Xin Hỏi Kỹ Thuật chăm sóc cây Trà Phúc kiến

Thảo luận trong 'Bệnh viện cây hoa cảnh' bắt đầu bởi kien trung, 18/9/07.

 1. kien trung

  kien trung Member

  Tham gia:
  22/8/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hai phong
  Chào các bác em có cây trà phúc Kiến, thế thác đổ khoảng 20 tuổi gốc to gần bắp chân. Vừa rồi ró rất xanh tốt lá to, xanh mượt và ra rất nhiều hoa nhưng không đậu quả, sốt ruột quá em bón phân lân hóa học cho nó lượng phân khá nhiều và bón cách xa gốc, đồng thời cây có kiến và phấn trắng ở các kẽ lá, đầu ngọn em dùng thuốc xịt côn trùng ( loại thuốc bán để xịt muỗi, gián trong nhà) xịt nhiều vào tán lá, cành. Sau 3-4 ngày cây bị xém lá, đen từ ngoài mép lá đen dần vào phía trong đến cuống rồi rụng. Bây giờ cây đã rụng gần hết lá, các đầu búp non cũng bị héo. Thật xót ruột! các bác ơi có ai biết cách chạy chữa như thế nào dạy em với..... SOS - mong tin các bác ~X( :confused:
   
 2. F18

  F18 Active Member

  Tham gia:
  19/5/06
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  TP.HCM
  Cây này chỉ còn cách tỉa cành cho gọn lại cắt hết phần héo, nếu tiện thay đất luôn, từ từ cây nhảy đọt non mới thì may ra. Bạn không nên dùng thuốc diệt côn trùng xịt vào cây vì sẻ làm hư lá nhiều khi bị ngộ độc chết cây. Nếu có phấn trắng là dấu hiệu của rệp sáp, rầy bông dùng supracid và dùng basudin rải gộc diệt kiến. Chúc bạn sớm khắc phục cho cây trà của mình.
   
 3. kien trung

  kien trung Member

  Tham gia:
  22/8/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hai phong
  Cám ơn F8 tôi đã tưới rất nhiều nước và cây bắt đầu ra mầm mới nhưng bị chết một số cành, đành chịu vậy. hiện nay bọn kiến không leo lên cây nữa, các điểm mốc trắng cũng đã hết. không biết nó có bị bệnh trở lại nữa không. Thân
   

Chia sẻ trang này