Xin tư vấn giúp

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi milk, 3/3/08.

 1. milk

  milk Well-Known Member

  Tham gia:
  13/6/07
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HAN
  Mình trước nay vốn chỉ nuôi Khuyên, Mi, SC thoi nhưng do mới nhân công viêc mới hay phải đi công tác, tuần nào cũng đi nên chẳng thể chăm sóc được.Hôm vừa rồi mới vào Tĩnh Gia-Thanh Hóa công tác thấy có bán khá nhiều Khướu, Cu gáy. vốn cũng chưa có ý định nuôi Cu gáy đâu nhưng nghĩ loại này tốn ít công chăm sóc hơn Khuyên, mình nhờ em gái trông nom được nên định mai đi công tác vào thì mua. Loại mình định mua là Cu gáy nuôi non lên có thể bảo được( vẫy tay gù liên tục, thấy người lại gần là sấn lại để gù,gáy thì 4 tiếng còn giọng thổ hay đồng thì chịu và mình cũng không cần lắm, chơi vui thôi mà), được cái giá rất dễ chịu 250~350k một chú, hầu như nhà nào cũng có 1 con cất riêng.Các bạn trên diễn đàn tư vấn cho mình được ko, chỉ cần hình dáng thôi vì mình ko chọn được giọng ?Mình cảm ơn nhiều.
   
 2. truonggianghtv6

  truonggianghtv6 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/9/07
  Bài viết:
  129
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Hanoi
  Nếu mua chim ở Tĩnh Gia bạn phải cẩn thận nhé ( họ hay đổi chim ). Hơn nữa gáy mua ở trong đó mang ra Hà Nội thì bạn phải nuôi một thời gian dài sau mới gáy lại đấy. Tóm lại nếu không thật sự biết về chim gáy bạn không lên mua chim ở Tĩnh Gia vì giá có thể rẻ nhưng lại thành đắt đó. Chúc bạn tìm được con chim như ý.
   
 3. milk

  milk Well-Known Member

  Tham gia:
  13/6/07
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HAN
  cảm ơn bạn. Nhưng nếu mình mua chim gáy nuôi từ non lên thì chắc chảng vấn đề gì đâu nhỉ? còn chuyện họ tráo chim thì mình ko sợ tại mình cũng ko phải là gà trong nghề nuôi chim, mình nuôi 12 năm rồi,Khướu ở đấy thấy rất ổn, nhưng nói chung là phải đòi mua chim xin, chê nhiều vào thì nó mới lôi mấy con chuẩn giấu trong nhà ra còn hàng trưng bày ra đường cho khách xem chỉ nuôi tốn cơm thôi.Thôi để mình cứ xem thưc tế nếu được thì cứ lấy rôi post ảnh lên khoe cả nhà. Cảm ơn bạn lần nữa. Have fun :)
   
 4. truongvietanh

  truongvietanh Active Member

  Tham gia:
  30/11/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà Nam
  bạn chọn con chim có dáng dữ tướng một chút. Khi đứng trên cầu lưng phải gù, lông màu lông chim sẻ, chân đậm, đầu vuông mắt nhiều son một chút (cái vành đỏ ở trong mát ấy) ức rộng cổ dài to không quá trễ. Chúc ban chon được con gáy hay.
   
 5. HienTrinh

  HienTrinh Member

  Tham gia:
  18/11/07
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  TpHCM
  Em có 2 con mồi của thằng Em ở Long An cho(theo lời nó nói).Nuôi 2 năm nay ở nhà là gù gáy rất dữ thậm chí mổ tay.Nhưng cách nay không lâu Em đem chúng ra đồng bẫy thì chúng im thin thít dù ở ngoài chim cu đồng gáy rất nhiều.Các Bác có cách nào giúp E luyện chúng lại với.Bằng không chắc Em cho chúng đi làng nướng quá vì làm Em mất tiêu hai trăm tiền mua bẫy xịn mà cu thì trời ơi...
   
 6. truongvietanh

  truongvietanh Active Member

  Tham gia:
  30/11/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà Nam
  đó là chim non dựng lên nên chưa biết gì, đang ở chỗ đông người mà lại mang ra chỗ trống trải chim sợ là phải nó không dãy phá lồng là tốt rồi, đừng nói là không gáy thôi cho dù ở nhà có gáy hăng đi mấy. Bây giờ ban phải năng mang chim ra những chỗ vắng vẻ luyện cho quen, chỉ có cách ấy thôi, à nếu có con chim nào thuần đi bẫy quen bạn nên mượn mang đi theo gọi cho nó gáy, con của bạn tức lên ắt sẽ gáy đáp trả lại, vài lần như vậy ắt nó sẽ quen không cần phải mượn chim nữa, rồi tha hồ mà bẫy.lần sau muốn mua chim đi bẫy thì chon mua con bắt ở ngoài thiên nhiên về mà họ đã thuần rồi ấy còn nếu mua chơi thì mua chim non cũng được. chúc thành công.
   
 7. trangbangboy

  trangbangboy Well-Known Member

  Tham gia:
  13/11/07
  Bài viết:
  481
  Thích đã nhận:
  3,733
  Đến từ:
  tp HCM+Tây Ninh
  Nếu đã là chim mồi thì ít có khả năng nó là chim non nuôi lên.Mình nghĩ có thể do lâu không đi đánh hoặc là nó chưa quen đi với bạn nên chưa gáy đó thôi.Bạn chịu khó đi vài lần nó sẽ quen và gáy.Có vài con mồi chỉ gáy khi đi với chủ nó chứ đi với ai nó cũng không chịu gáy cả.Có thể nó là con chim khôn hoặc cũng có thể nó chưa quen trận mạc.Khi nào nó đi với chủ nó mới cảm thấy an tâm.Bạn chịu khó đi vài lần xem sao đã.Đừng vội vàng sa thải vì nếu mình sở hữu một con cu khách cũng vui chứ có sao đâu.Chúc bạn vui!
   
  cucucucucucu thích bài này.
 8. cucucucucucu

  cucucucucucu Hội cu gáy ABV Đăklăk

  Tham gia:
  3/10/13
  Bài viết:
  121
  Thích đã nhận:
  593
  Đến từ:
  buon ma thuot
  bạn đang muốn một con cu khách co ngoại hình đep phải không? đã là cu khách thì thấy người phải gù, không cần ngoắc tay, cu khách phải để lông đuôi nhìn mới đẹp, nuôi lồng rộng, khe nan thưa, chọn con phải đầy đủ bộ phận, hình dáng bắp chuối, đuôi vót, hạt cườm nhiều khi gù nhìn sẽ đẹp, khi gù phải xà cầu máy cánh, nên chọn con không phá lúa thì nhà cửa sạch sẽ vì cu khách mình nuôi trong nhà mà ,khi mua bạn để ý dưới nền có vương vãi lúa ko, chủ chim phải uy tín bảo hành...?chúc bạn có chú chim vùa ý!
   
  Last edited: 21/10/13

Chia sẻ trang này