Xử lý nước phèn thế nào?

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi administrator, 1/5/05.

 1. administrator

  administrator Administrator

  Tham gia:
  5/6/04
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  277
  Đến từ:
  TP HCM
  Mình tên Vinh, cũng chỉ vừa mới tham gia vào chuyên mục này, mình có vấn đề muốn hỏi là hiện mình có nuôi một số cá nhưng nguồn nước ở chỗ mình bị nhiễm phèn nên không biết giải quyết ra sao?

  Đây là PM của một thành viên pm hỏi, xin được chuyển ra đây để các anh chị cùng hướng dẫn.
   
 2. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Bạn không mô tả rõ hiện trạng thế nào nhưng mình cũng xin đóng góp một tí : Nếu là phèn sắt bạn có thể phơi nắng sụt khí hoặc bơm nước qua hệ thống phun mưa để xử lý bớt, sau đó đo kiểm tra lại và nâng PH bằng vôi hoặc xô đa.
   
 3. CamVinh

  CamVinh New Member

  Tham gia:
  21/4/05
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Mình cảm ơn về lời khuyên của bạn "lamvn" ,mình ở quận 8 nên nguồn nước thường bị nhiễm phèn có vị chua mỗi lần muốn thay nước hồ cá mình phải để nước lắng 2-đến 3 ngày mới cho vào hồ và có sụt khí khỏang vài tiếng , còn dùng dùng xô đa thì mình chưa thử bao giờ có lẽ mình sẻ thử nhưng hồ của mình hơi rộng (1m50-2m50-35) vậy mình phải dùng bao nhiêu .
   
 4. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Bao nhiêu là bao nhiêu ? mình cũng không biết bao nhiêu nữa :) tốt nhất là bạn nên kiểm tra bằng các dụng cụ đo đạt, đo trước và sau khi xử lý để rút ra kết luận.
   
 5. viettruong

  viettruong New Member

  Tham gia:
  4/7/06
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Viet Nam
  Cũng may la tìm được diễn đàn này, từ sáng đến giờ mình đã nghiêm cứu nhiều 4r nhưng không thấy ai tra lời dùm cho phương pháp lộc nước giếng phèn. Minh mới bắt d8ầu nuôi cá nhưng đang đau đầu vì nước bị phèn vàng hoài, ra Cao Quí họ bán cho 1 bịt thuốc của tàu 3n về bo vào 1/5 bịch cho hồ 1m, nhưng sau 24g mước vẫn như lúc mới bơm vào cho dù đã lộc bông và sủi. có ai biết cách nào hay thì giứp mình.
   

Chia sẻ trang này