xin tư vấn bể 60x30x45

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi sanipriya, 23/6/06.

 1. sanipriya

  sanipriya Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/05
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Nơi mà ai cũng biết.
  nền: sỏi trứng + sỏi nham thạch + aquabase
  cây: javamoss, đại bảo tháp, hồng liễu, súng
  đá lũa
  Em tính set up thế này. Các anh các chị góp ý giúp ạ:
  [​IMG]
  Cảm ơn các anh các chị nhiều.
   
 2. pyramid

  pyramid Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/4/06
  Bài viết:
  1,721
  Thích đã nhận:
  3,004
  Đến từ:
  saigon
  Lên bản vẽ thiết kế trước khi thi công, Bác Sanipriya pro thiệt.
  Mình thấy mấy bác ngoại quốc cũng mần thế nì đó. Họ chọn một hình thức, bố cục theo trí tưởng tượng, định hình sẵn hình khối, chiều cao, màu sắc của các chất liệu: đá, lũa, cây...sau đó mới đi tìm mua các thứ theo thiết kế.
  Nhưng cuối cùng thì hình như họ lại đều dựa vào thực tế các món họ đã vác về để bố cục, điều chỉnh theo cảm hứng thực tế bác ạ. (Ông Amano cũng làm vậy lun) có khi thay đổi hoàn toàn so với dự định ban đầu.
  Nói cho cùng thì việc bố cục 1 hồ thủy sinh xem ra cũng giống như...sáng tác 1 bức tranh, nhưng khó hơn là thay vì màu sắc bạn dùng đá, lũa, và rong các loại, và vẻ đẹp tự nhiên bất ngờ của 1 thành phần trong số đó nhiều khi lại là chủ đề cho cả hồ. ngoài ra còn phải dự trù chỗ cho cây phát triển nữa...
  Bác cố tự bố cục thực tế các thành phần đã khuân về rùi post lên xem sao. Nhiều khi chỉ nhận được toàn lời khen không chừng...
   
 3. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Blue nghĩ khó mà thả javamoss thẳng xuống nền được, bạn phải buộc chúng vào các giá thể như gỗ, đá...chỗ trồng hồng liễu thì mình lại thích thay bằng trân châu cao (vảy cá lóc) ví chúng hợp với đá và javamoss hơn. Súng thì nên trồng ngay dưới chân tảng đá thì nổi hơn là đứng chơ vơ bên phải...Ủa mà sỏi hồng như thế nào? thay bằng sỏi màu ngà thì hợp với cây cối hơn...
   
 4. sanipriya

  sanipriya Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/05
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Nơi mà ai cũng biết.
  @Blue: Thế thì mình sẽ thêm một cục đá chỗ cây súng. Vì chỗ giữa bể có 2 cục đá đó, mình tính để nó trống trải cho cá bơi lội.
  Sỏi hồng là sỏi trứng có màu hơi hồng, vàng ấy.
   
 5. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Thứ Nhất là bể của sany không định dùng CO2, do vậy mà Đại bảo tháp, Súng và Hồng liễu khó lòng đẹp được!

  Thứ Hai là cho dù dùng Aquabase, nhưng nếu không dự định tiếp tục phục vụ bể bằng phân nhét, phân nước, thì cũng 3 loại cây trên sẽ ... ra đi trước tiên, vì chúng đều là những loại cây đòi dinh dưỡng mạnh, nhanh. Nền Aquabase nhả chậm sẽ không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của chúng nếu không có thêm can thiệp thích hợp.

  Thứ Ba là nếu là người mới, chưa có kinh nghiệm, khó lòng dùng nền nhả chậm để "bonsai" hóa cây trồng mà không gặp vấn đề "cây nghoẻo trước khi kịp còi"

  Thứ Tư là 3 loại cây trên đều đòi ánh sáng mạnh để phát triển được, do vậy vị trí trồng chúng phải chú í sao cho hứng sáng từ hệ thống đèn nhiều nhất! Bể nhỏ thế này thì khu vực hứng sáng nhiều nhất từ đèn đương nhiên sẽ là vùng giữa bể!
  Trong khi đó, Java moss muốn phát triển tốt lại cần vừa sáng và nhiệt độ mát mẻ, đưa ra khi vực giữa chịu đựng nóng nhiều nhất thì chúng sẽ khó phát triển đẹp, màu sắc cũng không ổn. --> cần xem lại vị trí dự định trồng cây.
   

Chia sẻ trang này