Xin tư vấn về sử dụng hiệu quả Lọc ngoài cho Bể cá thuỷ sinh

Thảo luận trong 'Giới thiệu bể thành viên' bắt đầu bởi Dangvukhoa, 28/9/13.

 1. Dangvukhoa

  Dangvukhoa Member

  Tham gia:
  28/9/13
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình mới đầu tư Bộ lọc ngoài cho Bể cá thuỷ sinh (mình dùng bể đúc của hãng Camry 1.2m, nuôi cá Đĩa và 1 số cá thuỷ sinh nhỏ): Lọc hiệu BOYU EFU45 có đèn UV, 4 ngăn lọc mình setup vật liệu lọc đầy ngăn (ngăn dưới cùng để 1 lít Nano Tara B.B Pearl và 1 lít Pro-Quart Glass Rings; 2 ngăn tiếp theo để 1,5 lít Matrix / 1 ngăn; ngăn trên cùng để bông lọc). Các bạn ơi tư vấn giúp mình đầu tư thế này được chưa, có cần điều chỉnh gì không; vận hành tiếp theo thế nào: bao lâu phải thay, rửa bông lọc; bao lâu phải bổ sung vi sinh và bổ sung vào lọc hay trực tiếp vào bể, bao lâu phải thay nước bể, hút phân cá trong bể... Mình rất cám ơn các bạn.
   
 2. sieunhanbo

  sieunhanbo Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  1,630
  Thích đã nhận:
  1,512
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tất cả những câu hỏi này bác không đặt ra với người bán hàng sao??
  Hay họ không hướng dẫn hoặc không trả lời cho bác vậy??
  Đầu tư thế này nguy hiểm quá, em tư vấn cơ bản cho bác mấy dòng:

  - Bác phải xác định nuôi cá hay chơi thủy sinh, kết hợp được cá và thủy sinh để có một tác phẩm vào loại khá cũng không phải là đơn giản.
  - Bác đã nuôi cá bao giờ chưa? Cá đĩa không phải là loài dễ nuôi cho lắm, nuôi sống rồi đến nuôi cho lên màu đẹp, không thể ào ào như nuôi cá cỏ đâu bác. Loài này cần nước ấm, tức là bác phải có sửa, ở đây chưa thấy bác liệt kê. Kiến thức về loài này bác tìm hiểu thêm bên box cá hoặc đặt câu hỏi ngay tại đây để mọi người tư vấn.
  - Lọc và khối lượng vật liệu lọc có hợp lý không phụ thuộc vào kích thước bể của bác. Giờ bác đo các chiều dài, rộng, cao rồi post lên cho mọi người được biết.
  - Các loại vật liệu lọc bác nêu mình chỉ biết có Matrix, những loại kia mới quá, không biết đã có ai trải nghiệm chưa? Đối với Seachem Matrix (có tác dụng khử NO3 trong hồ, vốn là mỗi nguy hại cho cá) thì bác xài cứ 1L vật liệu lọc cho 100L nước hồ (thiếu thì hiệu quả chưa tới, thừa thì tốn tiền mà hiệu quả cũng chỉ đến thế)
  - Thay, rửa bông lọc thì cứ làm khi nào thấy lọc tắc thôi :D Về vấn đề này thì xài lọc tràn sẽ dễ dàng hơn trong việc thay bông lọc. Xài lọc thùng bên ngoài thì cần thiết phải có thêm một lọc phụ nhỏ gắn đằng trước nữa, khi nào vệ sinh thì bác vệ sinh lọc phụ này thôi cho đỡ vất vả (vì cá mú ăn lắm ị nhiều, chả mấy mà lại tắc, cứ vật cái lọc to đùng ra rửa vật liệu lọc thì...). Trong hồ thủy sinh thì lọc phụ cũng có vai trò khá quan trọng nhưng mọi người thường không để ý đến nó.
  - Với bể cá thì không nhất thiết bác phải bổ sung vi sinh. Nếu có thì bổ sung vào hồ, ngay gần đầu nước sạch xả ra để có thể hòa được vào hồ hiệu quả nhất.
  - Thay nước thì định kỳ cách ngày 20% được thì tốt, không thì chí ít một tuần cũng phải được 1 lần 50%
  - Nếu bác phải hút phân cá trong bể thì tức là lọc chưa làm tốt nhiệm vụ của mình rồi
   
  cacochop, Dangvukhoa and huykeo like this.
 3. Dangvukhoa

  Dangvukhoa Member

  Tham gia:
  28/9/13
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cám ơn pro, khi đầu tư lọc ngoài mình có hỏi mấy người và người bán cũng nói không cần thay nước bể nữa cơ pro à, anh chị em có cao kiến gì tư vấn giúp thêm nhé.
   
 4. cacochop

  cacochop Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/13
  Bài viết:
  294
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  hồ mới setup thì thường phải thay nước thôi, và ít nhất 1 tuần 1 lần, he he dù lọc có tốt mấy cái này cũng khó tránh khỏi

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:59 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:54 PM ----------


  bạn muốn nuôi cá dĩa thì phải có máy sởi ( ve sởi) mà siêunhanbo ghi sai chính tả thành sữa
   
  Dangvukhoa thích bài này.
 5. sieunhanbo

  sieunhanbo Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  1,630
  Thích đã nhận:
  1,512
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đã là bán hàng thì họ phải lăng xê sản phẩm của mình, chẳng có lọc nào có thể làm tốt nhiệm vụ tới mức ta không cần thay nước, dù là lọc của ADA đi chăng nữa!
   
  Dangvukhoa thích bài này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách sử dụng seachem matrix