xin hỏi bệnh của hoa lan

Thảo luận trong 'Bệnh viện cây hoa cảnh' bắt đầu bởi Qptho, 27/4/08.

 1. Qptho

  Qptho Member

  Tham gia:
  22/4/08
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  phú thọ
  Gửi lời chao diễn đàn.
  Tôi xin hỏi các ban met giùm với.
  Tôi đi rừng kiếm được ít giò hoa lan đuôi cáo. Đưa về nhà được 3 ngày chưaq kip trồng và chăm sóc thi lá đã bị 1 loại nấm (hoặc virut...) gì đó. Các lá bị tím đen lỗ chỗ thành quầng. Ban đầu mọng nước, sau đó chuyển sang mầu tím đen. Khi bị tím lấm tấm . Tôi đã dùng thuốc ngừa bệnh thối nhũn mà ta thường gặp ở lan Hồ diệp khi bị đọng nước ở quanh kẽ lá. Tuy nhiên không nhưng không kìm chế được mà ngay ngày sau, lá đã bị năng thêm và bị gãy ở cuống lá. Nhìn chậu lan mà thấy bất lực. Mong các ban chỉ dùm cho xin bài học nhỏ. Cảm ơn
   
 2. diemthuong

  diemthuong Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/08
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  26
  Đến từ:
  Thái Bình
  Chào bác. Theo như bác mô tả thì bệnh này cũng là một loại bệnh phổ biến cho các cây mới khai thác từ rừng. Chính xác do nấm hay vi khuẩn gì thì tôi không chắc nhưng bác có thể khắc phục bằng cách này: Treo ngược cây, đặt cây tại vị trí thoáng gió, phun ridomin theo liều lượng in trên bao bì(khuyến cáo) hoặc rắc vôi bột vào các vết thương, , tránh không tưới nước cho đến khi có dấu hiệu dừng bệnh: không lây lan ra lá khác, các vết thối nhũn khô lại.
  Nguyên nhân của bệnh này do môi trường ẩm ướt, không thông thoáng, cộng với những vết thương trong quá trình khai thác vận chuyển.
   
 3. fraya

  fraya Well-Known Member

  Tham gia:
  11/2/08
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp.HCM
  mình ghét cái bệnh nì, mua lan thỉnh thoảng cũng có nhiều do nó lây lan mạnh, mua về mà thấy là để riêng ra, chặt bỏ rồi phun thuốc TT_TT tội nghiệp mâý pé!!!
   
 4. Qptho

  Qptho Member

  Tham gia:
  22/4/08
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  phú thọ

  Cảm ơn diemthuong;504309] nhe. Mình cũng thử và tin la se thành công.
  Hi vong nhieu thông tin đến sẽ là những bài học quý giá cho tát cacr các thành viên chơi lan
   

Chia sẻ trang này