zeolite

Thảo luận trong 'Hỏi đáp về hồ cá' bắt đầu bởi viet sonha, 21/6/08.

 1. viet sonha

  viet sonha Well-Known Member

  Tham gia:
  13/1/08
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  dalat
  mình nghe nói dùng zeolite trong lọc nước sẻ làm giảm no2, no3, amoniac . ae nào đả sài rồi cho mình ý kiến nhé
   
 2. Coolpix

  Coolpix Thành viên uy tín

  Tham gia:
  31/1/08
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  532
  Đến từ:
  HK
  Zeolites là một loại đá có chứa nhiều khoáng chất. Nó có thể làm nhiều chức năng tuy theo chất khoáng trong đó, không phải Zeolites nào cũng giống nhau đâu nhé. Thường người dùng trong lọc hồ cá vì chúng có thể trừ khử Ammonia, chất sắc, và có thể dùng như là nhà cho vi sinh vì cấu trúc của Zeolites vừa diện tích lớn cho vi sinh sinh sản. Coolpix có nghe nói có nhiều loài chỉ sài cho nước ngọt thôi. Còn nhiều loại dùng cho nước biển nhưng hầu như là dùng như là nhà cho vi sinh ở trong đó. Đừng nghĩ cái Zeolites nào cũng giống nhau mà bõ vô hồ cá nha Viet Sonha. Chỉ biết có nhiêu đó thôi, mong giúp gì được cho Viet sonha.
   
 3. Hoàng Hải Long

  Hoàng Hải Long New Member

  Tham gia:
  13/10/17
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Zeolite là những tinh thể khoáng alumino silicate. Đặc tính ưu việt của Zeolite là khả năng hấp thụ các kim loại, amonia (dạng NH3, N-NH4+), H2S, NO2,… các chất độc cho tôm cá thường có trong ao nuôi, tham gia đảo nước và cung cấp oxy.
  Zeolite có thể dung giải với những nguyên tố hữu ích, hấp thụ nguyên tố có hại ( khuẩn độc) bảo vệ sức khỏe động vật, đồng thời cải thiện, làm sạch môi trường chăn nuôi và xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản. Có tác dụng với các nguyên tố vi lượng hữu ích như trong đường ruột tăng cường khả năng hấp thụ Ca và nhiều loại nguyên tố vi lượng hữu ích khác trong cơ thể động vật. Hạn chế mầm bệnh,vi khuẩn có hại trong nước, vi khuẩn phát sáng trong ao nuôi…
  Khi dùng zeolit để hấp thụ ammonia ở những ao, hồ nước mặn cần chú ý rằng hàm lượng zeolit cần dùng sẽ nhiều hơn đối với nước ngọt vì trong ao, hồ nước mặn có chứa thêm những cation như Na+, K+..do đó sẽ có sự cạnh tranh về việc trao đổi ion với ammonium và với các ion này.
  Zeolite.jpg
   

Chia sẻ trang này