Xin hướng dẫn về cách tăng và giảm PH

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi TienNinh, 19/9/06.

 1. TienNinh

  TienNinh Active Member

  Tham gia:
  13/9/06
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hcm
  -- Thật ra ko phải em spam bài, nhưng đọc mấ topic về vấn đề này nhiều rồi nhưng chưa thấy ai trả lời chính xác, nên hôm nay pót bài hỏi xin MOD đừng del: sự viêc xin được trình bày như thế này:
  - Hôm qua con RS nhà em tự nhiên tuột màu trắng nhách hết luôn, đo PH thì kết quả la 6.8PH, em ra mua thuốc tăng độ PH o ngoài tiệm ( loại 10.000/chai , trên chai nghi là sử dụng cho hồ 300 lit/chai . PH từ 4.5-5 , có thể nâng PH đến 6.5-7 ) Đem về sử dụng cho hồ của em ( 1m x 0.5m x 0.7m ), em sài gần 3/4 chai thuồc tăng PH thì 10 phút sau con cá em màu đã đẹp trở lại. Em cho sục khí bình thường, đến ngày hôm sau đo lại thì PH là 8.5 ??!!! . quan sát cá thì thấy có nhiều điều ko đc bình thường,cá có vẻ bơi ko lanh lợi cho lắm, em cho thêm nước vào, khoang 30 lit thì PH giam xuống 8.2, cá có vẻ tốt hơn. lúc này em cho sục khí giảm lại. XIn cho hỏi trường hợp em sẽ như thế nào a.? PH sẽ còn tăng nữa không? và cách sài hiệu quả cho chai thuốc tăng PH là như thế nào. và hôm wa em có mua 7kg vôi sống về cho vào thùng 60lit. đổ đầy nước vô thùng, khi nước trong thì lượng nước phía trên ấy em có thể dùng cho hồ bao nhiêu Lit nước và độ PH sẽ tang đến bao nhiêu? Xin cảm ơn đã đọc.
   
 2. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  xem ra ban có kinh nghiệp như 1 chuyên gia còn gì nữa ? tôi ko thể nói gì thêm
   
 3. ddhuans

  ddhuans Banned

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  646
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  HCM
  sục khí ko làm cho pH giảm mà còn làm nó tăng đấy bác, có thể tăng 1-1,5 đấy...
   
 4. anhthuyen

  anhthuyen Thành viên uy tín

  Tham gia:
  15/3/06
  Bài viết:
  760
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  TP HCM
  Cho dù bạn có dùng hóa chất nào có thuộc tính là chất kiềm để tăng pH thì cũng cần thiết có một thời gian đủ dài ( vài chục phút , vài giờ , vài chục giờ ...tùy hóa chất và những yếu tố khác ) mới có kết quả ổn định , và khi ấy kết quả đo mới chính xác !
  Nói như vậy có nghĩa là bạn cần thực nghiệm trên một lượng nước mẩu ( 10 lít chẳng hạn ) thì cần bao nhiêu lượng hóa chất , thời gian là bao lâu trong điều kiện nhiệt độ nào... có xục khí hay không . Từ kết quả đó mới tính được thông số chung cho riêng mình !
  Sử dụng các hóa chất tăng hay giãm pH ngay trong bể nuôi cá là một việc hết sức liều lĩnh và đầy rũi ro ! Thường thì việc cân chỉnh nước nên tiến hành trong bể chứa rồi mới đưa vào bể nuôi cá , môi trường trong bể khi ấy thay đổi tương đối chậm nhưng rất an toàn cho các cư dân trong bể !
   
 5. TienNinh

  TienNinh Active Member

  Tham gia:
  13/9/06
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hcm
  -- Vâng xin càm ơn các ý kiến của các bác, để em thử theo dõi xem sao. Cảm ơn
   

Chia sẻ trang này