Xin giúp đỡ!

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi poul, 15/9/11.

 1. poul

  poul Well-Known Member

  Tham gia:
  24/7/11
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  BMT
  Có người quen chuyển nhà nên cho em con Ngân Long dài tầm 25cm. Trước giờ em chẳng biết cá là gì -_-!
  Bà cho em cả cá lẫn bể. Hôm em qua, nhìn bể còn khoảng 1/3 nước. Ông chồng bà lấy cái xô múc ít nước trong hồ xong rồi ổng lấy tay trần bắt cá luôn (em mới đọc thấy bắt cá đưa ra là cả 1 nghệ thuật nếu không muốn cá sợ) =.=! xong đổ còn 1/6 nước, em bỏ hồ lên xe ba gác chở về. Về nhà mấy người xúm vô rửa cái hồ (chắc là không nên rồi) vì hồ dơ quá, xong lấy nước mới đổ vô (nước giếng).
  Ngày thứ nhất: thấy cá bơi khỏe, bơi trên tầng trên. Em hỏi nhà bển cho nó ăn gì, họ bảo có gì cho đó, thịt bò sống, gián -_-. Em mua dế cho lửa, lấy vài con bỏ thử, bỏ 3 con ăn 2 con. Em nghĩ chắc nó cũng ổn thôi.
  Ngày thứ 2: Em mua cho nó 5 nghìn cá mồi, đổ vào, cả ngày hình như không ăn con nào. Bỏ 3 con dế nó ăn 1 con... Em thấy nó có vẻ bơi yếu đi nhiều.
  Ngày thứ 3: Bỏ 1 con gián vào, bỏ từ 8h sáng tới 2h chiều vẫn còn, tối hôm thứ 2 em để ý thấy có khi cá còn nằm im dưới bể -_-...
  Tối nay là tối thứ ba, lên diễn đàn hỏi các anh các chị các cô bác chơi cá cho em cái ý kiến để em biết đường. Em nghĩ chắc nó đang yếu dần rồi đi-e, mà em chịu thua không biết làm sao chữa hết. Ai đọc được cho em xin cái ý kiến với nha. Em thanks.
   

Chia sẻ trang này