Xin hỏi về thói quen của cá La Hán

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi Đức Thịnh, 8/10/07.

 1. Đức Thịnh

  Đức Thịnh Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  5/3/07
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  956
  Đến từ:
  Việt Nam
  Chào các ban.
  Mình có nuôi hai con Kingkamfa mua của Thủy Trung, cả hai còn nhỏ lên chưa đánh giá được gì, nhưng qua thời gian chăm sóc mình thấy mấy vấn đề như thế mày muốn hỏi các bạn xem là sao. Hai con to bằng nhau khi đói thì một con bơi nổi trên mặt nước đòi ăn còn một con thì bơi chìm ở dưới đáy hồ, hai con nuôi chung một hồ có ngăn kính. Vậy thói quen khác nhau như thế có thể hiện được điều gì không? cả hai đều rất sung. Mình xin hỏi thêm một vấn đề nữa, có người mách mình là để đèn cả đêm rất tốt, nhưng mình thấy chưa hợp lý vì để đèn cả đêm thì cá không được nghỉ ngơi vậy có ảnh hưởng gì không. Mong các bạn cho ý kiến giúp đỡ. Cám ơn tất cả các bạn.
   
 2. nmcuong_gli

  nmcuong_gli Well-Known Member

  Tham gia:
  6/2/07
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Pleiku
  Góp ý !

  Theo mình nghĩ thì bạn cũng không nên bận tâm nhiều vì điều đó. Có thể cá còn quá nhỏ hoặc chưa thích nghi với môi trường mới nên mới như vậy, nhưng nếu một con kiến ăn ở trên, còn một con lại thích ở dưới đáy thì cũng tốt, tại vì thức ăn thừa sẽ không còn nhiều, nguồn nước được đảm bảo.
  Còn về vấn đề để đèn ban đêm thì theo mình nghĩ là không nên, bởi vì bạn chỉ nên để đèn trong khoảng thời gian từ 18h đến 23h hàng ngày thôi, còn sau đó để cho cá ngủ và mình cũng ngủ nữa chứ ( vì nếu khi để đèn thì còn cá của bạn lại phải bơi qua, bơi lại, ít có thời gian nghỉ ngơi, dêx bị stress, mà lại tốn điện nữa chứ.
  Vài lời góp ý cùng bạn
   
 3. RC5681

  RC5681 Well-Known Member

  Tham gia:
  19/7/07
  Bài viết:
  59
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Nếu cả 2 đều khoẻ và sung, bạn có thể hiểu mỗi con một tính.
  Không nên để đèn cả đêm vì tốn điện mà chẳng làm cá tốt hơn.
   
 4. kimcuongxanh288

  kimcuongxanh288 Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/07
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  nhatrang
  mỗi con cá có 1 tính cách riêng , giống mình thôi bạn ah , ko có gì đâu , còn để đèn suốt đêm là không tốt đâu , mà còn tốn điện nữa , ai mà bày dại thía
   

Chia sẻ trang này