xin tư vấn về chòe lửa

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi duong-tam, 11/12/10.

 1. duong-tam

  duong-tam Well-Known Member

  Tham gia:
  7/12/10
  Bài viết:
  79
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  hồ chí minh
  xin cho em hỏi kinh nghiệm về cách thức tắm cho chòe lửa. em có nuôi mấy em chòe lửa nhưng nghe nói đối với chim đã xong lông và đang hót sung thì tắm xong rồi mang phơi nắng , còn chim đang thay lông thì phơi nắng chừng 5 phút rồi tắm rồi trùm lồng lại , và có ngừơi nói ngược lại em đang phân vân không biết làm cách nào nên xin anh em tư vấn em đúng cách tắm cho mấy chú chòe lửa cưng của em với , em chân thành cảm ơn anh em quan tâm nhé.
  và hình của chòe lưa của em đây [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. bluto

  bluto Well-Known Member

  Tham gia:
  15/6/08
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chim đang thay lông thì bác cứ cho phơi nắng một lát thôi, rồi cho tắm, tắm xong rồi chùm áo lồng lại để nơi kín gió. Ngừng cho ăn sâu, chỉ cho ăn đồ mát như dế, trứng kiến..
   
  duong-tam thích bài này.
 3. chutiensinh

  chutiensinh Well-Known Member

  Tham gia:
  3/2/10
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  118
  Đến từ:
  hcm
  chim thay lông theo kn của riêng bản thân mình về nuôi lông và đuôi thì 1 tuần mình cho em nó phơi nắng khoảng 2 lần, mỗi lần khoảng 10-15' vào lúc sáng sớm khoảng 7h hoặc 8h. sau đó chùm áo lồng lại cất vào chỗ yên tĩnh, còn về thức ăn thì ăn cám tốt và nhiều mồi tươi, 1 tuần cho ăn 10-15 con sâu qui để em nó quen mà khi xong lông còn ăn lại ( nhìu con ko cho ăn, lúc thay long xong nó cũng chẳng thèm ăn nữa), với cách làm này chưa bao giờ mấy em lửa của mình thụt đuôi đi, mà chỉ có bằng và dài hơn thôi, có nhiều em mình chăm tốt thì dao động khoảng 1-3cm. còn nếu chuyên nghiệp hơn, bạn có thể sử dụng vitamin, trong diễn đàn có hướng dẫn sử dụng.
   
  duong-tam thích bài này.

Chia sẻ trang này