Xin ý kiến bình chọn thành viên

Thảo luận trong 'Thông báo - Hoạt động - Góp ý' bắt đầu bởi conlele, 18/1/07.

 1. conlele

  conlele Well-Known Member

  Tham gia:
  8/9/06
  Bài viết:
  565
  Thích đã nhận:
  84
  Đến từ:
  TP.HCM
  Conlele thì lại lo lắng về vấn đề kỹ thuật bác tienbm ạ.
  Em có lang thang qua 1-2 diễn đàn của nước ngoài, cuối năm 2006 vừa qua họ có tạo 2 box để các thành viên vote (bầu) Member of the Year (Thành viên Nổi bật nhất trong năm) và 1 box bầu Mod/SuperMod of the Year (Điều hành viên Nổi bật nhất trong năm). Cách bầu của họ như sau:

  1. Trong trang 1 luôn luôn hiển thị 1 danh sách những người được bầu: (em ví dụ dưới đây nhé!)
  o Blue_Dolphin
  o Dtnguyen62
  o Pyramid
  o SonQ4
  o Ltdhong
  o Dung_gl

  2. Mọi thành viên CHỈ ĐƯỢC CLICK vào ô tròn bên cạnh tên Member of the Year nói trên 1 LẦN thôi. Vừa click xong sẽ hiện ngay kết quả bầu chọn tính đến thời điểm đó. Nếu click lần thứ 2 nó sẽ hiện lên lời báo: Bạn đã hoàn tất việc bình bầu cho mục này rồi!.

  3. Kết quả bầu chọn sẽ được hiển thị và cập nhật từng giây bằng một đồ thị dạng bar (dạng thanh). Em xin vd dưới đây nhé:

  o Blue_Dolphin ////////////////////////////////// 10/51
  o Dtnguyen62 /////////////////////////// 7/51
  o Pyramid /////////////////////////////// 7/51
  o SonQ4 //////////////////////// 6/51
  o Ltdhong /////////////////////////////////////////////////// 12/51
  o Dung_gl //////////////////////////////////// 9/51

  P/S: Em chỉ lấy ví dụ thôi các bác nhé.... mong các bác có tên trên đừng giận em...

  @Anh tiembm: à nhân tiện sao anh không tổ chức 1 poll (cuộc bình chọn/khảo sát) để anh em mình đánh giá công sức đóng góp của mọi người cho diễn đàn trong năm qua. Coi như một món quà tinh thần cho anh em nhân dịp TẾT ĐINH HỢI sắp tới. Em nghĩ mình cũng tổ chức làm 2 polls tách bạch như vậy: 1 là Member of the Year, 1 là Mod/SuperMod of the Year. Coi như là một tiếng vỗ tay khích lệ của cả cộng đồng ABV để công nhận sự đóng góp to lớn của anh em nhiêt tình.

  Vài ý mọn. Mong mọi người đóng góp thêm.
   
 2. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hì hì, vấn đề chọn - bầu Thành viên trong năm cũng đã nghĩ đến nhưng thấy cũng có vấn đề, với diễn đàn thì mình hình dung tất cả bài viết dù dài hay ngắn, chất lượng hay không đều là đóng góp công sức xây dựng diễn đàn... việc khó khăn là chọn ai và danh sách đưa lên có hạn chế gì không??? nếu với cảm nhận riêng của mỗi người thì danh sách đề cử sẽ rất khác nhau > vì vậy chủ động đề xuất sẽ rất "khó"
  Nếu có thể thì chỉ có thể mở một topic mới ví dụ với tiêu đề "Đề cử danh sách thành viên nổi bật trong năm" trong một thời hạn nhất định để thành viên vào đề cử rồi banTC sẽ lựa chọn những tên nick được nhiều người đề cử nhất lập pollvote một thời gian nữa để lựa chọn tôn vinh, Không biết như vậy có được không???
   
 3. conlele

  conlele Well-Known Member

  Tham gia:
  8/9/06
  Bài viết:
  565
  Thích đã nhận:
  84
  Đến từ:
  TP.HCM
  @Anh tienbm: việc lựa chọn sẽ không khó lắm đâu anh tienbm ạ.

  1. Với danh sách đề cử Member of the Year: Ban Quản Trị họp cùng với toàn thể các Mods và SuperMods của từng box. Mỗi Mods và SuperMods phụ trách box nào chắc chắn sẽ nắm rất vững sự đóng góp và tính quan trọng của từng bài viết. Ở đây không đề cập đến SỐ LƯỢNG bài viết, vì có bài chỉ để đủ 50 ký tự thì làm sao đánh giá được. Như vậy, Mods box Thủy sinh sẽ đề cử MỘT VÀI member xuất sắc nhất của box mình, cứ như vậy với các Mods của box Cá Rồng, La Hán, Cá Dĩa.... Tổng cộng em nghĩ sẽ có danh sách chừng 10-12 người. Lúc đó anh tienbm sẽ đại diện BQT công bố danh sách đề cử này (như giải Oscar ấy nhỉ!). Từ danh sách đó, mọi người chỉ làm 1 việc là vote (bầu) thôi. Vì nếu để các thành viên đề cử thì sẽ chín người mười ý, thành ra Spam mất.

  1. Với danh sách đề cử Mods/SuperMods of the Year: Ban Quản Trị công bố danh sách toàn bộ các Mods/SuperMods của ABV lên. Em nghĩ chắc cũng chừng trên dưới 12 người gì đó. Rồi các thành viên sẽ bắt đầu bình bầu.

  Như vậy, BQT sẽ không lo lắng về việc danh sách có thể bị thay đổi nữa. Và các thành viên sẽ đi cùng một hướng bình bầu cho những người đã được đề cử.
   
 4. HuynhLong

  HuynhLong Well-Known Member

  Tham gia:
  15/7/06
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Khakhakha...Đây cũng là một ý kiến hay khích lệ tinh thần các thành viên, còn về vật chất thì???...tặng lịch hay phong tặng danh hiệu chẳng hạn cho những thành viên đọt giải...Qui cách bình chọn chẳng thua Oscar đâu, khakhakha.
  Để cho thành viên dễ bình chọn, BQT có thể thống kê tổng bài viết trong năm của thành viên được đề cử, trong đó có bao nhiêu bài thực sự có chất lượng và nếu phát hiện có một bài spam sẽ bị loại ngay.
  Có thể chia ra các mục để bình chọn (cá la hán, cá đĩa, thư giãn...) thành viên suất sắc của các mục đó và có thể bình chọn thêm các topic hay nhất trong năm...ôi nhiều giải phụ quá!
  Vài tối kiến của huynhlong.
   
 5. _Mr_Boo_

  _Mr_Boo_ Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/07
  Bài viết:
  692
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  HCM
  như anh tienbm có nói,em thấy việc này ko cần thiết lắm đâu.mấy anh cao thủ thì việc thông thạo về TS,có thể dịch dc sang Vnmese,nói chung là nhìu lắm,đương nhiên đây là công lao rất lớn đối với sự PT of 4rum nên chúng ta chỉ cần thầm cám ơn các anh ấy là dc rồi(tại em còn nhỏ nên mới ko hành động dc,mấy anh đợi em lớn thêm vài tháng nữa đi,thi DH xong em sẽ mời các bác cao thủ trong TP 1 chầu).cũng có 1 số thành viên tuy là mới nhưng cũng có những đóng góp ko nhỏ.nếu bầu cho mấy anh nhu Mig,tien,codai,zQ...và ko bầu cho mấy bạn kia thì có quá bất công ko.đây là í kiến of mình em thôi,có zì thì mấy anh chi chú bác bỏ wa cho em
   

Chia sẻ trang này