước đây RV cũng có nghe nói HK là lòai lai nhân tạo nên không ép sinh sản tự nhiên được , nhưng bất ngờ là nó lại sinh tại nhà mình :blink: nên cũng muốn để nghiên cứu luôn . Do đó tính chuyển gia đình tụi nó ra riêng nhưng con HK mái quá dữ , mỗi lần đưa tay địng lấy cái hũ ra là nó xông vào "xực" đau quá chừng , chảy máu luôn đó :angry: , giận quá RV để yên cho tụi nó luôn . Nay nghe các bạn nói RV cũng nghi là đám trứng này không có hy vọng gì . Thôi cứ tạm để chúng yên , để xem tình hình ra sao , nếu có gì mới RV sẽ báo lại các bạn sau , còn không thì RV sẽ để cho bọn xecan mở đại tiệc luôn . :D
  Thân chào và cảm ơn sự quan tâm của các bạn . :p
   
 7. free_as_abirds

  free_as_abirds Well-Known Member

  Tham gia:
  18/6/04
  Bài viết:
  138
  Thích đã nhận:
  118
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bọn này nó đẻ như gà ấy mà bác!! Ngòai Hà Nội hay nuôi hồng két chung với cá rồng, bể nào cũng nhung nhức trứng nhưng có nở đc đâu. Họ tòan mất công cọ bể cho hết trứng để đỡ dơ.
   
 8. phongtran90

  phongtran90 Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/06
  Bài viết:
  160
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  thanhpho ho chi minh
  pac oi may con xican no lao ca lam bat ra di neu pac ko muon dai tui no bang mon chung ca lon con may con khac thi ko sao dau
   
 9. chihong123

  chihong123 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/06
  Bài viết:
  417
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Trứng có hiện tượng đen lá chắc có thể nở đó . Không biết phải ko đoán đại ... hihi
   
 10. xuanhuyss

  xuanhuyss Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hà nội
  =)) =)) Hôm nay lên Aqua Cafê ở phố Ng Thái Học, tháy một bể hồng két bị người ta tô chữ lên người. Trông cũng ngộ ngộ.
  Ai thích lên đó mà xem
  =)) =))
   
 11. thànhcông

  thànhcông Well-Known Member

  Tham gia:
  11/5/06
  Bài viết:
  1,443
  Thích đã nhận:
  145
  Đến từ:
  Sơn La <-> Bắc Ninh
  3 ngày mà anh ko bắt riêng bọn các khác ra. Hiện tượng trứng đen có thể là sắp nở. Nhanh chóng bắt toàn bọ cá khác ra, nhẹ tay thôi. Xem lại đầu vào của máy lọc ... để chuẩn bị chào đón đàn cá con.
  (em chưa nuôi loại này bao giờ nhưng đây là chút kinh nghiệm của em :D )
   

Chia sẻ trang này