Xin kinh nghiệm về việc cho CM tắm !

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi DucHieuHouse, 28/4/11.

 1. DucHieuHouse

  DucHieuHouse Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/11
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mong các bác giúp đỡ ạ !
  Em có 4 em CM nuôi đc 6 tháng rồi nhưng chúng không chịu sang lồng tự tắm dù em để cả buổi (trời nắng to ạ)Làm em toàn phải lấy bình xịt cho chúng ướt thôi .Không biết làm vậy có hại gì cho chim không ạ.Mong các bác chỉ cho cách để chim tự tắm.Thank
   
 2. phuckrongno

  phuckrongno Well-Known Member

  Tham gia:
  7/4/11
  Bài viết:
  74
  Thích đã nhận:
  94
  Đến từ:
  nha trang
  theo kinh nghiệm của mình ,,nếu tất cả 4 con không tắm bạn tìm hay mượn ai đò 1 con chim tắm tốt để nó tắm ,và để con CM của mình vào lồng tắm sát đó nhưng nhớ là trời phải thật nắng nhé ,,con kia tắm vảy nước lên trúng người chú CM vài lần làm như vậy là CM của bạn tự tằm thôi ..mình cũng gặp vài trường hợp như vậy mình áp dụng biện pháp này thành công ,chúc bạn được như ý ,, chào bạn
   
  DucHieuHouse thích bài này.
 3. hoami83

  hoami83 Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/07
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  46
  Đến từ:
  HA NOI
  cái này đơn giản lăm, bạn ép cho qua lông tắm, xit cho ươt, rồi kệ no. mấy hôm chắc chăn được. Nó chăng ảnh hưởng j tới chim đâu. Chim của em lúc đầu cũng vậy j cho qua la tắm âm ầm.
   
 4. chaomaosk

  chaomaosk New Member

  Tham gia:
  26/4/11
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ho chi minh
  Với chim bổi thì việc khó nhất là cho em nó qua được lồng tắm,trưa nay ở nhà tập cho con bổi Huế tắm,kinh nghiệm của mình là trùm kín lồng chim chỉ để lại chỗ cửa,lồng tắm thì lấy miếng vải đậy trên nóc sau đó kiên nhẫn để dụ em nó qua.Khi chim đã qua được lồng tắm rồi mình xịt ít nước lên người 1 lúc sau em nó tắm ngon lành luôn,còn 1 em bổi nữa mãi không chịu qua lồng tắm nên đành chịu.Bạn phải kiên nhẫn tập cho em nó nhé.Con Huế của mình trưa nay tắm xong thì nó phởn lắm nhảy nhót suốt cả buổi chiều luôn.
   
 5. longcun

  longcun Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/10
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  337
  Đến từ:
  Hà Nội
  nhà em có con nuôi mấy tháng mà chả chịu tắm
  có con mới mua về thì lại tắm ác
   
 6. duongduc

  duongduc Member

  Tham gia:
  19/8/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  Hà Nội
  tùy từng con thôi bạn à, mình cũng mới bắt 2 con bổi nuôi được 2 tháng đến giờ. Cho nó sang lồng tắm nhưng vẫn không chịu tắm (kể cả lấy con thuộc dở tắm cho 2 con bổi nhìn nhưng vẫn không ăn thua). Đành kiên nhẫn từ từ thôi. Xác định nuôi chim bổi không gấp được thế mới thưởng thức được hết cái hay thuần chim trời.
  Chúc bạn vui vẻ.
   

Chia sẻ trang này