Xử lý phân cá trong bể cá !

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi Hien_TaiPhat, 31/10/11.

 1. Hien_TaiPhat

  Hien_TaiPhat Member

  Tham gia:
  18/10/11
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chào các bác.
  Mình nuôi một đàn cá Tài Phát 5 con, con bự nhất dài tầm 42cm và 4 con nhỏ tầm bàn tay.
  Vấn đề là nó ăn rất khỏe, và ị cũng quá nhiều luôn. Từ sáng đến tối đã vẩn hết bể và phân cá nằm lăn lóc dưới đáy bể. Cá to nó bơi, quẫy khỏe làm phân cá cứ luẩn quẩn nhìn rất bản.
  Phương pháp mình vẫn xử lý mỗi ngày (sáng và tối) là dùng dụng cụ hút phân bằng tay loại to (mua 40K) ... nhưng rút được hết phân dưới đáy thì lượng nước ra theo cũng chừng 50L, như vậy là phải bổ sung thêm 50L nước khác. Ngày 2 lần như vậy là 100L nước cộng với muối => thấy bất tiện và tốn nước quá!
  Hiện mình đang dùng bộ lọc ngoài Atman EF3 (có đường uống nối IN / OUT) nhưng hiệu quả hút cặn gần như bằng Zero.
  Mong muốn: bổ sung / cải tiến để làm sao đó, phân cá và cặn bể nó tự động trôi vào ống hút mà không phải dùng tay và tốn nước + muối như hiện tại.
   
 2. NTD

  NTD Well-Known Member

  Tham gia:
  8/5/08
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  35
  Đến từ:
  HA NOI
  Mời bạn tham khảo hệ thống lọc ngoài lavi 20l của hovanten hoặc lọc tràn 5 ngăn mình dùng thấy cả hai loại rất ok đấy. nếu không bạn liên lạc với anh cảnh ( hovanten) một chuyên gia đấy. hovanten có showroom ở diễn đàn đấy. chúc bạn mau tìm đúng người tài nhé.
   
 3. minhhieubf

  minhhieubf Well-Known Member

  Tham gia:
  9/1/06
  Bài viết:
  744
  Thích đã nhận:
  182
  Đến từ:
  Hà nội
  không có cách nào đâu bạn ơi, với 5 con tài phát như vậy, muốn bớt thay nước chỉ có cách là bớt cho ăn. Nếu cho ăn nhiều thì bạn nên mua mấy loại vật liệu lọc khử được nitrat ( giá cao đó bạn). Nuôi cá thì nên chấp nhận thay nước thường xuyên thôi
   

Chia sẻ trang này