Xin hỏi kinh nghiệm làm cám hạt

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi TYPN, 8/2/10.

  1. TYPN

    TYPN Well-Known Member

    Tham gia:
    9/11/07
    Bài viết:
    194
    Thích đã nhận:
    217
    Đến từ:
    Điện Biên
    Các bác có kinh nghiệm làm cám hạt từ cám bột cho em hỏi với:
    - Nên trộn cám bột với nước gì để có thể tạo chất kết dính khi làm hạt mà chim ăn không bị ảnh hưởng gì (em làm cám Mi và Chòe than)?
    Em thấy có người nói là đun nước xương ống, có người lại nói là trộn với bột đao. Nước xương ống thì em đã có lần hầm thử, nhưng thấy nó béo quá, sợ chim ăn vào phát phì không chịu hót. Cám ơn các bác nhiều!
     
  2. ngantoan

    ngantoan Well-Known Member

    Tham gia:
    15/9/08
    Bài viết:
    113
    Thích đã nhận:
    47
    Đến từ:
    Bắc Ninh
    Thực ra Bạn không cần phải dùng chất kết dính nào cả! Cho hỗn hợp cám còn ẩm vào máy xay thịt của Liên Xô là xong! Máy sẽ ép hỗn hợp cám thành những thỏi cám dài như những sợi mỳ! Bạn đem phơi là xong! Nếu cho khuyên thì dùng mâm xay có lỗ 1,2 li, còn Mi và Chòe thì dùng mâm có lỗ 1,8 li! Sản phẩm bạn làm theo cách trên sẽ có dạng viên như cám cho gà công nghiệp ấy! Để mua bạn ra Tăng Bạt Hổ, Giá từ 120k đến 140k trọn bộ!
     
    BWBird and TYPN like this.

Chia sẻ trang này