Yến phụng không chịu ấp trứng, Manh manh Nhật không có chim trống

Thảo luận trong 'Chim cảnh trong nhà' bắt đầu bởi badmanhanoi, 13/11/11.

 1. badmanhanoi

  badmanhanoi Member

  Tham gia:
  22/1/11
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tôi nuôi một đôi yến phụng ( vẹt Hồng Kông) đã hơn 1 năm . Chim đẻ đã 2 lần . Mỗi lần 3 trứng . Trứng nhìn to , khỏe đầy hứa hẹn . Nhưng chim chỉ đẻ xong rồi bỏ mặc ổ trứng , cả chim mái và chim trống đều không ấp trứng .
  Các bạn nào đã có kinh nghiệm ề vấn đề này , xin chỉ dẫn giúp .
  Tiện thể , xin hỏi luôn . Tôi ở Hà Nội , nuôi 2 đôi Manh manh Nhật màu trắng được hơn một năm rồi . Chim đã từng sinh sản nhưng bị chuột ăn thịt mất hai chim trống và đàn chim con. Giờ còn lại hai chim mái tôi đang nuôi chung , vẫn tiếp tục đẻ và ấp trứng. Nhưng sau 1 thời gian trứng không nở , chúng lại hất bỏ và đẻ lứa mới , thấy thật tội .
  Bạn nào ở Hà nội nuôi chim Manh manh Nhật có chim trống xin vui lòng để lại hoặc đổi cho tôi một con . Cảm ơn rất nhiều .
   
 2. thamvodo

  thamvodo Active Member

  Tham gia:
  27/9/11
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  hcm
  cặp Yến phụng chắc do nuoi công nghiệp nên bị thoái hóa giống mất bản năng sinh sản rùi. Nên thay giống khác nếu bạn có ý định nuôi đẻ. Còn manh manh Nhật bạn qua bên chủ đề chim thuần dưỡng ấy có nhiều bạn có bạn thử liên hệ coi
   
  badmanhanoi thích bài này.
 3. LastKnight

  LastKnight Well-Known Member

  Tham gia:
  16/9/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  107
  Đến từ:
  Quận 10
  Hay bạn có thể mua 1 cặp sắc Nhật về làm vú cho em nó :| Bạn nói còn 2 chim mái mà sao đẻ lứa này,hất trứng rồi đẻ lứa khác đc nữa >"<
   
  badmanhanoi thích bài này.

Chia sẻ trang này