Xin tư vấn cách chăm Khuyên líu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi hhuanhuan, 20/2/12.

 1. hhuanhuan

  hhuanhuan Member

  Tham gia:
  23/7/11
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  thái nguyên
  tình hình là trước tết có tuyển được 1 đôi khuyên 1 năm trong lồng tập thể của 1 ông già nuôi bằng cám gà nhưng mà hót chuyện rôm rả về sẵn cám thúy tuấn em đổi cám luôn cho bọn nó rất hên là sau chục ngày chăm bẵm em nó đã mở mỏ nhưng sau tết em lên trường học chỉ mang 2 con này lên nuôi
  em số 1 khá bóng bộ xanh ngắt ( không hiểu sao ăn cám gà vẫn xanh) nhưng lúc bắt trong lồng tật thể ra có sự cố bị trụi 1 túm lông sau gáy nhưng về em chuyển luôn sang cám số 2 thúy tuấn đc lực em nó líu luôn lúc đầu líu bình thường càng chăm căng lên thì mới phát hiện được là em nó có tí pha chòe ( em rất có duyên với loại này nhá lần trước cũng có 1 em nhưng sổng không về) em nó líu bình thường 1 hơi rùi hấp lên làm luôn câu huýt choẹt choẹt to lúc đầu tưởng đâu là khi líu song thì nó hót chuyện mãi mấy hôm nay em mới để ý kĩ là em nó vẫn há miệng chứ ko đi bọng kết luận là pha chòe rùi. nhưng đang băn khoăn vấn đề em cho ăn thúy tuấn 2 mà bgio thấy túm lông say gáy có ít lông ống rùi thì có cần phải hạ cám không ạ? và em để ý thấy rằng nó không thường xuyên chêm tí chòe vào như thế em nó có bị mất giọng chòe không ạ và phải chăm như nào để em nó líu chòe nhiều hơn. hiện tại thì chim không được căng do quá trình vận chuyển em đi xe máy lên đây + lạnh của thái nguyên hihi. thấy có lông ống là em tăng cường mồi tươi ngay ko dám hạ cám bây giờ ngày nào cũng 1 con dế to cấu đít cho nó chén hoa quả đều đặn ngày nào cũng có tắm táp thì 1 ngày 1 lần vì em vệ sinh lồng phải cho sang lồng tắm nhưng nó nhảy vào tắm ngay. theo các cụ em chăm như thế được không?
  trước tết và trong tết líu nhiều lắm khách vào chơi cứ tấm tắc khen

  sau đây có tí ảnh của em nó trước tết các cụ nhận xét luôn hihi bây giờ thì ko cho ăn sâu mà chuyển qua dế rồi ạ:

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]  còn em số 2 nữa ạ:
  em này ăn cám gà như em kia nên bị bạc màu em chăm bẵm từ trước tết tới nay lông lá bóng nhưng vẫn bạc bạc người khỏe nên thon gọn và đã mở mỏ líu nhiều trong 3 ngày gần đây(1 tuần trước líu nhấm nhằng) líu xù đầu bệt cầu yêu kinh khủng lun ý. em này bắt về nhìn lông hơi xấu chỉ dáng đẹp (khi trời ấm) nên em chuyển sang cám thúy tuấn 1 vấn đề ở chỗ là mấy hôm nay trên đầu xuất hiện có lông ống trên có lẽ là nó thay điểm nhưng mà sao thay lông ăn cám số 1 mà nó căng thế treo ra là líu tằng tằng theo các cụ thì có bị ảnh hưởng ji không ? chế độ chăm sóc giống em trên dế + hoa quả đều đặn tắm tám cũng như trên. và tư vấn để em nó lên màu đỡ bạc hơn chút.
  cũng có tí ảnh trước tết nhìn rất bê tha hihi các cụ nhận xét:
  [​IMG]
  đây là lúc em nó mới về tay em nhìn dáng bgio thì thôi rồi mỗi cái lông vẫn bạc bạc có tí bóng hơn thôi ạ.

  mong các cụ nhận xét tư vấn nhiệt tình. thank all
   

Chia sẻ trang này