Xin kinh nghiệm vào cám cho chòe đuổi?

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi sacloct, 19/10/10.

 1. sacloct

  sacloct Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  79
  Thích đã nhận:
  64
  Đến từ:
  NAM ĐỊNH
  Các bác có kinh nghiệm chơi chòe than cho em hỏi cách vào cám cho chòe đuổi với. Cho e hỏi luôn chòe than một năm sinh sản mấy lần ạ
   
 2. Artisan

  Artisan Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Land port, Hai Phong City
  Bác cứ nuôi cám bình thường thôi, khi nào căng thì vào cám ngon hơn
   
 3. mechimmc

  mechimmc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  291
  Đến từ:
  địa đầu tổ quốc
  vào cám chòe cũng như nhiều loại chim khác có rất nhiều bài viết đề cập đến vấn đề này rồi bạn tim đọc lại nhé.chòe một năm thường đẻ 2 lứa và sớm muộn thì tùy thuộc vào khu vực. như chổ mình có lần bắt được tổ chòe có 6 con (trong khi bác việt chương nói là chỉ có 3 đến 4 con thôi) nên cũng không nói chính xác được nên lấy tỷ lệ gần chuẩn thôi bạn nhé co năm mình thấy đúng tháng 8 âm lịch vẫn còn chòe non (thường là vào khoảng tháng cuối tháng 6 âm lịch,ở chổ mình móng cái bạn nhé là hết mùa chòe non)
   
  hufahp thích bài này.
 4. sacloct

  sacloct Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  79
  Thích đã nhận:
  64
  Đến từ:
  NAM ĐỊNH
  hihi. em muốn hỏi các bác là con chòe than vừa bẫy về thì làm thế nào cho nó ăn cám.
   
 5. mechimmc

  mechimmc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  291
  Đến từ:
  địa đầu tổ quốc
  mình nói sơ sơ cho bạn dễ làm nhé,khi đã có chú chòe mộc trong tay.ngay lập tức bạn phải chuẩn bị một cái lồng để nhốt (có lồng tre càng tốt càng nhỏ càng hay nan càng dày càng ok bạn nhé) trong lồng chuẩn bị một cóng nước ,một cóng cám theo cách của mình thì cám giã nhỏ thành bột. tốt nhất nên dùng cóng thủy tinh màu trắng (vì màu trắng chim dể nhìn thấy thức ăn và tiện cho mình quan sát lượng thức ăn và nước còn hay hết )trước khi thả chim vào lồng bạn chuẩn bi ngay khoảng 20 con dế cắt chân nhưng đừng để chết và cho vào cóng khoảng 1 phần 3 bột cám, và cái này quan trọng nè.khi cho dế vào cóng cám thì bạn hay mang dế thả vào chậu nước sau đó vớt lên ngay cho vào cóng cám dùng đoạn cây nhỏ trộn đều cám và dế (nếu không có dế thì dùng sâu cũng nhớ làm ướt sâu nhé,mục đích để bột cám dính vào sâu và dế tất nhiên nó không ăn bột ngay đâu nhưng mục đích của mình là cho nó quen với hương vị của cám mà sau này nó phải ăn thay thức ăn tươi ) bạn tìm nơi yên tĩnh trùm khín áo lồng và thả em nó vào những ngày đầu hạn chế tiếp súc (chỉ thật nhanh quan sát thức ăn còn hay hết để bổ xung thôi)mình vào cám chòe thường là 3 ngày là đã ăn thuần cám thức ăn tươi giờ có cho cũng chỉ là cho em nó khỏe hơn thôi chứ thức ăn chính của nó giờ là cám bạn ah. bạn cứ làm theo cách đó nếu chết thì mình chịu thua bạn luôn vì mình vào cám như vậy cũng tương đối nhiều mộc rồi mà chưa em nào hy sinh cả bạn ạ. chúc thành công còn muốn thuần chòe thì có rất nhiều bài viết cụ thể rồi bạn tìm đọc lại nhé. viết nhiều lên đay nó không hay và cách của mình cũng chỉ như mọi người vẫn thường làm thôi bạn ạ nếu có gì thắc mắc bạn cứ gửi tin cho mình ,mình sẽ giúp bạn những gì mình biết ,ok.

  ---------- Post added at 09:36 PM ---------- Previous post was at 09:31 PM ----------

  hằng ngay bạn nhớ cho thêm dế hoặc sâu nhé khi nào thấy chim đã ăn cám thực sự thì hãy cắt chế độ mồi tươi bạn nhé (nếu có điều kiện thì cho ăn khoảng 5 ngày càng tốt,vì để chắc chắn và giúp con chim khỏe hơn mà ) nếu không có thời gian nhiều thì hay quan sát cóng nước có bột cám ở dưới đáy và cóng cám vơi đi thực sự bạn nhé.
   
  hieubds and hufahp like this.
 6. ONGBAPCAY

  ONGBAPCAY Well-Known Member

  Tham gia:
  10/11/10
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  169
  Đến từ:
  HAI PHONG
  Mỗi người có một cách thức và bí quyết khác nhau.điều đầu tiên khi bạn mua hay bẫy được con chòe than đó thì bạn phải xác định được con Than đó là con mép vàng(chim một mùa) hay là loại chim già rừng (chim 4 đến 5 năm rồi).để xác định được thì cách vào cám cũng thuận lợi hơn.đối với Than mép vàng tỷ lệ ăn cám và sống là 100%.còn đối với loại già rừng thì khó đạt được tỷ lệ tuyệt đối may mắn thì được 7/10 là đã tốt lắm rồi.còn về chòe than một năm chim có thể sinh sản 2 đến 3 lần còn tùy thuộc vào thời tiết và thể chất của từng con.thông thường tổ than con có 5 con,đối với lứa đầu tỷ lệ đục bao giờ cũng nhiều hơn cái,còn những lứa cuối thì ngược lại.Vậy bạn hãy tham khảo bài viết vềthan đuổi nhé.Mình thấy bài của anh MY CHIP là xuất sắc nhất trong những bài về cách lựa chọn và thuần dưỡng Than đuổi.bạn chịu khó đọc cho kỹ nhé,Chúc bạn vui vẻ và sớm đạt được thành công với công trình vào cám cho Than của mình nhé!!!
   
  hufahp thích bài này.
 7. xuân hải na

  xuân hải na Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/10
  Bài viết:
  254
  Thích đã nhận:
  737
  Đến từ:
  Cửa Lò-Nghệ An
  theo mình thì mới bổi về cho nó nhịn vài tiếng đã, rồi trộn cám bột với giun đất,nhớ có nước nữa nhé,giun đất dễ kiếm, 1 ngày thay 1 lần , ngày đầu thì giun nhiều hơn cám , và giảm dần , rồi cho ăn chắc cám. Con nào ko chịu ăn thì thả cho nó đi.
   
  Last edited: 7/12/10
  ducgiang thích bài này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách vào cám chòe đất