Xin mọi người chỉ giúp

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi hoanglan, 20/2/08.

 1. hoanglan

  hoanglan Member

  Tham gia:
  19/2/08
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Tôi có 1 con huyết long, dài khoảng 30cm, lúc mới mua ve màu rất đỏ, nhưng sau khi nuôi 2 tháng, no bi mất màu dần dần, càng ngày càng lợt màu. Phải nhờ ánh đèn thì mới có màu.
  Xin cho hỏi là có nếu nuôi huyết long mà không nuôi đúng cách thì nó sẽ bị mất màu ( dù trước đó dã lên màu) phải không? Và có thể nuôi cho no lên màu lại được không?
  Anh em nào biết xin chỉ giáo dùm, xin cảm ơn.
   
 2. Chelsea fc

  Chelsea fc Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/07
  Bài viết:
  444
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  __ Stamford Brige __
  theo mình nghĩ thì bạn nên để phông nền của bể là màu đen hoặc tối mầu và có đèn mầu hồng thì có khả năng là cá của bạn sẽ lên mầu bình thường trở lại . cá mất mầu là khá nguy đó bạn . bạn cũng nên chú ý tới chất lượng nước và bồi dưỡng cho chú cá các loại thức ăn như thạch sùng , rết hay super wrom nữa nhé .
  Chúc bạn sẽ có 1 chú HL đẹp .
   
 3. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US

  Bạn không phải là người đầu tiên phải trải qua về chuyện cá mất màu sau khi mua. Tôi không muốn đi sâu vào để tài về chủ tiện cá cần phải làm gì để cá có thể bán nhanh và được giá. Rất là phức tạp. Nhưng tôi sẽ góp ý riêng là sao cho con huyết long của bạn có thể có phát triễn màu như ý khi trưởng thành.

  1) Hệ thống lọc và chu kỳ thay nước: Điều đầu tiên là hệ thống và nước trong bề lúc nào cũng phải tốt. Trong hệ thống lọc nên bỏ bông gòn vật liệu càng nhiều thì càng tốt. Thay nước thường xuyên và hay hơn nữa là phải có một chương trình thay nước. Nên tập một thói quen là viết xuống nhửng sự thay đổi trong bề vào một cuốn xổ để dễ theo chu kỳ mà thay nước. Vớt phân ra hằng ngày (nếu đươc) tại vì khi phân được hút bằng máy bơm mang lại hệ thống lọc thì sẽ làm nước dơ nhanh hơn. Dù mình thấy đáy sạch nhưng không phải là vậy. Khi phân đi qua máy bơm bị chấn vịt của máy bơm đánh nát ra. Gây nên phần tang trong nước càng nhanh nên; kết quả nước bề bị dơ nhanh hơn. Nếu phân tang quá nhanh mà bề nước không đủ vi sinh tiêu thụ thì sẽ bị vấng đề Nitrite rồi tới ammonia và nếu đủ vi sinh tiêu thụ phân thì lại bị Nitrate cao. Dù cá có thể chịu được chất độc của nitrate khá cao nhửng nếu kéo dài thì sẽ bị lũng lỗ đầu. Cho nên nếu muốn một chú cá HL đỏ rực rỡ nên chú ý nhiều về chuyện thay nước thường xuyên.

  2) Diện tích của hồ: Nếu muốn cá trưởng thành đẹp thì chỗ ở của chúng thì phải thỏa mãi. Trung bình chiều dài và chiều ngang của hồ là 4 lần cho dài và 2 lần chiều ngan của cá. Nếu bề càn lớn thì càng tốt.

  3)Ánh sáng: Nên bật đẻn ít nhất là 6-8 tiếng cho mỗi ngày. Nên dùng những loại đèn cho sinh vật cá cảnh. Không cần dùng điện màu đỏ.

  4) Thức ăn: Nhất là huyết long, thức ăn hiệu lực nhất để cho sự phát triễn màu đỏ là chỉ có tôm và tép. Tại vì, tôm sống ở đáy sông chúng ăn rất nhiều những rong rêu ngoài thiên nhiên. Những loại rêu này có rất nhiều chất đỏ không những chỉ có lợi về sự phát màu mà còn làm cho cá sức khỏe dồi dào nữa (antioxidant). Nếu cho HL ăn tôm từ nhỏ thì không sớm thì muộn sẽ có màu rất là đỏ. Còn mealworm, rết, giám ếch và cá mồi thì không có một chút gì giúp cá nên màu. Những thực phẩm này chì có giả trí cho chủ và cá.

  chút ý kiến riêng.
   
  Last edited: 21/2/08
 4. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Bạn mua cá ở đâu?Hiện nay hồ cá của bạn dùng nền phông & chất lượng nước ra sao?
  Huyết long khác với QB chổ màu sắc của HL rất dễ thay đổi & rất lâu trở lại.
  Khi môi trường thay đổi,cá bị stress,chất lượng nước kém,không phù hợp..cá sẽ mất màu.
  Ngoài ra còn nguyên nhân là thường các trại sẽ cho HL ăn thức ăn có chất kích màu,khi đến tay người chơi thì mất dần tác dụng sau vài tháng.
  Cá phát triển kích thước quá nhanh cũng là 1 lý do.
  Bạn cứ bình tĩnh chăm sóc thật tốt chất lượng nước,cho cá ăn tôm đông lạnh là thức ăn chính.Trước mắt tập trung vào phát triển kích thước.Từ từ cá sẽ phát triển màu như gien di truyền vốn có.
   

Chia sẻ trang này