Xin mọi người tư vấn 1 số vấn đề về nuôi nhốt chim BC

Thảo luận trong 'Chim Bồ câu (pigeons)' bắt đầu bởi levietanh, 12/1/13.

 1. levietanh

  levietanh Member

  Tham gia:
  12/1/13
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hau giang
  Số là kinh tế có hạn nên em bắt 1 đôi chim (không fải 1 cặp ghép sẵn, mà là lùa bắt đại) đem về nhốt trong lồng bằng lưới ngang 1m sâu 1m cao 1,3m nhốt đc 2 ngày thì thấy nó gù mái . Đã đc 1 tuần rồi, em có cho thùng bia sơn xanh , vàng và ít cành cây nhỏ và cỏ , em bệnh sẵn 1 vòng bằng dây + lá chuối và đan sẵn cho nó 1 cái ổ (đẹp lắm nhá) thấy 2 con suốt ngày nằm trên ổ gù mái , nhịp nhịp cánh . Xin ACE chỉ giáo và cho ý kiến giúp em :
  1-Bao lâu nửa thì nó sẽ đẻ và sao em chưa thấy nó đạp mái , chỉ mới thấy nó rỉa lông và nút lưỡi dưới sàn chuồng, con trống có gù nhưng con mái chưa cho đụng tới.
  2-Sáng thì nó nằm trên chuồng tối nó cũng ngủ trên chuồng nên nó ị 1 đống phân trên đó , em có nên thay cỏ mới không hay phải làm vệ sinh như thế nào vì sợ nó bị bệnh.
  3-BC này không chịu ăn đậu xanh và thức ăn chỉ ăn lúa gạo em sợ nó bị thiếu chất khi sinh đẻ, làm sao tập cho nó ăn thức ăn gà đẻ.
  Xin ACE tƯ vấn giúp em. Thank.
   
 2. theanh

  theanh Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/07
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Ha Noi
  Muốn chim đẻ tốt thức ăn phải đa dạng (ngô, thóc, đỗ, cám) và thêm 1 cóng đựng khoáng,sỏi nhỏ, muối, vỏ trứng.Chim đẻ sớm, muộn hay ko đẻ còn phụ thuộc giống chim và các điều kiện nuôi nữa.Với cách cho ăn của bạn là thiếu chất, đồng thời cũng phải tính đến chim chưa đủ tuổi và có thực sự 1 trống 1 mái hay ko nữa!
   
  levietanh and yeuchimthucanh like this.
 3. udisara

  udisara Well-Known Member

  Tham gia:
  17/11/12
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  128
  Đến từ:
  HN
  Theo mình bạn 0 nên rải ổ lá cho nó, nó ị vào đó ẩm thấp dễ sinh bệnh, khi nào thấy nó táng nhau và gù gù suốt thì mới đặt ổ vào, làm thanh gỗ gác ngang chuồng cho nó đậu và đặt ổ đẻ lên thanh gỗ đó, đặt vào sát góc chuồng rồi buộc dây thép chặt lại, như thế sẽ ít bị chim ỉa vào ổ.

  Bạn chụp ảnh cái chuồng và chim của bạn post lên diễn đàn đi, có gì mọi người tư vấn thêm cho
   
  levietanh thích bài này.
 4. levietanh

  levietanh Member

  Tham gia:
  12/1/13
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hau giang
  nó đẻ rồi . hk bik chừng nào nó mới nở nửa..........
   

Chia sẻ trang này