Xin hỏi kinh nghiệm nuôi gà rừng của các ace trong ABV.

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi garung_garung, 16/3/12.

 1. garung_garung

  garung_garung New Member

  Tham gia:
  27/4/11
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  Các ace có kinh nghiệm thì xin chỉ giáo cho e nhé, tình hình là e ở quê có mua gà rừng bổi về nuôi . Nuôi một thời gian thì toàn bị chết, con thì tự nhiên xù lông, con thì chết k rõ nguyên nhân, chuồng thì e quây lưới , rộng 2m, dài 3m cao khoảng 2m, chỉ lợp mái một nửa chuồng.Thức ăn thì chỉ có lúa, bắp hột , trái cây. Xin ace có kinh nghiệm hướng dẫn e với nhé.E cám ơn ace rất nhiều ạ.
   
 2. mcbt

  mcbt Well-Known Member

  Tham gia:
  26/9/11
  Bài viết:
  299
  Thích đã nhận:
  332
  Đến từ:
  ben tre
  mình cũng mới nuôi chưa có kinh nghiệm nhiều, nhưng theo kinh nghiệm của mình và ae trên diễn đàn thì bạn nên cho ăn thêm mồi tươi: sâu, dế, cào cào, mối, mình cho ăn thêm cám tổng hợp nữa và cho uống vitamin bổ sung
   
  garung_garung thích bài này.
 3. tandamino

  tandamino Well-Known Member

  Tham gia:
  23/8/11
  Bài viết:
  178
  Thích đã nhận:
  190
  Đến từ:
  daknong
  gà rừng bổi nuôi không khó. ở đây một số người nuôi không thành công chỉ vì thiếu đam mê và đầu tư đúng mức. chuồng trại như anh nói trên đã quá đủ cho 1 cặp gà bổi sống. nếu chỉ nuôi cho sống thôi thì cũng chẳng cần đến mồi tươi làm gì. cứ thóc, bắp và 1 ít cỏ là gà sống vô tư. muốn lông lá đẹp gà sung hơn thì thêm chút mồi tươi như: dế, sâu superworm, cào cào hay trùn đất. chuồng trại vệ sinh sạch sẽ. có gì chưa rõ anh cứ liên hệ với tôi qua nick YM: sh_cityboy1207 hoặc mobile: O9O 7373 8O6. Chúc anh thành công!
   
 4. Chí Tình

  Chí Tình Well-Known Member

  Tham gia:
  8/10/07
  Bài viết:
  516
  Thích đã nhận:
  1,085
  Đến từ:
  Gió Lào Cát Trắng
  gà rừng bổi mới về nếu ở quê thì cuốc đất tìm giun cho nó ăn (món khoái khẩu trong rừng), đống thời ngâm lúa ủ mộng cho nó ăn, một thời gian tập dần cho ăn cám cò, đồng thời bổ sung thêm đồ tươi, chuối.... Gà chết thường do thiếu chất, gấy ốm dần mà chết. Bạn nên kèm theo 1 em gà tre cho em nó đỡ nhát và ăn nhiều hơn. chúc bạn thành công.
   
 5. garung_garung

  garung_garung New Member

  Tham gia:
  27/4/11
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  dạ cám ơn a, có gì e sẽ lh với a sau.e nuôi hoài ma cứ chết hoài,
   

Chia sẻ trang này