Xung quanh vấn đề cá Rồng Quá bối tím

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi dung_gl, 5/1/07.

 1. dung_gl

  dung_gl Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/06
  Bài viết:
  665
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Sao không xem được hình vậy cà??? Ới GHT ơi sủa hộ cáy đi.:laughing:
   
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Em vẫn nhìn thấy hình mà anh Dũng.
  Úp lại hình bằng phần hỗ trợ Imageshack nhé.
  [IMGo]http://img230.imageshack.us/img230/7619/quaboitimac5.jpg[/IMGo]
  Đã thấy hình chưa vậy anh???
  Đây là con quá bối tím, cá còn non quá, bụng hơi xệ nhưng vảy đã leo tít hàng trên cùng roài.
  Bộ càng cũng đẹp, cong đều.
   
 3. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Nếu chơi quá bối thì nên chơi những em như vậy cho bỏ cái công nuôi dưỡng, và xứng với số tiền túi phải bỏ ra để mua em nó . Tuy là cá đẹp với phẩm chất cao, nhưng đã bị xảo thuật "white tank treament" . Nếu cá được ở trong bể với background là xanh hay đen trong khoang 1-2 tháng thì màu thật của vẩy và sự óng ánh của nó mới có thể nhận xét chính xác được . Cá đẹp đấy bác anhnhxxi, đẹp từ vóc dáng màu sắc .
  Very high quality fish .

  quái, sao het bold va sử dụng icons được rồi ??????? ai biet xin chỉ giùm .....
   
 4. highback

  highback Well-Known Member

  Tham gia:
  16/3/06
  Bài viết:
  179
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  VN
  công nhận con này nhìn thấy đẹp nhưng sao giống có gì chiếu lên cho nó bóng lên. Có khi nào bi white tank treatment hông bác, em củng có thấy qua 1 lần white tank treatment ở 1 tiệm bán cá. Mới có 6 inches, shine lên tới hàng 6 luôn mà nuôi khi họ mới đem về. 1 tháng sau màu thì càng lợt đi, shine thí xuống. Cho nên em ko dám chơi xback là dậy. sợ bị gạt cho nên giờ chỉ vẩn có 1 con chili red thôi :) :) . có bác nào chỉ cách chọn xback mà ko bị gạt giùm em đi ?
   
 5. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Chắc chắn con này 100% bị xảo thuật "WTT" để làm cho sáng rực và óng ả lên, nhưng nó là con quá bối đẹp of very high quality . WTT không phải đụng con cá rồng nào cũng áp dụng được, vì khi phẩm chất của quá bối đã đẹp rồi, thì WTT sẻ làm cho nó đẹp hơn, để mê hoặc lòng người xem/mua.
  Bạn highback nói rất chính xác, vì quá bối trong bể có background màu trắng, sẻ bớt đi màu óng ả sáng rực của nó nếu không được tiếp tục ở trong môi trường như thế . Tuy nhiên con này của bạn anhnhxxi, nếu không được nuôi trong bể có bkground màu trắng, cũng sẻ vẩn đẹp như thường . Lý do đơn giản là vì, bản chất của nó đã đẹp, nên làm chi cũng đẹp cả . Một thí dụ tương tự là khi bạn highback để ý một cô gái đẹp, khi đã đẹp, thì cô ấy bận chi cũng đẹp, đẹp từ vóc dáng, đến khuôn mặt :)

  Về cách chọn quá bối đẹp để không bị gạt, thì đã có nhiều bài viết trên diển đàn về tiêu đề này, bạn highback chịu khó truy cập nó . Nhưng chủ yếu và căn bản của quá bối là "cross", "shine", "shape".

  Cross QB giống tốt, khi được khoảng 20cm bắt buộc phải có "pearlies" (hat trai) không ít thì nhiều, điểm lấm tấm, li ti ở phần vẩy sát ngay dưới vi lưng . Đây là dấu chỉ QB sẻ "cross" lên vẩy hàng thứ 6 100%.

  Shine Khi ánh đèn rọi vào, người xem phải có cảm giác bị chói lòa .

  Shape Điều này không cần thiết để quyết định giống QB, nhưng cần thiết để có vóc dáng đẹp . Thân hinh nên cân đối, không so le, và thon gọn .

  Nếu tôi nhớ không lầm thì bạn highback ở nam California thì phải . QB bên bang cali, ít người chịu bỏ tiền ra mua, vì nó đắt nhất, nên ít có hàng QB nhập lậu vào . Thường thì phải đặc cọc trước, hiếm khi tôi thấy QB được bày bán kể cả bán lậu, và nếu có, phẩm chất cũng không cao lắm đâu . Bạn Highback nên cẩn thận kẻo mua nhầm, hay mua QB với phẩm chất thấp . Chúc may mắn nhé .
   
 6. highback

  highback Well-Known Member

  Tham gia:
  16/3/06
  Bài viết:
  179
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  VN
  cảm ơn bác moneyless nhiều nha, em thì chưa dám chơi tới Xback đâu. Tại vì là không có tiền và còn đi học. Bác củng biết là college students thì nghèo đến cở nào. Em cũng ngan lắm rồi mới đem 1 em chili red về. Chắc bác củng biết giá cá bây giờ thì đang lên. Nên củng vui lắm rồi. Nhưng cá em nhiều lúc nó nổi cơn lên. Ăn sâu thì bị lồi hậu môn, tôm thì làm biến ăn, cho nên em mua dế cơm size 1 inche về cho nó ăn. cũng may em mua online rẻ hơn 1000 con/$23 shipped tới nhà luôn.
   
 7. meilong

  meilong Member

  Tham gia:
  14/9/06
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  USA
  chào bác, em ở Mass đây(USA), xin bác cho em biết trang web nào để mua online. em thích cá rồng lâu lắm mà chỉ mua được kim long úc với ngân long thôi hà. cám ơn bác trước :)
   
 8. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Ehehe, bạn meilong đọc nhầm rồi, highback ý nói là order mua dế online $23 USD/1000 con dế ships đến tận nhà, chứ không phải là mua cá rồng online .

  Bạn ở Mỷ hay bất cứ đâu cũng không nên bao giờ mua cá rồng online, vì cá rồng là thứ cá rất đắc tiền, nhất là tại bên Mỹ, giá cả của Huyết long và Quá bối khích thước ~15cm ,hiện tại bên Mỹ giả chót đã là ~$4,000USD . Với một số tiền như thế, tôi thiết nghĩ bạn phải xem tận mắt cá, rôi "tiền trao, bắt cá" . Mua cá rồng online bạn hầu như sẻ bị gạt , và khi bị gạt bạn thưa ai, vì khi bạn mua, là đã mua cá lậu , có nghĩa là bạn đã phạm luật . Chẳng nhẻ bạn lại ca bài " lạy mí ông cảnh sát, tôi mới mua cá rồng lậu đây..."

  Lời khuyên của tôi là không bao giờ mua cá rồng mà bạn không thấy tận mắt . Ít ra nếu không thấy được cá, thì phải nhờ người tin cậy biết về cá rồng để nhờ mua giùm . Mua cá rồng online, tôi e rằng bạn sẻ mất tiền, mà chẳng được cá, hay nhận cá rồng bèo đấy .
   
 9. meilong

  meilong Member

  Tham gia:
  14/9/06
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  USA

  cám ơn bác, hú hồn ! tí nữa thì cạy gạch lên mua cá rồi ( tiền giấu dưới gạch lót sàn) =)) :laughing:
   
 10. highback

  highback Well-Known Member

  Tham gia:
  16/3/06
  Bài viết:
  179
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  VN
  gì mà ghê dậy. sợ vợ biết để tiền riêng mua cá ah. Nếu anh muốn nuôi cá rồng thì chuyển qua California ở đi. Bên Cali thì có nhiều cá rồng hơn là nơi bác ở.
   
 11. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Mình oải nhất là mấy vụ treatment ở tiệm bán cá, nhưng muốn kiểm tra Quá Bối tím thì mình nghĩ cũng chả khó: bạn highback yêu cầu chủ tiệm dùng đèn trắng (cho bể thủy sinh) chiếu là thấy ngay được màu vàng thật của Quá bối, nắp mang vàng hơi ửng đỏ giống vàng 24k, nền vảy hàng thứ 4,5,6 sát lưng sẽ ánh tím rất đẹp; chi tiết khác thì vây đuôi nửa dưới màu vàng, nửa trên có màu vàng hơi đen.
  Đây là Quá Bối tím của mình, bạn có thể xem làm ví dụ:
  http://i169.photobucket.com/albums/u220/dungxd/DSCN2253.jpg
  http://i169.photobucket.com/albums/u220/dungxd/DSCN2248.jpg
  http://i169.photobucket.com/albums/u220/dungxd/DSCN2218.jpg
   

Chia sẻ trang này