Xin hỏi về cách nuôi gà con mới nở (không có gà mẹ) gấp gấp gấp

Thảo luận trong 'Chăm sóc gà đẻ - gà con' bắt đầu bởi gadep, 21/6/11.

 1. gadep

  gadep Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/11
  Bài viết:
  134
  Thích đã nhận:
  172
  Đến từ:
  ho chi minh
  Em cho ấp 2 trứng ( 1 trứng gà thái và 1 trứng gà thái lai rừng ), đến ngày thứ 19 thì gà thái lai rừng nở còn gà thái thì vẫn chưa thấy động tĩnh gì, vì ấp bằng máy nên nở ra em không biết chăm thế nào hết, hiện giờ gà đã được 2,5 ngày tuổi rồi nhưng vẫn chưa ăn gì cả, nhưng vẫn thấy đi phân bình thường, em phải bắt ra cho uống nước vì úm trong thùng giấy có bóng đèn nóng em sợ nó khát nước thì nó uống được ( lúc thì em phải ép còn có lúc thì tự dúi mỏ vào dĩa để uống ), em cũng có đặt sẵn trong thùng giấy 1 dĩa thức ăn ( cám gà con và gạo giã nhuyễn bóp với chút nước cho mềm ) và 1 dĩa nước nhỏ nhưng vẫn chưa thấy nó đá động gì tới hết. Nếu qua đến ngày thứ 3, thứ 4 mà nó vẫn không ăn thì nó có sao không? Em lo quá, vì gà con nở ra không có gà mẹ mà đây lại là lần đầu em nuôi gà con nên chưa hề có chút kinh nghiệm nào cả, em hy vọng anh em trong diễn đàn nếu đọc được bài này thì hãy cho em lời khuyên nên chăm sóc gà con như thế nào và cho nó ăn gì để nó mau lớn.
  Em xin cảm ơn trước!
   
 2. TeddyPhamHung

  TeddyPhamHung Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/10
  Bài viết:
  252
  Thích đã nhận:
  617
  Đến từ:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  Thứ 1: Bạn nên sử dụng đèn dây tóc 20w ( đèn trái chanh ) để thấp cách bề mặt thùng úm 8-10cm. Vì bóng 20W chỉ đủ sưởi ấm cho gà không làm nóng gà.
  Thứ 2: Bạn nên sử dụng 1 dĩa nặng hơi trủng để chứa nước cho gà uống hoặc dùng 1 cái chén sành đỗ đầy nước vào sau đó. úp cái dĩa trũng vừa lên trên cái chén rồi úp ngược lại, như vậy nước sẽ rĩ ra từ từ mà không tràn ra ngoài. Để gà uống tự nhiên không nên ép. Chỉ nhún mỏ gà vào chỗ có nước 1 lần để gà biết chỗ uống nước.
  Thứ 3: bạn nên sữ dụng cám gà con say nhuyễn ra rồi cho ra đĩa để gà ăn tự nhiên không cần phải bóp với nước. Có thể do bạn bóp nước nên gà mới không ăn đấy thôi.
  Nếu đến ngày thứ 3,4 mà gà vẫn không ăn uống gì thì chú gà đó nên loại ra.
  Và nên chủng ngừa bằng vaccine ngay từ ngày đầu. Chú ý đến bệnh đậu gà !!! ( Lịch tiêm phòng xin ở thú y )
   
  ductrung23 thích bài này.
 3. firstkiss

  firstkiss Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/11
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  29
  Đến từ:
  Bạc Liêu
  Mua B1 hoặc B Complex cho nó uống kèm thêm đi bạn...
   
  gadep thích bài này.

Chia sẻ trang này