Xin giúp gấp

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi yeu_ga_rung, 7/4/12.

 1. yeu_ga_rung

  yeu_ga_rung New Member

  Tham gia:
  7/4/12
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  daknong
  em là thành viên mới mong được các bác giúp đỡ.
  tình hình là em có nuôi được 2 chú gà rừng . 1 chú đang thay lông nhìn yếu ớt lắm tự nhiên hôm qua em nó không ăn và mệt mỏi + thêm 1 chân gần bị liệt em đã cho uống rựu ngâm bò cạp em nó đã khõe. ăn được nhưng giai đoạn thay lông nên thấy em nó yếu lắm.hôm nay em đã bóp chân cho ga bằng rựu và cho uống thuốc chống bại liệt xệ cánh vậy ai có cao kiến gì xin chỉ giáo chứ em lo lắm. à thêm cái vụ sụp mào nữa nói chung nhìn con gà của em giờ tồi tàn lắm em làm chuồng 2m+2m vây lưới xung quanh ở trên lợp tôn nhưng làm đúng hướng đông và đang định làm lại ai có kinh nghiệm trong vấn đề này xin chỉ giáo luôn....
  thanks tất cả mọi người
   
 2. nhoc_linhthuan

  nhoc_linhthuan Active Member

  Tham gia:
  27/5/11
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  da lat
  gà sup mào là bình thường thôi.đừng lo.em no chiu an là ok gòi.ban cho an so sung nhiu sâu gạo,dế... noi chung là cho ăn thuc an tươi sống nhìu vào.cho uống them kháng sinh nua~.chúc gà bạn vượt wa giai đoạn này là ok?
   
 3. gallus-vu

  gallus-vu Well-Known Member

  Tham gia:
  5/9/11
  Bài viết:
  1,050
  Thích đã nhận:
  1,308
  Đến từ:
  binh phuoc
  Kinh nghiệm của mình là bác nên cho vào chuồng nhỏ thôi, vây kín lại để tránh mưa, gió. Bổ sung vitaminC hàng ngày, cho ăn thức ăn tươi sống phải kèm theo B1 cho dễ tiêu và cho ăn ít thôi. Khi nào khỏe hẳn thì cho ăn lại bình thường. mà gà bác lai hay rừng rặc vậy???
   
 4. Ông già nam bộ

  Ông già nam bộ Well-Known Member

  Tham gia:
  4/11/11
  Bài viết:
  272
  Thích đã nhận:
  735
  Đến từ:
  tp HCM
  Xin chào .theo mình nghỉ nên tìm 1 cái thùng giấy kích thước cở thùng đưng nước suối khoét vài lổ bên hông cho gà thở và có ánh sáng vào nhồt gà vào cho ăn sâu cào cào ..cho uống b1 như Vủ đả hướng dẩn đề nơi yên tịnh vài hôm cho gà khỏe hẳn rồi mang ra nhốt chuồn nhỏ thôi (vì gà bổi )khi nào gà dạng mới nhốt vào chuồn lớn , gà đang yếu tránh bắt cầm gà nhiều và cho uống tầm bậy nguy cơ chào tạm biệt rất cao đó nha... chúc gà bạn mau bình phục ... mến
   
 5. drachmas

  drachmas Well-Known Member

  Tham gia:
  6/3/12
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  231
  Đến từ:
  An Giang
  tình hình gà rừng đang thay long là nhát dữ lắm đó bạn. Gà nhà bị tình trang thương tật ở chân mà còn suy gà nữa thì chăm đã khó huống chi đến gà rừng.
  với tình trạng trên, mình cũng góp ý như 2 chủ topic trên là nên cho vào thùng giấy có khoét lỗ, hạn chế tiếp xúc và cho ăn mồi tươi, đặc biệt gián đất. giữ yên tình trạng trên khoản 7 ngày đến 10 ngày rồi cho ra chuồng nhỏ.
  Hạn chế tiếp xúc trong mội hoàng cảnh nha bạn
  Về mào gà bạn đừng quan tâm, khi nào gà qua cơn nguy kịch thì chuyện mào gà dựng lại là chuyện bình thường
   
  hoctro_mechim thích bài này.
 6. tandamino

  tandamino Well-Known Member

  Tham gia:
  23/8/11
  Bài viết:
  178
  Thích đã nhận:
  190
  Đến từ:
  daknong
  Như trình bày thì đúng là anh yêu gà rừng thật >.< xin gop' 1 chút ý kiến gà bị liệt chân chưa hản là bị viêm khớp như người cao tuổi nên anh cho uống rượu thuốc hay xoa bóp, mà anh còn phải xem tình trạng tiêu hóa như thế nào nhằm chuẩn đoán bệnh và hướng điều trị thích hợp...một số bệnh như E.coli, mar...cũng làm gà liệt chân...chúc anh may mắn!
   
  Last edited: 9/4/12
  hoctro_mechim thích bài này.

Chia sẻ trang này