Xin tư vấn giùm hệ thống lọc tràn

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi haubia, 4/7/06.

 1. haubia

  haubia Member

  Tham gia:
  30/9/05
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Sóc Trăng
  Xin chào các anh !
  Hôm qua haubia mới đặt cái hồ 422lít (dài 1,3m x sâu 0,65m x cao 0,5m) với phương châm làm đến đâu hỏi đến đó (chưa nhìn thấy thực tế 1 bễ thủy sinh nào - chỉ thấy qua mạng thôi). Bây giờ nhờ mấy anh tư vấn giùm cho :
  - Về đất nền : tham khảo nhiều bài trên diễn đàn nhưng đang phân vân giữa cách tạo nền của bác Tienbm ( cát + đất sét + DBO + Chacatu + sỏi ba màu ) và của bác Fahsailam (sỏi trứng + aquabase + sỏi vàng) ....(mới hỏi kinh nghiệm của bác GoldernCanary).
  - Về hộ thống lọc : dự kiến sử dụng lọc tràn, nhưng chưa có điều kiện lên SG nên định tự mua - lắp tại Sóc Trăng. Đã có đọc bài của bác Tienbm nhưng bài củ rồi không xem được hình. Vì vậy rất mong các anh chỉ dẫn giùm các tạo hệ thống lọc này, nhớ cho haubia xin luôn cái sơ đồ luôn thể.
  Mấy anh thấy gan dữ hôn. Không có kiến thức mà dám làm, đợt này không có mấy anh hướng dẫn là mệt luôn với bà chủ ở nhà đó.
  Thân chào !
   
 2. H2O

  H2O Well-Known Member

  Tham gia:
  6/2/06
  Bài viết:
  649
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Kingdom of Heaven
  Xin chào anh Haubia,nếu có điều kiện thì anh có thể chơi lọc ngoài:
  ưu điểm là không choán chỗ trong hồ,không phải lắp đặt nhiều,không cần chế,độ này nọ.
  Khuyết điểm là hơi mắc:> 800k.
  Còn nếu anh muốn kinh tế hơn,theo em lọc tràn là chọn lựa số 1.Anh cố gắng xem hết bài này,vừa dễ hiểu,lại có sơ đồ rõ ràng.Rất hiệu quả:http://www.aqua-birdvn.com/forums/showthread.php?t=4777&highlight=codai+setup+ph%E1%BA%A7n
  Về phần phân nền,anh đừng phân vân nữa,cách làm nền của anh Tienbm là cách làm nền tự chế,nếu không có kinh nghiệm để kiểm soát hàm lượng các chất dinh dưỡng trong nền, hồ thì vấn đề về rêu tảo,sức khỏe của cây sau này rất khó nói.Nếu anh muốn thử nghiệm tự làm nền thì cũng là 1 điều tốt,biết đâu sau này anh sẽ thành công với loại nền tự chế thì sao.
  Còn cách làm nền với aquabase : đây là 1 cách làm nền chắc chắn(nếu anh sử dụng đúng chỉ dẫn),bởi đây là loại phân nền của ngoại,mọi thứ người ta đã tính sẵn giùm anh rồi:vấn đề về dinh dưỡng,rêu tảo...(anh có thể kiểm chứng các hồ của anh fahsailam ở APT đó)
  Hoặc anh có thể liên hệ với anh codai:nền phân do anh codai phối trộn cũng là 1 cách làm nền chắc chắn(anh có thể thấy những hồ do anh codai thiết kế "xấu ơi là xấu":D )
  Ngoài ra anh có thể dùng nền Nhật,nền Trung Quốc mua về rải vào hồ là trồng thôi:khỏe.I-|
  Nhưng theo em,trước khi làm hồ,anh hãy ngâm cứu thật kĩ các bài trên 4r đã,để tránh bớt những lãng phí đáng tiếc không đáng có khi đã lỡ làm rồi.
  Chúc anh có được 1 bể như ý.
   
 3. kazekamj

  kazekamj New Member

  Tham gia:
  4/6/08
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  nanoi
  em có cái bể 160*80*40 đang muốn lắp hệ thống lọc tràn để tạo một bể thủy sinh nhưng mà không biết nên dùng lọai bơm nào công suất bao nhiêu
   
 4. Nguyet

  Nguyet Master storm

  Tham gia:
  28/1/08
  Bài viết:
  1,068
  Thích đã nhận:
  587
  Đến từ:
  Làng quan họ quê tôi-Thủ đô anh hùng
  bơm công suất 25w là ok,bít 1 đầu thổi khí chỉ cho nước ra một đầu,bác làm lọc to to tý nếu không là thiếu nước cho máy bơm đó
   
 5. tranbachung

  tranbachung Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/04
  Bài viết:
  146
  Thích đã nhận:
  85
  Đến từ:
  Hai Bà Trưng Hà Nội
  bạn nên mua loại 20w đến 23w,lọa này cho bể 1m6 là tương đối ổn rồi,nhớ khi mua hỏi loại bơm 1 đầu hút 1 đầu ra cho tiện thì ko phải bịt một đầu cho mất thời gian.về cứ thế là cắm đầu ra nối vào là xong.Chúc bạn thành công
   

Chia sẻ trang này