yếu tố nào làm nên sự khác biệt giữa gà mỹ nhập và gà mỹ nuôi tại Việt Nam!

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi nowhy, 18/4/13.

  1. nowhy

    nowhy Well-Known Member

    Tham gia:
    9/8/08
    Bài viết:
    309
    Thích đã nhận:
    456
    Đến từ:
    thành phố hồ chí minh
    một con gà mỹ nhập về luôn đẹp từ hình lông, đến sức khỏe, và nhìn con gà nhập luôn có nét đặc trưng của nó, những con gà việt cản ra nuôi tại việt nam không thể theo kịp.
    theo anh em là do yếu tố nào:
    + thời tiết khí hậu
    + thức ăn
    + công nghệ và kỹ thuật
    PS: đây là ý kiến chủ quan, anh em đánh giá cho ý kiến.
     
  2. ga_blao

    ga_blao Well-Known Member

    Tham gia:
    18/1/10
    Bài viết:
    2,336
    Thích đã nhận:
    2,221
    Đến từ:
    non
    Thức ăn, được chăm sóc đầy đủ .
     
  3. nowhy

    nowhy Well-Known Member

    Tham gia:
    9/8/08
    Bài viết:
    309
    Thích đã nhận:
    456
    Đến từ:
    thành phố hồ chí minh
    được chăm sóc đầy đủ là về các loại thuốc và vitamin khi giao mùa hay thể nào ga_blao nói rõ hơn để anh em tham khảo.
     
  4. jackie

    jackie Well-Known Member

    Tham gia:
    20/3/08
    Bài viết:
    387
    Thích đã nhận:
    1,318
    Đến từ:
    ho chi minh
    em thấy VN đa số cho ăn thóc và bắp,mà như cầu của tụi mỹ này nó cao hơn,cám thì VN mình chê mập gà,cũng chả bít ăn gì là tốt nữa
     
  5. nowhy

    nowhy Well-Known Member

    Tham gia:
    9/8/08
    Bài viết:
    309
    Thích đã nhận:
    456
    Đến từ:
    thành phố hồ chí minh
    chắc chắn trong khẩu phần ăn phải có cám, mà minh nghe nói cám gà để cũng chưa biết hiệu gì tên gì thành phần thế nào là phù hợp và tốt nhất cho từng độ tuổi của gà.
     
  6. duygatreBienHoa

    duygatreBienHoa Well-Known Member

    Tham gia:
    10/3/13
    Bài viết:
    50
    Thích đã nhận:
    22
    Đến từ:
    Bien Hoa
    mình thấy cả 3 yếu tố trên cái nào cũng cần thiết cho gà Mỹ hết
     
  7. nowhy

    nowhy Well-Known Member

    Tham gia:
    9/8/08
    Bài viết:
    309
    Thích đã nhận:
    456
    Đến từ:
    thành phố hồ chí minh
    ở đây mình đang thảo luận yếu tố nào mà nuôi gà tại việt nam đang thiếu nên gà của mình mới không bằng gà nhập, chứ nói đến yếu tố cần thiết tuyệt đối thì làm gì cũng không thừa.
     
  8. jackie

    jackie Well-Known Member

    Tham gia:
    20/3/08
    Bài viết:
    387
    Thích đã nhận:
    1,318
    Đến từ:
    ho chi minh
    có cái này em cũng hơi thắc mắc,gà mỹ tơ lên bản lông đuôi nó nhỏ và ra mùa sẽ thay bản to hơn,hay do lúc gà con lên bị thiếu dinh dưỡng vậy mấy anh
     
  9. trilongkhanh

    trilongkhanh Well-Known Member

    Tham gia:
    18/10/07
    Bài viết:
    1,881
    Thích đã nhận:
    3,089
    Đến từ:
    Long Khánh - Đồng Nai
    Con nào nhỏ là nhỏ, còn con nào to thì mùa đầu bản đuôi đã to rồi!

    ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:25 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:22 PM ----------


    Con gà nhập hơn con gà nuôi tại trong nước do chế độ dinh dưỡng và tập luyện, cũng giống như Messi mà sinh tại VN chưa chắc đã vô đc đội tuyển.
     
    catphien and jackie like this.
  10. nowhy

    nowhy Well-Known Member

    Tham gia:
    9/8/08
    Bài viết:
    309
    Thích đã nhận:
    456
    Đến từ:
    thành phố hồ chí minh
    chung quy lại yếu tố dinh dưỡng là quan trọng nhất, vậy hiện nay thức ăn ngoài ngũ cốc ra, còn các loại cám và vitamin nào để có thể cho thể chất con gà phát triển 1 cách tốt nhất, và chế độ tập luyện thế nào anh em nào cho ý kiến.
     
    duygatreBienHoa thích bài này.
  11. hailuavl

    hailuavl Well-Known Member

    Tham gia:
    8/9/08
    Bài viết:
    262
    Thích đã nhận:
    89
    Đến từ:
    ho chi minh
    theo mình thì do khí hậu do vậy nuội gà con bị hao hụt nhiều. lai vô gà việt sống tốt hơn
     
  12. nowhy

    nowhy Well-Known Member

    Tham gia:
    9/8/08
    Bài viết:
    309
    Thích đã nhận:
    456
    Đến từ:
    thành phố hồ chí minh
    chắc chắn là gà hao hụt là do khí hậu, nhưng những con gà còn sống cũng không bằng gà nhập. đây là điều mà mình muốn biết để tìm ra cách khắc phục.
     
  13. Ga_SG

    Ga_SG Well-Known Member

    Tham gia:
    23/3/13
    Bài viết:
    109
    Thích đã nhận:
    202
    Đến từ:
    hcm
    theo như ý nghĩ của em gà mỷ đổ tại mỹ và việt nam có 2 nguyên nhân
    -1 : Là do khí hâu bên ta nóng
    còn bên mỹ lạnh nên hình lông gà bên đó mọc nhiều hơn gà bên đây
    -2 : Là do thức ăn ( thức bên mỹ trộn nhiều thành phần hơn mình có đủ vitamin )
    Bên mình chỉ cho ăn lúa và bắp hoặc cơm
    Còn về mồi màng thì mình k cho ăn đa dạng = bên mỹ ( vì mình chỉ cho ăn dế thịt bò hoặc lương, còn bên mỹ cho ăn đủ thứ )
    đó là ý nghĩ của em thôi @@
     
  14. gacuabaoloc

    gacuabaoloc Well-Known Member

    Tham gia:
    26/10/12
    Bài viết:
    225
    Thích đã nhận:
    497
    Đến từ:
    Ho Chi Minh
    Chào bạn, bên Phi nó có sách hướng dẫn từ lúc đỗ gà cho đến cột dây, biệt dưỡng, đó là cả một quy trình. Theo kiến thức hạn hẹp của mình các yếu tố dưới đây khá quan trọng.
    1. Để có con gà khỏe mạnh thì trước hết gà giống phải chọn lựa khỏe mạnh. Trước khi đưa vào đổ phải tẩy giun, bổ sung vitamin, khoáng. Và liên tục bổ sung trong quá trình đổ. Giống con người thôi, khi có bầu muốn con khỏe mạnh thì người mẹ phải bổ sung thêm các chất cần thiết. Không nhất thiết phải chọn con nọc ăn độ nhiều (cái này dài dòng mình nên mở topic riêng để trao đổi)
    2. Trong quá trình nuôi lớn, việc quan trọng nhất là tránh cho con gà bị bệnh, phải theo dõi và vacxin. gà bệnh rồi nuôi lại cũng èo uột không khỏe. gần đây mình được anh q7q4 hướng dẫn bổ sung prebiotic và probiotic để bảo vệ đường ruột và kháng bệnh cho gà. bên phi rất nhiều trại dùng sản phẩm này có trại nuôi đến 2000 - 3000 con đến lớn không xót một con. Gà rất đẹp và khỏe mạnh
    3. Tùy theo lứa tuổi của gà mà phải bổ sung dưỡng chất nào cho phù hợp
    4. Tùy theo lứa tuổi mà chọn kiểu chuồng và chăn thả cho phù hợp

    Thân
     
    catphien and itloving like this.
  15. ga_blao

    ga_blao Well-Known Member

    Tham gia:
    18/1/10
    Bài viết:
    2,336
    Thích đã nhận:
    2,221
    Đến từ:
    non
    Chắc anh Vi phải viết cho tiết ra thôi ;)
     
  16. vuong.bh.dn

    vuong.bh.dn Well-Known Member

    Tham gia:
    31/1/11
    Bài viết:
    670
    Thích đã nhận:
    1,045
    Đến từ:
    bien hoa
    a có thể nói rõ hơn về 2 loại này đc ko. đây có phải là lợi khuẩn cho đường ruột . và mua ở đâu
     
  17. nowhy

    nowhy Well-Known Member

    Tham gia:
    9/8/08
    Bài viết:
    309
    Thích đã nhận:
    456
    Đến từ:
    thành phố hồ chí minh
    + Sử dụng Probiotic và Prebiotic là hai phương pháp đã được nghiên cứu và có tiềm năng giảm bớt nguồn dịch bệnh đối với chăn nuôi gia cầm và đồng thời nâng cao năng suất của chúng. Các chất này mới được đề nghị dùng để hỗ trợ bảo vệ nhiễm bệnh của thịt và cải tiến phản ứng miễn dịch cho gà ( Theo Huang và cộng tác viên - 2004). Thực phẩm Probiotic và Prebiotic vào thức ăn không còn là những phương pháp mới, mà thực tế, chúng đã được sử dụng trong hàng thế kỷ như là một thành phần tự nhiên của thức ăn hoặc như thức ăn lên men, thí dụ yahua sữa (yogurt.).

    Probiotic được định nghĩa là chất bổ sung thực phẩm có vi khuẩn sống, nó có ảnh hưởng tốt đến sự cân bằng vi sinh vật trong ruột từ đó ảnh hưởng tốt cho động vật (Theo Fuller, 1998). Cách thức hoạt động của probiotics là loại trừ cạnh tranh ('competitive exclusion'), nghĩa là cạnh tranh bám váo màng nhầy thành ruột, qua đó tạo nên một hàng rào vật lý bảo vệ sự tấn công của các khuẩn gây bệnh ( Fullar, 2005). Chúng cũng sản xuất ra hoạt chất chống khuẩn và men kích thích hệ thống miễn dịch.

    Prebiotics là các thành phần thức ăn không tiêu hoá có ảnh hưởng có lợi cho vật chủ bằng cách kích thích sinh trưởng và / hoặc hoạt động của một hay một số vi khuẩn trong kết tràng (Gibson và Roberfroid, 1995). Loại prebiotics thông dụng nhất là oligosaccharides, là các Cacbonhydrate không tiêu hóa. Các phương thức mà các Prebiotic hoạt động là (1) cung cấp chất dinh dưỡng có lợi cho vi khuẩn hay (2) ngăn các vi khuẩn bệnh gắn kết với các găn kết với oligosaccharides hơn là gắn kết với màng nhờn của ruột non. Điều này làm giảm sự khu trú (của vi khuẩn - ND) đường ruột qua đó làm giảm tỉ lệ nhiễm bệnh cho gia cầm. Bởi vì đường Saccarit không tiêu hóa được, nên những vi khuẩn bám vào đó cũng sẽ di chuyển trong đường ruột cùng với các thứ ăn vào bụng, và cuối cùng được thải ra ngoài cùng với các thức ăn không được tiêu hoá khác .

    Bệnh đường ruột có ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi gia cầm. Chúng làm giảm năng suất , tăng tỷ lệ chết và cũng là nguồn nhiễm tiềm năng cho các sản phẩm gia cầm, và gây nên mất an toàn thực phẩm cho con người. Việc sử dụng các thuốc kháng sinh trong thức ăn gia cầm đã được giảm bớt do vấn đề kháng kháng thuốc của vi khuẩn. Các chất thay thế cho kháng sinh trong dinh dưỡng gia cầm cần được đánh giá nghiêm túc trên thực địa. Probiotics và Prebiotics là các “thí sinh” thay thế khả quan.
    nguồn http://www.vcn.vnn.vn/PrintPreview.aspx?ID=8619
    + Vừa rồi gà nhà bệnh nên có hỏi một bạn trên diễn đàn ganoi.com kinh nghiệm chữa bệnh, dùng sữa chua trộn với mật ong cho kết quả khá tốt, chỉ chết 4 trống và 1 mái (k/l # 1kg/con) trên đàn gà 30 con. Sau đó dựa trên kinh nghiệm này mình ứng dụng cho gà con (gà Việt, gà lai 50% và gà Mỹ rặt) thấy cũng hiệu quả nên muốn chia sẻ để các bạn tùy nghi áp dụng.
    nguồn http://gabsdinhhuong.blogspot.com/2011/04/chia-se-kinh-nghiem-voi-cac-ban-o-ga.html
     
    Last edited: 19/4/13
    catphien, gacuabaoloc and ganonhaugay like this.
  18. Chen_Andy

    Chen_Andy Well-Known Member

    Tham gia:
    15/3/13
    Bài viết:
    369
    Thích đã nhận:
    287
    Đến từ:
    tp hcm
    theo em nghĩ thì do vấn đề: thức ăn,dinh dưỡng,1 phần khí hậu nữa,
     
  19. ducbinhphuoc

    ducbinhphuoc Well-Known Member

    Tham gia:
    2/9/12
    Bài viết:
    106
    Thích đã nhận:
    94
    Đến từ:
    đà lạt
    e xin góp ý 1 tí, mặc dù không biết nhiều :) trước tiên nói về mã ( vẻ đẹp của con gà mỹ: gà mỹ nhập lúc nào cũng đẹp hơn gà đổ tại vn, nhưng có một lần e có thấy hình ảnh 1 con gà mỹ dc đổ tại vn nó cũng đẹp y như gà nhập, và giờ e rút ra kết luận là vẻ đẹp của nó là do sự chăm sóc, thức ăn ảnh hưởng tới, chứ khí rất ít ảnh hưởng.
    còn về chất lượng ( cách đá ) của con gà mỹ nhập thật sự phải làm những con gà mỹ tại việt phải giật mình... theo mình được biết là do cách huấn luyện gà, có 1 số bài tập mà ở việt nam chưa thấy có. gà mỹ nhập nó dc tập luyện như một chiến binh trước khi ra trận. ăn uống điều độ, đủ chất. tập luyện theo bài... và đây là sự góp ý của mình thui ^^, anh em nào thấy sai thì cứ chỉnh sửa cho mình, giao lưu học hỏi là chính mà. :)
     
    nowhy thích bài này.
  20. gà may trường

    gà may trường Well-Known Member

    Tham gia:
    20/1/10
    Bài viết:
    816
    Thích đã nhận:
    1,738
    Đến từ:
    lũ đồng bằng
    theo tôi thì nếu bạn nuôi con gà phát triển bộ "khung" trước, thi gà sẽ đẹp như nuôi tại mỹ thôi.
     
    Thiện Bảo Lộc thích bài này.

Chia sẻ trang này