Xin Mạn Phép Nói Ra Tâm Sự Của Các CLB

Thảo luận trong 'Quán Cafe Khuyên' bắt đầu bởi dungtrocbg, 5/3/10.

 1. dungtrocbg

  dungtrocbg Member

  Tham gia:
  13/9/08
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  83
  Đến từ:
  bac giang
  Cuộc thi mở rộng của CLB Chim Vành Khuyên TP Bắc Giang.
  Chúng tôi có tổ chức một bữa cơm thân mật gặp mặt đầu xuân. Xin chân trọng kính mời tất cả những CLB Chim Vàng Khuyên phía Bắc. Tôi xin mời đại diện của các CLB ( chủ tịch, hội trưởng, hội phó ) ngồi tập chung vào 1bàn, để chúng ta giao lưu thân mật và bàn về những cuộc thi liên tỉnh mỗi năm sẽ tổ chức 1 đến 2 lần. Để cuộc thi liên tỉnh thật sự quan trọng và ý nghĩa. Hội chim HALE sẽ là hội chim tổ chức đầu tiên, vì 1lẽ rất tự nhiên.
  Tôi là 1hội trưởng của 1tỉnh còn rất ít tuổi nhưng được sự đồng ý của chú Vĩnh Bắc Ninh, anh Lâm Hải Phòng, anh Trường Hà Đông, anh Thắng Lạng Sơn.... tán thành ý tưởng này.
  XIN CHÂN TRỌNG KÍNG MỜI CLB CÁC TỈNH VÀ TP PHÍA BẮC VỀ THAM GIA DỰ THI GIAO LƯU GẶP MẶT ĐẦU XUÂN.
  TRẦN NGHĨA DŨNG
  (DT: 0914969088)​
   
  tuanpa, Sót BN, khuyen87 and 2 others like this.
 2. Ha Huy

  Ha Huy Well-Known Member

  Tham gia:
  2/7/06
  Bài viết:
  74
  Thích đã nhận:
  250
  Đến từ:
  Hanoi
  Cảm ơn bác đã có nhã ý!!! Em cũng nghĩ là phàm cái gì có lắm quá thì nhàm, nhiều quá thì không còn QUÝ nữa, hiếm mới quý và QUÝ vì HIẾM (QUÝ HIẾM) mà!!!

  Vài năm trở lại đây, phong trào nuôi và thi CVK của các tỉnh phía Bắc lên cao quá - theo em đây là cái TỐT, đáp ứng được mong mỏi của những người tâm huyết!!! Tuy nhiên, một số CLB, Hội mới thành lập thì tổ chức thi để ra mắt, gây dựng phong trào; một số CLB có từ lâu thì vẫn tiếp tục phát huy truyền thống tích cực mở Hội thi để duy trì danh tiếng... đã làm cho số lượng các cuộc thi hơi... bão hòa.

  Chắc hẳn không chỉ có bác dungtrocbg mà nhiều người khác sẽ có chung cảm giác là hiện tại có quá nhiều cuộc thi liên tỉnhliên tiếp được tổ chức, trong mấy tháng cuối năm Sửu và ngay đầu năm Dần này, hàng chục Hội thi rầm rộ nổ ra là minh chứng cho điều ấy.

  Thiết nghĩ, các CLB nên ngồi lại với nhau để thống nhất phương án tổ chức thi để mỗi CLB, Hội chỉ tổ chức MỘT Hội thi liên tỉnh MỖI NĂM và có lịch thi dự kiến trước luôn (lịch này có thể thay đổi nhưng không trước hoặc sau quá 2 tuần); để 1 - tránh "bão hòa" thi Khuyên -> NHÀM, 2 - tiết kiệm chi phí, 3 - tăng cảm giác phấn khích, quyết tâm và để khẳng định đẳng cấp "điều" của người chơi.

  Thêm vào đó, các CLB có thể tổ chức Hội thi nhỏ giữa các thành viên CLB 1 cuộc nữa để anh em trong Hội vui với nhau; chứ cứ đi ròng rã "chiến đấu" khắp nơi và thậm chí ngay cả khi Hội nhà tổ chức thi có mấy khi Hội viên đông đủ gặp nhau đâu!?!

  PS: Tính sơ sơ, hiện ở HN có khoảng 5-6 CLB, Hội; các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Sơn Tây, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình, Yên Tử (QN)... tổng cộng khoảng chừng 15 CLB lớn. Nếu mỗi CLB tổ chức 1 lần/1 năm, đã có 15 cuộc thi, trừ đi 2 tháng chim thay lông chúng ta cứ 2 tháng đã có 3 cuộc thi rồi !!!!
  Trân trọng,
   
  Last edited: 5/3/10
 3. Hien_Architect

  Hien_Architect Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/06
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  435
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tính về mật độ:
  1 hội trung bình thi 1 năm 4 trận, 15 hội x 4 = 60 trận 1 năm, 60 : 12 là 5 trận/ tháng. Chưa tính đến 2 tháng thay lông, còn lại 10 tháng.
  Nếu tính cả thay lông thì 1 tháng (4 tuần) thi 6 trận.
  Vậy thì dễ dẫm chân lên nhau lắm. (Chuyện này nên tránh vì sẽ giảm số lượng chim thi)
  Về phần em thấy thi nhiều cũng được, không sao cả, phong trào sẽ càng lên thôi. (Nhưng vẫn phải công nhận là tình trạng bây h đang bị nhàm)
  Có thể sẽ hay hơn khi tổ chức 1 năm thêm 1 cuộc gọi là siêu giải, 15 hội chung tay vào làm, gọi là trận thi chim toàn miền Bắc, chim ăn giải sẽ đc công nhận là chim hay nhất 15 tỉnh ngày hôm đó, ví dụ thế...v..v...v.v..có nên thế không???
  Giải thưởng to nhỏ cũng không quan trọng lắm, vì giải thưởng lớn nhất dành người được giải, chính là con chim của họ biểu diễn trên giàn và được mọi người công nhận.
  Hết chuyện!
   
  Last edited: 5/3/10
 4. Thang Beo

  Thang Beo Active Member

  Tham gia:
  8/1/06
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  58
  Đến từ:
  Hà Nội
  Công nhận với số lượng các cuộc thi như hiện nay là nhiều và nhàm, nhưng không tổ chức cũng không được vì phong trào bây giờ lên cao quá. Nhà nhà nuôi chim - người nguời nuôi chim vành khuyên.
  Khổ nỗi là ai nuôi cũng cho ăn cám Tàu nguyên chất nên chim căng quá, líu quá trời luôn để ở nhà thì phí và hỏng chim. Thiết nghĩ tổ chức thi như hiện nay là không tránh khỏi, nhưng dần dần sẽ đi vào quy củ.
  Chỉ buồn nhất là người Việt Nam nuôi hộ bọn TQ rồi mang chim đi thi thôi. Chứ nếu nuôi cám tự làm (không có thuốc kích thích) thì chỉ khi tới mùa Xuân mới có thể thi được và tất nhiên sự nhàm chán là không có. Và đó mới là thương hiệu made in VN.
   
  A_a_A thích bài này.
 5. tsphuc

  tsphuc Member

  Tham gia:
  10/7/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  Có ý kiến tham gia:

  Ý tưởng này thực ra mình cũng bàn bạc và suy nghĩ nhiều với mấy anh chủ tịch lâu rồi, theo mình nên thế này:

  Bầu ra 1 Hiệp Hội của các CLB Chim, có chức năng quản lý. Hiệp hội có NỘI QUY, LUẬT THAM GIA, LUẬT ĐÁNH GIÁ CHẤM ĐIỂM CLB (để xếp hạng và có những ưu đãi rong việc cấp cho số lần tổ chức thi), HỆ THỐNG CÁC GIẢI THI ĐẤU (giải của hiệp hội gọi là siêu cúp)....1 đội TRỌNG TÀI chuyên nghiệp và công tâm sẽ đứng ra chấm cho các clb. Hiệp hội thống nhất chọn ra MÙA THI trong khoảng thời gian MÙA THI các clb đăng ký chọn ngày tổ chức. Mùa thi chim là thời điểm cuối đông sang xuân (theo mình là thế). Các cuộc thi không đăng ký với Hiệp hội thì chỉ được thị nội bộ ko được mở rộng. ....

  Rất nhiều ý hay từ việc có HIỆP HỘI.

  Mong các anh thủ lĩnh của các CLB ngồi được với nhau và thống nhất.

  P/s: Các bạn nên nhớ rằng chim thay lông xong thì cũng phải mất tối thiều 4 tháng (giữa hè đến cuối đông). Mùa chim căng thuờng là cuối đông đến đầu hạ, điều này lý giải tại sao các cuộc thi rầm rộ vào thời gian này.
   
 6. king_of_rose

  king_of_rose Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/08
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  hanoi
  Thi khuyên

  Tôi cũng có chung suy nghĩ như bác Hien Architech: Trung bình hiện nay đã có khoảng 5-6 lần thi trong một tháng chia đều cho 15 hội chim vành khuyên trên cả nước. Như vậy tình trạng thi rất loãng, có thể sẽ nhàm chán...và... đấy là suy nghĩ của tôi. Thay vì đấy chúng ta nên cùng ngồi lại và làm một trận siêu giải. Vì khu vực địa lý cách xa nhau nên tôi nghĩ trước tiên Hà nội sẽ làm trước , mô hình đấy nếu thành công thì các hội chim tỉnh bạn sẽ học theo và làm tương tự. giải thưởng không quan trọng.......miễn là vui thôi mà. Các bác nào còn ý kiến gì thì cứ góp ý nhé...
   
 7. Hien_Architect

  Hien_Architect Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/06
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  435
  Đến từ:
  Hà Nội
  Vớ va vớ vẩn, CHUNG cái j mà chung, người ta mất bao nhiêu công mới nghĩ ra cách này lại bảo là chung. Lần sau phải nói là "tôi đồng ý với ý kiến hoặc là tôi thích ý kiến của....:laughing:"

  Em xung phong có ý kiến:

  Gần như tất cả 15 Hội chim khuyên đều có điểm chung là thông qua và sử dụng trang web này rất nhiều nên:

  Tổ chức giải thi khuyên ABV, do ABV đầu têu:x. 15 hội sẽ chung tay vào làm.

  Bác nào đồng ý hưởng ứng thì click vào phần cám ơn để em điểm danh xem được bao nhiêu người. B)
   
  Last edited: 9/3/10
  khuyen87, sondiep, tiencuong and 5 others like this.
 8. hh_mobile

  hh_mobile Active Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Hà Nội
  Ai cũng hiểu chỉ một người ko hiểu.................

  Hay ý kiến hay đấy Hiển ơi nhưng cho anh hỏi nếu thi như vậy thì giải nhất sẽ về tay CLB nào nhỉ??? (tại vì thời gian gần đây mình thấy rất nhiều hội tổ chức thi liên tỉnh hay mở rộng gì đó thì giải nhất luôn luôn ở lại nơi tổ chức giải, he he vi dụ như: Thi ở Ung bí-Quảng ninh thì Ung Bí dành giải nhất, Thi ở Sơn Tây thì Sơn tây dành giải nhất, gần đây nhất thi ở Nam Định thì Nam định lại để giải nhất đó ở lại đây luôn) pó tay luôn mà ko biết tại sao??????????? Nói vui thế thôi chứ ý kiến Tổ chức 1 cuộc thi do ABV tổ chức và các hội, CLB chung tay vào làm thì hay qua rồi còn gì mà phải bàn cãi nữa.
   
 9. hangquyhiem

  hangquyhiem Member

  Tham gia:
  19/11/08
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  hanoi
  Tớ có đôi lời tham gia, nếu có gì không phải các bạn bỏ qua nhé:
  Như cách nói của các bạn; tình trạng thi khuyên liên miên xảy ra sự nhàm chán thì quả có đúng như thế thật nhưng có lẽ chỉ chán với những chiến binh hay đi đấu liên tỉnh chứ còn rất nhiều cá nhân không có điều kiện đi xa để thi đấu ( VD: thời gian, gia đình, công việc..........). Nếu những người đó chỉ thi khuyên ở tỉnh nhà trong một năm chỉ có vài trận thì lại là quá ít.. Đứng về góc độ kinh tế mà nói: " có cầu ắt có cung " nên theo tớ cứ để hội thi diễn ra bình thường đi, nếu như đến một lúc nào đó khi ta mở hội thi không hạn chế đầu lồng mà số lồng vẫn ít cho cuộc thi thì đương nhiên ta sẽ không mở nhiều hội thi nũa.
  Bạn Hiền có ý tưởng mang tính đột phá về giải ABV rất hay. Đó là cách làm cho người ta thi nhiều mà không chán, đó là gốc của " nhà lãnh đạo ", có như vậy thì phong trào chơi chim Vành khuyên sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.
   
  A_a_A thích bài này.
 10. nammoi

  nammoi New Member

  Tham gia:
  23/2/10
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  ha noi
  tôi xin tham gia ý kiến ,tôi đồng ý với bác hàng quý hiếm là cứ giữ nguyên các quộc thi mà một năm ta có thể thống nhất các câu lạc bộ với nhau tổ chức thi siêu cúp và lúc đấy ta có thể không cần han chế lồng để anh em chơi khuyên có một ngày hôi thực sự .Đôi diều có ý kiến các bác tham khảo thank
   
 11. nam_cua_o

  nam_cua_o Well-Known Member

  Tham gia:
  22/7/04
  Bài viết:
  377
  Thích đã nhận:
  98
  Đến từ:
  hanoi
  Hôm chủ nhật vừa rồi, CLB chim vanh khuyên Hà Nội có tổ chức cuộc thi chỉ dành cho hội viên. đó là bước đốt phá lớn trong các cuộc thi. Nó bảo vệ quyền lời cho các hội viên.
  Mình nghĩ nên tham khảo theo hướng đó. và mỗi năm chỉ mỗi CLB tổ chức 1 cuộc thi giao lưu thì như số CLB đang có thì mỗi thanh viên chỉ tham gia 1 CLB thôi một năm cũng thi đên gần 20 cuộc thi rôi.:laughing:
   
  A_a_A thích bài này.
 12. convanh

  convanh Active Member

  Tham gia:
  12/3/10
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  t.p thai binh
  xin mạn phép các bác em cũng có ý nghĩ như vậy thi nhiều như này cuộc thi của chúng ta ko ấn tượng có lẽ chia vùng 4 tỉnh thành 1 hôi mỗi hội 1 năm thi 2 lần liên tỉnh quay vòng 2 năm tỉnh này 2 năm tỉnh khác như vậy thì chất lượng sẽ cao hơn
   
 13. A_a_A

  A_a_A Mod Vành khuyên

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  309
  Thích đã nhận:
  154
  Đến từ:
  hà nội
  Theo quan điểm của mình thì ai nói cũng có lý cả , nhưng có "cầu" thì tức sẽ có "cung" nhu cầu được đem chim đi thi của dân chơi khuyên là vô cùng lớn , con chim cũng có độ căng của nó , nếu được đúng phong độ cao vào cuộc thi cũng là may mắn của nó , nếu nói như mọi người là thi nhiều sẽ nhàm chán tại sao bây giờ mỗi lần tổ chức thi là đến số cũng không có mà bốc , anh em ở Hà Nội và các tỉnh không phải ai cũng có điều kiện để đi chinh chiến khắp nơi , vì vậy tổ chức thi ở tỉnh nhà cũng là một cơ hội , nếu 1 năm thi một lần hay 2 lần thì có nên không ? Bây giờ nuôi chim không như ngày xưa , mùa nào cũng có chim căng cả , vì thế nên hay không nên rút bớt các cuộc thi ..? điều này phụ thuộc vào chỉ đạo của ban điều hành các CLB vì thế mong các anh suy nghĩ kỹ
   

Chia sẻ trang này