Ý kiến về quy định của box sáng tạo

Thảo luận trong 'Thông báo - Hoạt động - Góp ý' bắt đầu bởi Aquatihon, 12/5/08.

 1. Aquatihon

  Aquatihon Active Member

  Tham gia:
  2/3/08
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Potay.com
  Thế những bài chưa thấy sáng tạo của người khác mà bình luận kiểu đoán mò theo ý kiến chủ quan duy ý chí thì thế nào hả bác????? Những người ấy làm cụt hứng người sáng tạo, khi ấy cả cộng đồng bị thiệt thòi khi không còn người chia sẻ nữa

  Dẫn chứng cụ thể
  Gợi ý sáng tạo
  Đoán mò
  Những câu đoán bừa, lý thiết rỗng toét như thế này có nhiều trên rum lắm ạ. Đôi khi có người cần tư vấn một vấn đề gì đó thì được giảng 1 bài lý thuyết cao siêu (chắc là ở trên trời hay đang treo trên máy bay gì đó) nên chẳng giúp ích được gì trong thực tế.

  Link chi tiết http://www.aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=48052
   
  Last edited: 12/5/08
 2. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Đôi lúc đoán mò cũng là cách gợi thêm í tưởng mới.

  GC để í thấy một số bạn ham tìm hiểu cũng rất hay đoán trước tình huống. Đoán trước có khi đúng, có khi trật, có khi khiến người đọc thấy vui vì có í tưởng táo bạo mới, có khi làm người đọc thấy chán vì nói lăng nhăng...

  Nhưng đã là rum cũng nên chấp nhận một chút í kiến khác nhau của nhiều người khác nhau. Forum chứ có phải từ điển đâu mà ..., hihi.
   
 3. Xuanbinh

  Xuanbinh Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/07
  Bài viết:
  223
  Thích đã nhận:
  281
  Đến từ:
  một nơi xa..xa lắm...
  Mình nghĩ "Góc sáng tạo" rất là hay vì hiện nay dụng cụ cho thủy sinh tại VN còn khá hiếm, nếu có thì giá cũng còn ở mức khá cao, chưa thật sự phù hợp lắm với đại đa số người chơi thủy sinh.
  Sáng tạo có được từ những khó khăn của bản thân, từ những khó khăn đó chúng ta mới tìm tòi học hỏi để lảm ra những cái mới, thế nhưng không phải sáng tạo nào cũng dùng được mà cần phải có những quá trình để hoàn thiện nó hơn vì vậy mình nghĩ góc sáng tạo cũng nên là nơi để mọi người post những suy nghĩ, sáng kiến của mình lên, có thể là chưa hoàn thiện nhưng anh em trong diễn đàn sẽ góp ý, giúp đỡ nhau để hoàn thiện hơn nữa.
  Có vài lời suy nghĩ, mong mọi người bỏ quá cho:x
   
 4. powerfullvn

  powerfullvn Banned

  Tham gia:
  14/4/08
  Bài viết:
  178
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  ha noi
  Em đồng ý với ý kiến của bác Vinhrau, nhưng nhiều khi không biết post bài viét đó vô mục nào cả, bác nên lập thêm một thư mục có tên là "ý tưởng sáng tạo", nó sẽ khác với "góc sáng tạo thực hành". Như thế thì sẽ rất có nhiều ý tưởng mà có thẻ người này không làm được, nhưng người khác có điều kiện áp dụng ý tưởng đó đẻ làm, như vậy sẽ rất hay

  Thân chào
   
 5. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh


  :applause::applause::applause::applause::applause:
  Phong cách làm việc tuyệt vời!! nghiêm túc!! rõ ràng! cụ thể!! đầy đủ và rễ hiểu!!
  Buổi sáng đọc bài này của bác cũng thú vị như thưởng thức xong một tách cà phê ngon của .... đời ban tặng vậy!!!
  Xin cảm ơn bác Vinhrau và cũng xin rất xin lỗi vì đã ...sss spam!! không thể dừng cảm xúc được mà!! Khà!! khà!!
  Thân!
  Thủy Tinh.
   
 6. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Theo mình thì không nên mở thư mục "ý tưởng sáng tạo" vì chắc chắn nó sẽ sản sinh ra những tranh cãi về ý tưởng, gây mất đoàn kết .... và nhiều chuyện đáng tiếc sẽ sảy ra.
   
 7. aquaticano

  aquaticano Well-Known Member

  Tham gia:
  27/1/08
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Dalat II
  Khà khà, nếu diễn đàn đã chấp nhận cho mở một box gọi là sáng tạo thì thiết nghĩ cũng nên để cho nó sống theo đúng bản chất của nó là sáng tạo.

  Mà AQA ít thấy có chỗ nào khuyến khích sáng tạo bằng cách áp đặt luật lệ cả, mà ngược lại, người ta mở rộng thông thoáng, khuyến khích và hỗ trợ hết mình tất cả những ý tưởng có tính sáng tạo để nó được phát huy và cụ thể hóa. Anh nào làm trong ngành thiết kế, quảng cáo, giáo dục hay nghệ thuật thì chắc hiểu rõ yếu tố này. Để có những sáng tạo hay, đôi khi người ta phải chấp nhận những điều mà người thường cho là hơi điên.

  Trở lại yêu cầu của topic này, AQA nghĩ là chỉ cần người có trách nhiệm theo dõi quản lí chặt chẽ để tránh xảy ra mâu thuẫn cá nhân và khuyến khích sáng tạo thì hơn là áp đặt luật lệ. Chẳng hạn như nếu AQA có chế tạo được cái gì mà đọc mấy dòng này thì chắc chắn AQA sẽ không post "cái tự chế" ấy của mình lên nữa.
  Đây là góc sáng tạo của một diễn đàn chứ không phải là Nơi tiếp nhận các báo cáo khoa học vì vậy không nhất thiết phải đòi hỏi chặt chẽ quá, ít ra thì cũng thoang thoáng một chút như ý kiến sau:
  Hi vọng là các ý tưởng sáng tạo luôn được trân trọng ở đây và người có ý tưởng sáng tạo cũng sẵn sàng chia sẻ vô vị lợi.
   
 8. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  GC rất hoan nghênh tinh thần làm việc của Mod, tuy yêu cầu của Mod có 'hơi cứng' một chút. Mong muốn anh Vinhrau sẽ cân nhắc làm mềm hơn các yêu cầu bài post trong Góc sáng tạo, để vừa thỏa mãn sở thích chia sẻ í tưởng kinh nghiệm hay của thành viên, vừa đảm bảo các tiêu chí chất lượng bài viết của ABV.

  Cảm ơn anh Vinhrau nhiều và chúc Góc sáng tạo sẽ là một trong những điểm nghỉ chân thú vị của ABV.
   
 9. vinhrau

  vinhrau Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/7/07
  Bài viết:
  1,030
  Thích đã nhận:
  740
  Đến từ:
  Hà nội
  1. Nếu bạn có ý tưởng và bạn tin là ý tưởng đó khả thi thì tốt nhất bạn hãy tự mình thực hiện nó bởi vì:
  - Tự ta cần phải có trách nhiệm với lời nói và hành động của mình, ta cần tự làm "chuột bạch" cho những ý tưởng của mình chứ không nên bắt người khác làm thay.
  - Khi tự mình thực hiện những ý tưởng của mình, ta sẽ có những phút giây sung suớng mà bình thường không thể có được.
  2. Nếu bạn còn băn khoăn về ý tưởng của mình thì có thể gửi bài xin ý kiến những người khác. Chúng ta có cả 1 khu vực rất lớn có tên là Hỏi đáp - Kinh nghiệm để phục vụ mục đích này.

  VR nghĩ là bạn đã hiểu sai ý nghĩa của từ sáng tạo. Thông thường sáng tạo rất ít gặp, trong khi đó những thứ trông "giống như sáng tạo" thì lại rất nhiều. Ta có thể có 1 ý tưởng mà ta nghĩ là nó rất hay, nhưng chỉ đến khi thực hiện nó ta mới chắc chắn được nó là sáng kiến hay tối kiến. Kể cả những nơi đặc biệt khuyến khích sáng kiến cũng chỉ khuyến khích sáng tạo xịn thôi chứ không khuyến khích những thứ "giống sáng tạo" đâu.

  Những quy định đưa ra ở đây chỉ nhằm 1 mục đích duy nhất là để box này "sống theo đúng bản chất của nó là sáng tạo""
  - Yêu cầu 1 là để tránh những trường hợp mới nghe thì tưởng là hay, khi làm mới thấy chẳng hay tẹo nào.
  - Yêu cầu 2 là để tránh những sáng kiến không sáng chút nào, tức là không có ưu điểm gì so với những thứ mà chúng ta vẫn đang dùng
  - Yêu cầu 3 là theo tiêu chí của ABV, bạn sẽ không được khuyến khích ở ABV nếu bạn chỉ khoe hàng mà không có ý định chia sẻ

  Đây là topic Quy định, vì vậy gửi bài góp ý ở đây là không hợp lệ. Do đó VR sẽ xóa các bài replay và đóng topic này sau 24 giờ nữa. Các ý kiến đóng góp xin gửi vào box Góp ý của diễn đàn. Xin cám ơn.
   
 10. aquaticano

  aquaticano Well-Known Member

  Tham gia:
  27/1/08
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Dalat II
  AQA không có ý tranh luận với bác, nhưng AQA dám chắc chắn là mình hoàn toàn hiểu đúng từ sáng tạo cả về mặt từ lẫn mặt ngữ. Cách giải thích trên của bác về mặt ngôn ngữ chỉ có tính võ đoán thôi chứ chưa có tính khoa học và thuyết phục đâu. Nếu bác có hứng thú thì ae mình phân tích, lí luận riêng với nhau nhá.
  Còn ở đây, bác nói vậy thì thôi vậy, vì quyền hành nằm trong tay các bác mà, muốn ra sao thì nó sẽ thành vậy thôi.
  Xin lỗi đã làm phiền.
   
 11. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cám ơn anh Vinhrau nhiều, trường hợp các bài liên quan đến góp ý đề nghị anh cứ xử lý cắt trích chuyển sang đúng chuyên mục góp ý nhé
   
 12. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mong rằng AQTCN hiểu đúng và gửi bài đúng chuyên mục hoặc sử dụng PM
  @ MOD: sau khi xử lý xóa luôn mấy bài của tienbm nhé
   
 13. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh
  [-(
  [/I]
  Khà khà!!! đọc đoạn này của bác , Thủy Tinh tôi chợt nhớ tới chuyện sáng tạo nghệ thuật kiểu " mang con bò chết lên máy bay thả xuống " của anh Mig29 kể!!!!=))=))
  Thủy Tinh tôi tán đồng quan điểm của bác Vinhrau vì sáng nay trước khi đọc quy định của bác tôi đã nghiên cứu cái sáng kiến ( làm quạt mát bằng mô tơ tận dụng trong đồ chơi của một bạn nào đó ). không hình ảnh, không hình vẽ, không dẫn chứng !!!Háo hức đọc rồi thấy như sập hố đào đường của các bác giao thông !!:sick:
  Công bằng mà nói, bạn ấy cũng rất nhiệt tình và ... " sáng tạo " song cố lắm Thủy Tinh cũng không thể hình dung ra làm sao làm được cái cánh quạt vừa với công suất của mô tơ, lại còn uốn cánh làm sao cho nó vừa cân vừa tạo ra gió..làm sao có thể cố định cái cánh quạt ' tự chế ' đó vào cái mô tơ đồ chơi cụt ngủn kia......v..v..v...
  và nếu có lấp được cái " biển cánh quạt " thì ... số tiền bỏ ra mua một cái sạc ngon lành để cấp nguồn cho " sáng kiến " cũng cao hơn nhiều so với tiền mua một cái quạt 10W, 15w 20W..v..v dùng điện 220v ( mà chả phải làm gì )
  Nói tóm lại " sáng tạo " trên vướng luôn cả ba yêu cầu mà bác đã nêu. Về tinh thần thì hoan nghênh xong để (không những mình tôi ) mà bao nhiêu members phải khấp khởi đọc rồi biết sẽ không làm được gì thì ... oan cho các thảo dân quá!!!!!
  Tránh những phiền phức trên không gì bằng quy định của bác đưa ra!!
  Tuy quy định này không tránh được những đụng chạm này kia xong một lần nữa Thủy Tinh tôi vote cho quy định này và .... xin cảm ơn bác Vinhrau!!
  Thân!!
  Thủy Tinh.
   

Chia sẻ trang này