xin hỏi về phân nền.

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi giorgio, 21/10/14.

 1. giorgio

  giorgio Member

  Tham gia:
  19/10/14
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Viet Tri
  Hiện mình có một bể đúc thông số như sau 127x55x70, giờ mình muốn chuyển chơi thủy sinh. Không nói về phần ánh sáng, lọc hay co2 mình muốn hỏi các bạn cho mình ít kinh nghiệm để chọn phân nền cho bể. Trước đây m cũng đã tập tọe mua nền bonbon về dải và trồng cây mình thấy nền bon bon lúc đầu thì được nhưng sau thì hay bị vỡ ra hạt bụi đen rất bẩn bể, và dinh dưỡng nhanh hết. Không biết ý kiến của m đúng k. Mong các bạn tư vấn cho m các tối ưu nhất vừa hiệu quả mà hợp túi tiền. Thank all
   
 2. alexhung

  alexhung Well-Known Member

  Tham gia:
  30/6/12
  Bài viết:
  243
  Thích đã nhận:
  380
  Đến từ:
  HN
  E vote 1 phiếu cho nền ada, đắt sắt ra miếng, đáng đồng tiền bát gạo.Nhưng bể bác to quá, có cất đc lên trần hoặc gác xép thì tốt, chơi thủy sinh thì chơi bể 60-90 lấy kinh nghiệm trước, rồi lên bể to sau, chứ mới đầu phập luôn vào bể to, ko biết trồng gì, ko biết chơi như nào, bỏ cả 1 đống tiền đầu tư xong bể ko ra gì thì nhanh nản lắm. Mà chi phí đầu tư 1 bể to như vậy khá tốn kém so vs 1 bể 60, e tính sơ sơ nếu chơi ada nhé, bể to 127 chắc phải ~ 5-6 bao ada, trong khi bể 60 thì 1-1.5 bao ada thì chơi thoải mái.Chưa kể dùng ada aquasoil phải bổ sung power sand thì cây ms lên căng đc.
   
  giorgio thích bài này.
 3. giorgio

  giorgio Member

  Tham gia:
  19/10/14
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Viet Tri
  E cũng muốn thế nhưng khổ nỗi bố mẹ và vợ k thích nên đành cố chơi thôi. Ánh sáng và lọc thì ok rồi, giờ còn mỗi tính phân nền để trồng chân trâu nhật và một số cây cao đằng sau thôi. Bác có biện pháp nào giúp e k. Chứ mua 5 bao ada thì xót lắm.
   
 4. gasechet

  gasechet Member

  Tham gia:
  16/11/13
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  biên hòa
  nền trộn ở các tiệm 15k/1kg hoac 10k mua smekong rãi lên cắm tcn vào nền không cần sâu tại vì phân nó nhả dd vao nuoc
   

Chia sẻ trang này