xin trọ giúp từ các cao thủ chơi Khuyên

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi maithuyelec, 5/6/08.

 1. maithuyelec

  maithuyelec Member

  Tham gia:
  21/4/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  da nang
  Chào Các Bro ! Mình ở Đà Nẵng cũng mới chơi K thôi,Mình vừa mua 1 chú K cách đây hơn 1 tháng,về chơi được có mấy ngày thì thay lông...Mình đã nuôi lông xong giờ thì đẹp lắm,nhưng nuôi mãi sao chỉ có "nói gió"không thôi hà,chẳng líu gì cả.Bro nào có thể chỉ cho Mình cách làm sao cho K căng lửa không ???~X(
   
 2. khuyen_kute

  khuyen_kute Active Member

  Tham gia:
  2/6/08
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  ha noi
  bạn nóng vội thi hem bao h có thể nuôi dc khuyên dâu ! ban nuôi chim môc. thi it cũng phải 2 năm lồng vơi thuân thi với co thê liu dc .
   
 3. A_a_A

  A_a_A Mod Vành khuyên

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  309
  Thích đã nhận:
  154
  Đến từ:
  hà nội
  Về cách thức nuôi khuyên thì bạn nên tham khảo , trong diễn đàn có rất nhiều , riêng về vấn đề bạn nói mình có đôi chút góp ý thế này . Muốn chú chim líu trước hết nó phải quen với môi trường, sau đó là đến chế độ cám bã . Với chú chim của bạn , khi thay lông xong nó phải mất khoảng hơn 1 tháng thì mới bắt đầu líu (thường là thế , với chim thuộc). CHế độ nuôi để chim căng lửa thì rất đơn giản , cám tầu vào căng ngay . Nhưng nếu dùng về lâu dài sẽ rất hại cho chú chim. Nếu bạn muốn nghe chim líu , bạn có thể treo chim ra chỗ nào có khoảng không gian rộng rãi , chắc chắn nếu chim có tuổi lồng rồi thì nó sẽ líu ngay . Còn với chim mộc , sẽ mât thời gian hơn nhiều , có con 3 tháng có con hơn 1 năm mới chịu mở miệng . Chơi chim khuyên là phải kiên trì . Bạn có thể post bài cám của bạn lên để anh em có thể phân tích rõ hơn không?
   
  Last edited: 6/6/08
 4. kaia292

  kaia292 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/07
  Bài viết:
  392
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  hanoi
  bạn phải xem lại chỗ treo, xem lại cám của bạn làm, và xem cám của người ta trước khi mua. cám của bạn mà tốt hoặc người ta ko cho ăn cám kích thì cách đây 1 tháng hiếm chim thay lông lắm. còn chỗ treo bạn nên treo ở chỗ đông người, treo ngang tầm người. bạn cũng không nói rõ con khuyên được bao nhiêu tuổi lồng, nếu là khuyên mộc thì hơi chậm một tí nhưng nếu mau mỏ thì vẫn lên. bạn nên tăng cường mồi tươi cho ăn sâu, có thể trong lúc thay lông bạn chăm sóc kém nên nó ko có sức để líu. ở diễn đàn này còn lại ít cao thủ lắm, bọn mình toàn là người chơi có chút ít kinh nghiệm thôi, nên bạn đặt tiêu đề đễ chịu hơn như là "xin trợ giúp từ ae chơi khuyên" chẳng hạn. thú thực là mình cũng ko định viết vì mình ko phải là cao thủ.
   
 5. khuyentrangmo

  khuyentrangmo Well-Known Member

  Tham gia:
  8/8/06
  Bài viết:
  261
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Hà đông hà tây
  đã là người chơi thì cũng có nhiều cái để nói .Nếu chơi theo kiểu nghe líu thì cũng khá đơn giản thôi bây giờ thì chỉ cần chim thay lông (không có vấn đề về cám bã và đi ỉa )treo chim cao lên so với bình thường và cố gắng tìm 1 em chim mái mau miệng kêu ở dưới không cho chúng nhìn thấy nhau.Dù là chim mộc đã thay lông thường sẽ mở mồm sau từ 3 đến 10 hôm .Sau đó bạn lên cho chim líu 1 thời gian với không gian (có thể là tầng 2 , tầng 3 ) líu quen mồm rồi bạn hạ chim dần xuống và cho em mái lên trên có thể 1 thời gian lại đổi em mái khác chắc chắn chim bạn sẽ líu 100% . Đây là cách em dùng để gột chim mộc lên líu khá hiệu quả và đơn giản ( không cần cám kích hay cám tầu chỉ cần cám có đủ chất và chim không đi ỉa và suy là ổn ) chúc bác và các anh em thành công. Có lẽ bây giờ chim líu chả con là sa xỉ nữa dễ không ý mà hi` hi` .
   
 6. maithuyelec

  maithuyelec Member

  Tham gia:
  21/4/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  da nang
  Chào Bro !Mấy hôm nay công việc lu bu quá. Chân thành cám ơn Bạn đã cho những ý kiến thiệt hay !!!Chú Khuyên Mình đang nuôi đã là 3 năm tuổi rồi ...Còn Cám thì Mình làm thế này: 1lạng đỗ xanh bóc vỏ nấu chín trộn với 04 lòng đỏ trứng gà, đánh nhuyễn, sấy khô và cho thêm 02 thìa cafe Mật ong.Mình sấy cũng vừa mà,không cháy đâu.Chú Khuyên Mình thay lông xong đã hơn 1 tháng rồi !!!
   
 7. A_a_A

  A_a_A Mod Vành khuyên

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  309
  Thích đã nhận:
  154
  Đến từ:
  hà nội
  Về công thức cám của bạn khá chuẩn rồi nhưng mình xin góp ý với bạn thế này , thời tiết chỗ bạn ở rất nóng , vì thế không nên cho chim ăn mật ong mà bạn có thể thay = đường , mật ong rất nóng và nó sẽ khiến chú chim của bạn dễ bị thay lông bất thường . Theo mình biết , trong Vinh người ta không cho ăn sâu tười mà thường xuyên dùng châu chấu . Châu chấu rất tốt cho chim , và nó giúp cho chim đạt độ căng ổn định . Đấy là góp ý về cám thôi . Còn về chế độ nuôi , nếu bạn nuôi trong 1 khoảng không gian chật hẹp và ở cạnh những chú khác +đk là chú chim của bạn không bao giờ đi dượt thì khả năng líu cũng rất ít . Bạn nên treo cách mặt những chú khuyên nhà bạn ra . Khi chim thay lông xong 1 tháng là bắt đầu chuẩn bị căng rồi , nếu nhà bạn là nhà cao tầng hãy treo lên trên gác thượng . Còn nhà có vườn nên chọn khu vực có khoảng không rộng ...Và nếu tất cả các chiêu trên mà không hiệu quả thì bạn có thể dùng cám tàu để kick chim . Nhưng nhớ là bạn chỉ nên dùng trong khoảng 1 tháng trở lại thôi vì chim có tuổi lồng rồi kick 1 tháng khả năng thành công cao lắm . Trong quá trình này bạn nên quan sát nhé , nếu chim có dấu hiệu bỏ ăn hoặc tiêu chảy thì ngừng luôn . Với chế độ cám của bạn + thời gian thì chỉ nay mai nó sẽ líu thôi , chờ đợi cũng có cái hay của nó phải không.....hì hì
   
 8. maithuyelec

  maithuyelec Member

  Tham gia:
  21/4/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  da nang
  Mấy Bro ơi !Tự nhiên sao mấy hôm nay chú kh nhà Mình lại không thiết ăn châu chấu tươi nữa ???Châu chấu tự Mình đi bắt đó.
   
 9. maithuyelec

  maithuyelec Member

  Tham gia:
  21/4/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  da nang
  Mấy hôm nay trời nắng sớm,khoảng 6giờ sáng cho mấy chú Kh tắm nắng khoảng 30phút (trong khoảng thời gian này tranh thủ dọn lồng cho thức ăn,sau đó treo vào trong nhà... chỉ có thể cho tắm vào đúng trưa và châu chấu...Nhìn mấy chú Kh hình dáng, màu lông thì đẹp lắm....nhưng líu thì...gay quá mấy Bro ơi !!!
   

Chia sẻ trang này