Yếu tố gì ảnh hưởng đến trống mái của trứng !!!

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi Phi Yến, 12/4/13.

 1. Phi Yến

  Phi Yến Active Member

  Tham gia:
  31/3/13
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Thường Tân
  Viết bài này xin được tham khảo thêm về ý kiến của a e trong diễn đàn về vấn đề gì quyết định số lượng trống mái trong 1 bài gà, xin được nêu vài ý kiến trong nhân gian, mong a e cùng đóng góp ý kiến để có thể giúp ích cho mọi người trong việc lựa chọn số lượng trống mái trong 1 bầy :
  1 : số lượng trống mái do giờ giấc đẻ : gà mái đẻ vào sáng sớm ( 8-10h ) gà trống, gà mái đẻ vào chiều ( 1h-4h ) gà mái ( hay ngược lại 2 cái vì cái này là nói chung ). Nếu gà con trống mái được quyết định theo cách 1 thì người nuôi không có khả năng can thiệp, hên xui.
  2 : số lượng trống mái do vị trí lót ổ : gà lót ổ trên cao ( tỉ lệ trống cao hơn mái, tỉ lệ chênh lệch không lớn thường khoảng 6-4 ). gà lót ổ dưới thấp hoặc nằm đất ( tỉ lệ mái cao hơn trống, 6-4) nếu số gà con trống mái được quyết định theo cách này thì là điều đáng mừng, vì người nuôi có thể quyết định số lượng gà mình cần ( chơi mồi thì cần trống, nuôi giống thì cần mái ).
  3 : số lượng trống mái do tinh trùng : cũng giống như con người, được quyết định trống mái từ khi tinh trùng tiếp xúc với trứng non. kiều này xin miễn bình luận.
  do chỉ được nghe 3 cách này, không biết còn cách nào không và cũng không biết cái nào đúng, mong a e cùng chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm cho a e cùng học hỏi thêm.
   
  loc ct, thudihoang and dong_pham like this.
 2. nguyendinhtrang

  nguyendinhtrang Well-Known Member

  Tham gia:
  21/6/12
  Bài viết:
  226
  Thích đã nhận:
  1,052
  Đến từ:
  daknong
  Cách 3 mới là cách quyết định trống mái,thụ tinh trước rụng trứng thường là mái,sau rụng trứng tỉ lệ trống cao,người ta áp dụng để thụ tinh nhân tạo nhằm tạo ra trống mái theo nhu cầu.nếu ấp ở nhiệt độ cao trứng gà mái chết sát gần hết còn toàn gà trống và ngược lại,cách 2 tạm giải thích theo cách này.cách 1 tùy thuộc vào con gà đẻ vào giờ nhất định trong ngày.
   
 3. gallus-vu

  gallus-vu Well-Known Member

  Tham gia:
  5/9/11
  Bài viết:
  1,050
  Thích đã nhận:
  1,308
  Đến từ:
  binh phuoc
  Từ lúc biết nuôi gà mình cũng chưa hề để ý tới mấy chuyện này, nghe chủ thớt nói vậy chắc dọn ổ gà lên cao hết. Nhưng những cách trên thì hình như khoa học chưa chứng minh nên chưa cập nhật (phải dựa vào kinh nghiệm thôi).

  ---------- Post added at 07:13 PM ---------- Previous post was at 07:10 PM ----------

  Gà mà cũng biết rụng trứng khi nào hả chú (gà chứ đâu phải người)? thụ tinh nhân tạo được hả? nhiệt độ cao trứng gà mái chết sát hả?trứng gà trống không sao ah????
   
 4. listen_to_me

  listen_to_me Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/12
  Bài viết:
  595
  Thích đã nhận:
  660
  Đến từ:
  đà nẵng
  thật sự buồn khi luôn có người muốn gây chuyện...đừng làm giảm giá trị bản thân bằng những thứ không đáng...cái gì chưa biết thì ko nên nói....
   
 5. Phi Yến

  Phi Yến Active Member

  Tham gia:
  31/3/13
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Thường Tân
  mình viết bài này vì những cách trên đều là được nghe từ truyền miệng nên không có cái nào được chứng minh khoa học cả, mong là a e diễn đàn dùng kinh nghiệm bản thân để góp ý sửa chữa và bổ sung kiến thức giúp nhau, mong mọi người tôn trọng. mình không viết để câu bài. nếu a e cãi nhau thì xin qua topic khác. THANK.
   
  dong_pham thích bài này.
 6. listen_to_me

  listen_to_me Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/12
  Bài viết:
  595
  Thích đã nhận:
  660
  Đến từ:
  đà nẵng
  em là em ko nói anh đâu nha.....em sợ anh hiểu lầm
   
 7. thuongnguyet

  thuongnguyet Banned

  Tham gia:
  27/2/13
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  101
  Đến từ:
  Thanh Miện - Hải Dương
  Mình nghĩ là do tinh trùng rồi. Vì thực tế nếu có 1 con trống đạp thì nở ra mái nhiều, nhiều con trống đạp thì nở ra trống nhiều. Nhiều con đạp thì tinh trùng nhiều, dễ đậu trống.
   
  nguyendinhtrang thích bài này.

Chia sẻ trang này