Xin hỏi về việc chim sáo nâu đẻ !

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi cachepphung, 31/7/08.

 1. cachepphung

  cachepphung New Member

  Tham gia:
  3/7/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  can tho
  Tôi có nuôi 1 con sáo nâu ( hay còn gọi là sáo nghệ ) ,nhưng gần đây nó đẻ 1số trứng màu xanh da trời ( ko có nuôi con trống ) ,tôi biết là ko có con trống thì trứng không nở nhưng xin hỏi các "tiền bối " trứng có thể ấp thành con hay ko? ( hỏi lại cho chắc ăn ),và sao trứng của nó có màu xanh ? Như vậy có ảnh hưởng tới việc tập nói cho nó ko? và phải bồi dưỡng như thế nào cho nó ( tôi cho nó ăn thức ăn trộn sẵn ). Cảm ơn trước !
   
 2. vananhbn

  vananhbn Member

  Tham gia:
  19/11/06
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hải phòng
  Sáo của bạn là con mái, gần nhà mình cũng có 1 ông nuôi 1 con hiện giờ nó khoảng 10 tuổi rồi, mấy năm trước nó cũng đẻ được 1 quả trứng nên chủ nhân nó mới biết là mái. Con này rất hay nói, cú nhìn thấy người là nói "chào khách", nhưng chỉ nói được 2 từ là chào khách và gọi tên chủ nó thôi không biết có phải do người nuôi lười dạy nó từ mới hay không ? Thức ăn của nó rất đơn giản mình thấy ông ấy toàn nuôi bằng cám cho gà con ăn (cám cò) nhưng có thể do nó ăn quen từ bé lên nó rất khỏe mạnh và lông óng mượt mồi tươi hầu như không có. Trứng của nó đẻ ra cũng có màu xanh như bạn tả có lẽ là do thiếu chất gì đó như canxi chẳng hạn và nếu không có đực thì ko bao giờ ấp nở được đâu.
   
 3. CU_MEO

  CU_MEO Well-Known Member

  Tham gia:
  29/7/08
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  ha noi
  Chào các fan chim sáo,mình cũng nuôi loại này đẻ rùi,trứng của nó màu xanh là vốn dĩ như vậy chứ ko phải là thiếu chất đâu bạn ah,sáo nhà bạn muốn đẻ ấp được thì phải có con trống,con sáo đực thì đầu nhỏ thon người hơn con sáo cái,nhung nói chậm hơn con cái,chúc bạn nuôi đẻ thành công loại này.
   

Chia sẻ trang này